Hợp tác quảng cáo

8 lựa chọn mà bạn không bao giờ phải hối hận

Dưới đây là 8 lựa chọn không phải ai cũng làm được và nó là một chặng kỳ diệu để quét sạch tẩy tịnh thân tâm.

1. Ta chọn LƯƠNG THIỆN không phải vì ta mềm yếu, mà bởi vì ta minh bạch hiểu rằng bản tính vốn thiện lương, làm người không thể ác, ác tất ắt phải gặp báo ứng.

2. Ta chọn NHẪN NHƯỜNG (nhường nhịn, nhẫn nhịn), không phải ta rụt lùi. Bởi vì ta hiểu rằng, chỉ cần nhẫn một chút thì “gió yên sóng lặng”, có thể nhường một chút thì “biển rộng trời cao”.

3. Ta chọn KHOAN DUNG, không phải ta yếu đuối nhu nhược, bởi vì ta hiểu rằng khoan dung là phẩm chất tốt, phẩm chất tốt không bao giờ sai.

4. Ta chọn GIẢ NGỐC không phải là ta hồ đồ thật. Đối diện với những hiểu lầm, oan khuất và bất công, chỉ vì không muốn so đo tính toán, nên đã rộng lượng đại độ mà đối ứng, mỉm cười nhìn nhân tình thế thái.

5. Ta chọn THA THỨ không phải là ta không có chuẩn tắc, mà vì ta hiểu rằng cái gì có thể bỏ qua thì nên bỏ qua, không thể làm cho sự tình tuyệt hết đi.

6. Ta chọn CHÂN THÀNH, ta nói là nói những lời thẳng thắn, bởi vì ta hiểu rằng đối phó thì là nịnh bợ không thật tâm, có trách nhiệm thì thường là những lời nói thành thật khó nghe.

7.8. Ta chọn PHÚC HẬU và TỐT BỤNG không phải vì ta lù khù với vụng về, mà vì ta hiểu rằng đức hậu có thể truyền tải trợ giúp người niềm vui.

K.A (ST)

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video