Hợp tác quảng cáo

8 hành động nhỏ khiến bạn thêm tự tin mỗi ngày

Tự tin là một trong những yếu tố then chốt dẫn đến sự thành công mỗi người. Nhưng hầu hết mọi người đều có những lý do riêng để thiếu tự tin về bản thân, làm vụt mất nhiều cơ hội quý giá trong cuộc sống. Sau đây là 8 hành động nhỏ có thể “nạp” thêm độ tự tin cho bạn mỗi ngày.

1. Chăm chút cho ngoại hình thêm phần chỉn chu, thu hút

8 hanh dong nho khien ban them tu tin moi ngay

Ngoại hình thu hút, xinh đẹp chính là yếu tố đầu tiên giúp phụ nữ tự tin. (Ảnh minh họa) 

Nhiều người thường cho rằng sự tự tin không nằm ở vẻ bề ngoài mà thường toát ra từ thần thái. Nhưng điều này không hoàn toàn đúng. Vì thần thái được toát lên một phần từ trang phục, gương mặt, mái tóc của bạn. Bạn có dám chắc mình sẽ tự tin với bộ quần áo nhàu nhĩ, mái tóc rối bù và một gương mặt nhợt nhạt thiếu sức sống?

Vâng, chắc chắn là không. Cho dù bạn đang cực kỳ thiếu tự tin đi chăng nữa nhưng chỉ cần nhìn vào gương và thấy mình đang cực kỳ thu hút trong bộ đồ hợp thời trang, một mái tóc óng mượt và gương mặt được trang điểm nhẹ nhàng, bạn sẽ ngay lập tức có thêm 50% tự tin đấy!

2. Ngôn ngữ cơ thể tự tin

Người tự tin thường không tỏ vẻ lo lắng hoặc lúng túng, ngôn ngữ cơ thể thường thể hiện rất nhiều về tính cách, tâm trạng của bạn. Để trở nên tự tin hơn, bạn cần đi đứng thẳng lưng và thẳng vai nhưng cơ bắp không nên căng cứng mà phải thật thư giãn, giao tiếp bằng mắt khi trò chuyện với người khác, khi người nào đó hướng ánh mắt về phía bạn tuyệt đối không nên lảng tránh cái nhìn của họ.

8 hanh dong nho khien ban them tu tin moi ngay

Ảnh minh họa

Tất nhiên cũng đừng nhìn chòng chọc vào mặt người nói chuyện với mình vì điều này rất mất lịch sự. Chỉ cần như vậy thôi là bạn đã trở nên tự tin hơn rất nhiều rồi.

3. Mỉm cười

Nghe có vẻ nhàm chán nhưng nó rất hiệu quả. Bởi vì việc thường xuyên mỉm cười và cư xử thân thiện sẽ khiến người khác tin rằng bạn là người luôn vui vẻ, thành công và tràn dầy sức sống. Họ sẽ cảm thấy không có điều gì có thể gây trở ngại cho bạn và khiến bạn tuột dốc.

8 hanh dong nho khien ban them tu tin moi ngay

Nụ cười không chỉ giúp phụ nữ thêm xinh đẹp mà còn khiến họ trông tự tin thêm bội phần. (Ảnh minh họa) 

Hơn nữa, nụ cười cũng có tính lây lan. Khi bạn cười những người khác cũng sẽ cảm thấy vui vẻ, bầu không khí sẽ trở nên tốt hơn và khi đó bạn tự tin hơn.

4. Tập thở

Nghe thật kỳ lạ có phải không? Nhưng sự thật đúng là như vậy đấy. Không một người tự tin nào lại có một hơi thở gấp gáp, dồn dập cả. Hơi thở ổn định sẽ giúp bạn biết giữ gìn và kìm nén cảm xúc khi cần thiết.

Bạn hãy học cách hít thật sâu trong lồng ngực, thở từ dạ dày, điều này rất hữu ích khi bạn rơi vào căng thẳng, bởi nó giúp bạn nhận ra mình vẫn kiểm soát cơ thể.

5. Cất lên tiếng nói của riêng mình

Không nên để người khác nói hộ bạn bởi vì họ có thể lợi dụng điều này. Nếu bạn cất tiếng nói bảo vệ bản thân và cho người khác biết rằng bạn sẽ không chấp nhận sự đối xử thiếu tôn trọng, họ sẽ nhận thức được sự tự tin và đối xử với bạn bằng sự tôn trọng mà bạn xứng đáng được nhận.

Ví dụ, nếu bạn đang cố gắng trình bày ý kiến và một người nào đó ngắt lời bạn, bạn có thể nói rằng “Xin lỗi bạn, tôi muốn hoàn thành câu nói của mình”.

6. Giao tiếp một cách thông minh, tinh tế

Người tự tin không bao giờ nói quá nhiều. Họ trò chuyện một cách tiết chế và lắng nghe người khác nói. Ví dụ, bạn không nên nói về bản thân và thành tựu của chính mình quá nhiều.

Bởi vì khi đó, bạn đang để lộ ra rằng bạn đang tìm kiếm sự khen ngợi từ người khác và chỉ có những người kém cỏi mới thích được tung hô như vậy. Những người tự tin, giỏi giang thật sự luôn tỏa sáng theo cách của họ mà không cần khoa trương, đúng như câu “Hữu xạ tự nhiên hương”.

Thay vào đó, bạn nên khen ngợi người khác vì điều này khiến bạn trở thành con người rộng mở, không lo sợ trước thành công của người khác và dễ dàng giúp bạn trông tự tin hơn trong mắt họ.

8 hanh dong nho khien ban them tu tin moi ngay

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá khiêm tốn dẫn đến tự ti về bản thân. Ví dụ, khi người khác dành cho bạn lời khen ngợi, bạn nên cảm ơn họ và chấp nhận lời khen ngợi.

Người tự tin biết rằng họ xứng đáng nhận được lời khen ngợi và sự tôn trọng. Không nên tỏ thái độ tự ti bằng cách nói rằng bạn không giỏi một việc gì đó, hoặc thành công của bạn chỉ là do may mắn.

7. Không chỉ trích bản thân trước mặt người khác

Con người thường có xu hướng đối xử với bạn tương tự như cách bạn đối xử với bản thân. Nếu bạn luôn tỏ thái độ tự ti, người khác sẽ bắt đầu đối xử với bạn như vậy. Bằng cách sở hữu lòng tự trọng, bạn có thể chứng minh rằng bạn sẽ không chấp nhận bất kỳ hành động nào không tương xứng với bạn từ phía người khác.

Ví dụ, không nên nói cho người khác biết rằng bạn không yêu mái tóc của mình. Bạn nên tìm kiếm một đặc điểm nào đó mà bạn yêu thích ở ngoại hình của bản thân và tập trung vào nó. Hoặc, bạn có thể cắt kiểu tóc mới và thay đổi hình ảnh tiêu cực thành tích cực.

8. Làm một điều gì cho ai đó

Điều này rất quan trọng. Chúng ta có thể là kẻ thù tồi tệ nhất của chính mình khi nói đến cảm xúc của bản thân. Có nhiều lúc, chúng ta cảm thấy tồi tệ về bản thân đơn giản là vì chúng ta quá tập trung vào chính mình.

Thoát ra khỏi bản ngã có thể thực sự là một cách làm mới, nâng cao vị thế đồng thời là một chặng đường dài để xây dựng sự tự tin trong bạn. Tìm ai đó và làm điều gì đó tốt cho họ, bạn sẽ cảm thấy bản thân mình thật sự hữu ích và có giá trị của riêng mình. Sau một thời gian bạn sẽ ngạc nhiên về những gì tốt đẹp bạn cảm nhận được.

Ngân Trần

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Gia đình khỏe

Video