Hợp tác quảng cáo

8 điều nàng dâu tương lai cần "thuộc lòng"

Sự khởi đầu rất quan trọng. Vậy nên trong thời gian tìm hiểu nhau, nếu không muốn mất điểm trong mắt nhà chồng tương lai, các cô gái nên nhớ 8 điều sau:

ra-mat2 

1. Không nên đơn phương “lấy lòng”

Không nên để việc “lấy lòng” gia đình đối phương chỉ thuộc về bạn. Bạn cần cho chàng biết đó là trách nhiệm của cả hai bên nhằm tôn trọng lẫn nhau.

2. Không kể lể về gia đình mình

Ấn tượng của một nàng dâu tốt không phải là cô nang ham “buôn dưa” nhất là lại kể lể những chuyện về gia đình mình. Điều đó sẽ gây mất điểm với mẹ chồng. Sẽ chẳng ai thích một cô nàng dâu hay kể nể. Họ sẽ nghĩ, gia đình của bạn mà bạn còn than này vãn nọ thì khi về nhà mình, bạn sẽ đi kể với người ngoài những gì. Đấy, bạn sẽ bị mẹ chồng liệt vào danh sách đen.

3. Không nhiệt tình thái quá với công việc nhà chồng

Bạn không thể “ngồi lỳ’ khi ra mắt nhà mẹ chồng. Nhưng cũng đừng nên quá năng nổ với gia đình nhà chồng khi chưa hiểu biết nhiều về họ. Việc lấy lòng nhà chồng là tốt nhưng đừng nên vì thế mà đánh mất lòng tự trong.

Nếu bạn ngại vì nhìn họ làm mà mình không làm, bạn có thể vào bếp phụ giúp mẹ hay chị em gái chàng, nói những câu chuyện vui để kéo gần khoảng cách. Nếu bạn vồ vập quá bạn sẽ trở nên vô duyên trong mắt mọi người.

4, Không để hai gia đình đi lại quá sớm

Giữ một khoảng cách nhất định giữa hai gia đình, chỉ nên gặp mặt khi tình cảm của hai bạn đã “chín muồi” và sắp tiến tới hôn nhân là tốt nhất, người xưa có nói “xa thơm” chính là như vậy!

5, Không qua đêm tại nhà chồng tương lai

Cho dù trong bất cứ hoàn cảnh nào đi nữa, dù nhà bạn rất xa nhà người yêu và họ mời mọc nhiệt tình, nhưng nếu bạn ở lại qua đêm tại nhà chồng tương lai, đặc biệt lại là trong những lần gặp gỡ đầu tiên, tất yếu sẽ để lại cái nhìn không thiện cảm của họ về bạn. Cũng có thể những người ác mồm sẽ nói rằng bạn là một cô gái “dễ dãi”!

6, Không sống chung, sống thử

Giới trẻ ngày nay có vô số lý do cho việc sống chung, sống thử. Không bàn về tính đúng, sai của vấn đề này, nhưng nếu nhìn từ góc độ của gia đình nhà trai, phát hiện ra con trai mình đang sống chung cùng một cô gái khác, tất yếu trong lòng họ sẽ có cảm giác coi thường. Cho dù chưa từng gặp mặt, thế nhưng như vậy bạn đã vô tình đánh mất thiện cảm của gia đình nhà chồng tương lai rồi đấy!

7, Biết nói “không” đúng lúc

Lễ phép không đồng nghĩa với phục tùng vô điều kiện! Nếu như trong quá trình tiếp xúc với nhà chồng tương lai, họ có ý xúc phạm hay hiểu sai về bạn và gia đình bạn, hãy học cách phản kháng một cách lễ phép và lịch sự. Đừng cố gắng nín nhịn và trốn tránh. Bạn hãy lễ phép mà nói rằng “Mọi việc không như hai bác nghĩ đâu ạ”, giải thích một cách rõ ràng và nói lên quan điểm của bạn. Nhưng tuyệt đối tránh thái độ gắt gỏng, bực tức và bỏ đi, điều này sẽ khiến mối quan hệ rạn nứt mãi mãi.

ra mat

8, Không vung tiền mua quà cáp cho gia đình chồng

Theo Khampha.vn, bạn nên tìm hiểu về tính cách từng người trong gia đình chàng. Nếu như họ thuộc tuýp người giản dị, không thích khoe khoang và không ham vật chất, việc bạn luôn đến với những món quà đắt đỏ sẽ khiến họ nghĩ bạn phô trương và có ý định xấu, coi thường họ. Còn nếu như ngược lại, những món quà xa xỉ ấy có thể bước đầu giúp bạn “ghi điểm” một cách dễ dàng. Thế nhưng tính về lâu về dài, sống cùng nhau cả đời ngoài tiền bạc còn cần có tình cảm. Lỡ như một ngày, tài chính của bạn đi xuống, ai sẽ là người giúp bạn đi tiếp cửa ải khó khăn này?

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video