Hợp tác quảng cáo

7 sai lầm phổ biến mọi người thường mắc phải với máy hút bụi

Cho dù bạn thích sự tiện lợi máy hút bụi không dây hay có dây, máy hút bụi là một thiết bị cần thiết trong gia đình.

Theo một số ước tính, một hộ gia đình trung bình tạo ra 20 kg bụi mỗi năm, vì vậy nếu không có máy hút bụi, bạn sẽ phải chung sống với một lượng bụi khổng lồ chỉ sau một khoảng thời gian ngắn. Điều này dẫn đến tình trạng dị ứng tồi tệ hơn cũng như khiến không gian sống mất thẩm mĩ.

Tuy nhiên, có một số sai lầm khi sử dụng máy hút bụi mà nhiều người mắc phải, điều đó sẽ khiến cuộc sống trở nên khó khăn hơn mức cần thiết.

1. Không sử dụng các phụ kiện kèm theo

Có quá nhiều người không sử dụng đầy đủ các phụ kiện đi kèm với máy hút bụi. Thật khó để làm sạch các góc cạnh và khe hở mà chỉ dùng đến đầu hút thông dụng hoặc bàn hút rộng tiêu chuẩn.

7 sai lam pho bien moi nguoi thuong mac phai voi may hut bui
Có quá nhiều người không sử dụng đầy đủ các phụ kiện đi kèm với máy hút bụi.

Rất nhiều chủ sở hữu của những chiếc máy hút bụi không dây cao cấp không sử dụng đầu dành riêng cho sàn cứng và cũng chỉ sử dụng đầu đa năng. Tuy nhiên cái đầu sàn cứng xốp đó tốt hơn nhiều cho nhiệm vụ đó so với cái tiêu chuẩn.

2. Hút bụi quá nhanh

Đây có thể không phải là một lời khuyên phổ biến, nhưng bạn cần hút bụi trong nhà chậm hơn. Điều này sẽ mất nhiều thời gian hơn, nhưng kết quả sẽ tốt hơn rất nhiều.

Bạn càng di chuyển đầu máy hút bụi càng chậm thì bàn chải chạy bằng điện bên trong càng có nhiều cơ hội để quét sạch bụi, chất gây dị ứng, thức ăn rơi vãi và các chất bẩn khác.

Dùng sức đẩy nhanh đầu máy hút bụi là một sự lãng phí công sức – chỉ cần để bàn chải và lực hút của máy hút bụi làm việc đó giúp bạn, ngôi nhà của bạn sẽ đẹp hơn rất nhiều.

3. Không điều chỉnh công suất hút

Có những lợi ích rất thực tế khi hút bụi ở công suất thấp. Tiết kiệm thời lượng pin và chi phí năng lượng là điều hiển nhiên nhưng điều quan trọng hơn là nhiều thứ sẽ không hoạt động tốt khi bị hút một cách dữ dội.

Màn cửa, thảm mỏng và bất cứ thứ gì xung quanh cây trồng trong nhà đều được yêu cầu cài đặt công suất thấp hơn. Đặc biệt là lớp dán sàn, nếu để máy hút bụi có công suất quá lớn có thể làm bong lớp kết nối dẫn đến hư hỏng khó khắc phục.

4. Không vệ sinh bộ lọc hoặc dọn ngăn chứa thường xuyên

Mặc dù không ai muốn làm điều này, nhưng nếu bạn có bộ lọc cần làm sạch, bạn thực sự nên làm sạch chúng. Nếu không, hiệu suất hút bụi sẽ giảm dần và tuổi thọ tổng thể của chiếc máy cũng sẽ giảm đi. Nó cũng có thể khiến cho tình trạng dị ứng trở nên tram trọng hơn

Nếu bạn có máy hút cần thay bộ lọc, bạn cũng nên làm điều này. Đổ thùng rác hoặc thay thế túi đựng thường xuyên cũng là điều bắt buộc.

5. Không sạc máy hút bụi không dây sau mỗi lần sử dụng

Thực tế, thời lượng pin trên các máy hút bụi không dây không lớn, đặc biệt nếu bạn thường cài đặt ơ chế độ tối đa. Thật là dại dột khi không sạc lại sau mỗi lần sử dụng, nếu không khi có bất kì thứ gì vương vãi, nó sẽ không thể giúp bạn dọn dẹp ngay lập tức.

Hầu hết các máy hút bụi không dây đều đi kèm với một đế gắn tường giúp máy hút bụi được cất gọn gàng giữa các lần sử dụng và sạc pin. Công sức bỏ ra để cài đặt cái này thực sự đáng giá, nhưng nếu bạn thấy phiền, hãy nhớ cắm nó bằng dây cáp sau mỗi lần vệ sinh.

6. Cố hút bụi các phòng ở xa nơi cắm điện ban đầu

Mặc dù dây nguồn máy hút bụi có thể dài, nhưng phương pháp này luôn dẫn đến nguy cơ hư hỏng nguồn điện, gây đổ vỡ vật dụng trong nhà. Ngoài ra, nếu bạn làm điều này trong thời gian dài, cơ chế lò xo rút lại đã kém và dây cáp bị cuốn chậm một cách đau đớn.

7 sai lam pho bien moi nguoi thuong mac phai voi may hut bui
Cố hút bụi các phòng ở xa nơi cắm điện ban đầu có nguy cơ gây hỏng nguồn điện hoặc đổ vỡ vật dụng trong nhà.

7. Mua robot hút bụi và mong đợi nó làm được mọi việc

Robot hút bụi tốt nhất hiện nay là những thiết bị khá kỳ diệu, nhưng chúng vẫn chỉ có thể làm sạch sàn phẳng với những thứ tối thiểu còn sót lại. Chúng cũng không giỏi trong việc làm sạch các cạnh và góc, hoặc xung quanh các chướng ngại vật lớn hơn. Vì vậy, để làm sạch cầu thang, bề mặt, cạnh, góc,…bạn vẫn sẽ cần một chiếc máy hút bụi kiểu cũ mà bạn phải đẩy bằng tay.

Xem thêm: Chị em dù mũm mĩm thế nào buổi sáng chăm chỉ uống 4 loại nước này sẽ đánh bay mỡ bụng hiệu quả

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video