Hợp tác quảng cáo

7 lời khuyên quý giá giúp tuổi 30 của bạn trở nên có ích hơn

Tuổi 30 đánh dấu mốc quan trọng trong cuộc đời nhiều người. Dưới đây là những lời khuyên quý giá nhất cho phu nữ tuổi 30 có thể chưa ai nói cho bạn biết.

1. Sức khỏe là vàng

7 loi khuyen quy gia giup tuoi 30 cua ban tro nen co ich hon

Ảnh minh họa

Bắt đầu từ tuổi 25 trở đi, cơ thể chúng ta sẽ bắt đầu có những dấu hiệu lão hóa và sức khỏe giảm sút nếu không có chế độ chăm sóc tốt. Bạn nên nhớ rằng lão hóa sẽ không chừa một ai, nhất là khi bạn đã bước qua đầu ba.

Vì thế bạn cần có chế độ chăm sóc bản thân chu đáo bằng cách thường xuyên tập luyện thể dục, ăn uống đầy đủ, ngủ đủ giấc, bổ sung thêm các vitamin cần thiết cho cơ thể, uống nhiều nước…

2. Tha thứ cho bản thân

Không ai hoàn hảo 100%. Nếu cứ tự trách móc bản thân về những sai lầm đã qua sẽ không giúp bạn bất cứ điều gì.

Ngược lại, khoan dung với chính bản thân mình cũng là chìa khóa để tìm được hạnh phúc trong đời sống tinh thần của bạn.

3. Kiểm soát tài chính một cách đúng đắn

Tuổi 20 nếu bạn làm sai bạn có thể làm lại nhưng tuổi 30 bạn sẽ không còn đủ thời gian cho những vấp ngã, sai lầm dày đặc của mình.

Vì vậy, hãy lên kế hoạch tiết kiệm chi tiêu cho mình bằng cách lập một “quỹ” để phòng cho các trường hợp bệnh tật, kiện tụng, ly hôn…

Tiếp tục hoàn thiện bản thân và tích lũy kinh nghiệm

7 loi khuyen quy gia giup tuoi 30 cua ban tro nen co ich hon

Ảnh minh họa

Nhiều người đã chia sẻ rằng, việc lựa chọn đi học trở lại và nhận được bằng cấp chứng chỉ ở độ tuổi 30 là một trong những điều hữu ích nhất mà họ đã từng làm.

Thực tế rất nhiều điều có thể thay đổi ở tuổi 30, và sẽ tiếp diễn ở các độ tuổi sau đó, do đó, bạn cần phải tự hoàn thiện bản thân, tích lũy các kinh nghiệm, đầu tư cho giáo dục, và yếu tố tinh thần.

Ở tuổi 30, bạn vẫn có thể thay đổi

Nhiều người nghĩ rằng, tuổi 30 là quá trễ để có một sự thay đổi, làm lại từ đầu, đặc biệt là vấn đề sự nghiệp, học hành… Tuy nhiên, bạn nên biết rằng, không có gì là quá muộn, chỉ cần bạn có sự quyết tâm, cũng như thực sự mong muốn thay đổi và kiên trì để thực hiện sự thay đổi đó.

Rất nhiều người ngần ngừ thay đổi ở tuổi 30 và cho đến tận 10, thậm chí là 20 năm sau, họ vẫn luôn dằn vặt, tại sao hồi ấy mình không can đảm để làm thế này, không đủ dũng cảm để làm thế kia…

Đầu tư thời gian cho gia đình

7 loi khuyen quy gia giup tuoi 30 cua ban tro nen co ich hon

Ảnh minh họa

Đầu tư thời gian cho gia đình là một trong những lời khuyên hay dành cho phụ nữ tuổi 30. Bạn hãy dành thời gian cho rảnh rỗi để gần gũi và quan tâm nhiều hơn đến những thành viên trong gia đình. Gia đình là tài sản vô giá, không gì có thể thay thế được vì thế hãy trân trọng khi còn bạn có nhiều thời gian.

Phải có mục tiêu rõ ràng

Người ta vẫn thường nói rằng, tất cả mọi thứ trong cuộc sống là sự đánh đổi. Bạn không thể có tất cả cùng một lúc vì thế bạn cần có mục tiêu rõ ràng và tập trung vào một điều mình muốn.

Vi Nguyễn

Theo tạp chí Sống Khỏe 

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video