Hợp tác quảng cáo

8 lý do tại sao ngôi nhà của bạn có thể trở thành nơi trú ẩn của ruồi nhặng và côn trùng

Để tìm kiếm thức ăn và nơi ở, nhiều loài côn trùng chọn định cư trong nhà của bạn vì đó có thể là một nơi hoàn hảo để sinh sống. Thật không may, những vị khách khó chịu này thậm chí có thể gây hại cho bạn và ngôi nhà của bạn. Vì vậy, điều quan trọng để loại bỏ côn trùng là phải biết chúng thích những thứ gì trong nhà và loại bỏ hoặc hạn chế chúng.

1. Sách cũ

8 ly do tai sao ngoi nha cua ban co the tro thanh noi tru an cua ruoi nhang va con trung

Giấy báo cũ sẽ thu hút côn trùng - (Ảnh: Brightside).

Bất kỳ loại giấy cũ nào cũng có thể thu hút côn trùng. Điều đó bao gồm những cuốn sách cũ, những chồng báo, những bức thư. Một số loài bọ, như bọ bạc và gián, ăn xenluloza, thành phần cấu trúc quan trọng tạo nên giấy. Vì vậy tốt hơn hết bạn không nên để bất cứ thứ gì trên bàn, kệ hoặc thậm chí trong ngăn kéo. Nếu bạn không muốn vứt bỏ những cuốn sách và thư cũ đó, hãy đặt chúng vào một hộp nhựa có thể đậy kín.

2. Bóng đèn trắng

Ánh sáng trắng và hơi xanh rất hấp dẫn nhất đối với côn trùng. Ngược lại, đèn màu vàng, hồng, cam kém hấp dẫn nhất. Hầu hết các bóng đèn LED đều là lựa chọn tốt vì ánh sáng trắng mà chúng tạo ra không thực sự là màu trắng mà là sự pha trộn của nhiều màu ánh sáng khác nhau. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp ngoại lệ và một số đèn LED thu hút côn trùng. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên thay thế chúng bằng bóng đèn phát ra màu ấm hơn.

3. Khung cửa sổ và cửa ra vào màu trắng

Nếu bên ngoài ngôi nhà của bạn được sơn màu trắng, nó cũng có thể thu hút bọ. Vì vậy, nếu bạn gặp vấn đề với chúng, tốt hơn nên chọn các màu như xanh lá cây và xanh lam để thay thế vì chúng ít hấp dẫn hơn đối với bọ. Tuy nhiên, nếu muỗi là vấn đề của bạn, tốt hơn là bạn nên giữ màu sơn trắng vì chúng bị thu hút bởi những màu tối hơn.

4. Hộp carton

8 ly do tai sao ngoi nha cua ban co the tro thanh noi tru an cua ruoi nhang va con trung

Hộp carton là nơi trú ngụ lý tưởng của các loại côn trùng - (Ảnh: Brightside).

Gián, bọ bạc, mối và các loài bọ khác cũng thích ăn các hộp carton và keo dính trên đó. Vật liệu này cũng rất lý tưởng để chúng sinh sống vì chúng có thể thấm chất tiết ra mùi hương của bọ và thu hút các loài côn trùng khác vì chúng thích sống theo bầy đàn. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên loại bỏ các hộp carton cũ và nếu có thể, hãy sử dụng hộp nhựa để thay thế.

5. Gỗ 

Ong thợ mộc bị thu hút bởi gỗ, đặc biệt nếu nó có lỗ trên đó. Chúng khoan vào gỗ và đẻ trứng ở đó. Vì vậy, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn không giữ đống củi trong nhà và hàng rào, sàn và mái hiên của bạn được sơn và xử lý bằng thuốc trừ sâu.

6. Độ ẩm cao

Sâu bọ rất thích những nơi ẩm ướt và ấm áp vì đó là điều kiện hoàn hảo để chúng sinh sống và phát triển. Bạn có thể tìm thấy chúng trong tầng hầm, phòng tắm hoặc trong nhà bếp xung quanh khu vực bồn rửa. Để kiểm soát độ ẩm, hãy đảm bảo rằng hệ thống thoát nước của bạn đang hoạt động tốt và không có bất kỳ rò rỉ nào. Bạn cũng có thể mua máy đo độ ẩm để kiểm tra độ ẩm và lắp đặt hệ thống hút ẩm.

7. Thực vật

Cây trồng trong nhà là một thứ khác thu hút bọ vào nhà của bạn. Và đó có thể là do bạn không chăm sóc chúng đúng cách. Ví dụ: nếu bạn tưới quá nhiều nước hoặc nếu có nước đọng trong chậu cây, nó sẽ tạo ra điều kiện ẩm ướt hoàn hảo cho bọ sống. Hơn nữa, điều quan trọng là phải đảm bảo có đủ không khí trong phòng. Điều này sẽ ngăn chặn độ ẩm cao, giúp đất khô và giảm sự phát triển của nấm, điều này sẽ làm cho cây của bạn ít hấp dẫn hơn đối với bọ.

8. Thức ăn và đồ uống

Nếu bạn có trái cây hoặc rau quá chín, hãy vứt chúng đi hoặc cho vào hộp đậy kín vì đó là thứ ruồi thích ăn. Cũng nên để ý đến các chất lỏng ngọt hoặc lên men, như soda, xi-rô hoặc giấm. Lau sạch mọi vết đổ và không để hở lon và chai. Bạn cũng có thể rửa sạch chúng trước khi cho vào thùng rác.

Ruồi nhặng và côn trùng có thể gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho bạn và gia đình, hy vọng với 8 lý do tại sao ngôi nhà của bạn có thể trở thành nơi trú ẩn của ruồi nhặng và côn trùng trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc loại bỏ chúng, bảo vệ sức khỏe của cả gia đình.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video