Hợp tác quảng cáo

8 sai lầm không chỉ làm hỏng máy giặt mà còn phá hoại quần áo của bạn

Có vẻ như không có gì khó khăn trong việc sử dụng máy giặt: bạn chỉ cần cho một ít quần áo, bột giặt, chọn chế độ phù hợp và bấm nút giặt. Trên thực tế, đó là một quan niệm sai lầm lớn. Dưới đây là những sai lầm phổ biến mà hầu hết mỗi chúng ta mắc phải khi dùng máy giặt có thể để lại những hậu quả tiêu cực lâu dài.

1. Sử dụng viên giặt cho máy giặt lồng nhỏ

Viên giặt chiếm vị trí đầu tiên về sự tiện lợi. Chúng dễ sử dụng và bảo quản, bao gồm một liều lượng chất tẩy rửa được đo lường hoàn hảo.

Tuy nhiên, nó cũng có một số nhược điểm. Một viên được thiết kế cho tải trọng trọng trung bình của máy giặt. Điều đó có nghĩa là khi thêm nó vào một lồng giặt nhỏ, chúng ta sẽ tạo ra tác dụng phụ của chất tẩy rửa hóa học lên cả quần áo và máy giặt. Nó có thể tạo thành cặn dư thừa bên trong thùng rác, và làm hỏng máy bơm và động cơ.

2. Không để không khí cho máy giặt thở

8 sai lam khong chi lam hong may giat ma con pha hoai quan ao cua ban

Đóng kín cửa máy giặt ngay sau khi giặt sẽ khiến máy giặt tăng độ ẩm.

Khi chúng ta đóng cửa máy giặt ngay sau khi lấy quần áo ra ngoài, chúng ta sẽ để máy ở trạng thái tăng độ ẩm. Điều này lại tạo ra một môi trường hoàn hảo cho nấm mốc và vi khuẩn phát triển. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên để nắp mở trong 15-20 phút, hoặc thậm chí giúp khô nhanh hơn bằng cách lau bề mặt bằng vải sau khi giặt.

3. Sử dụng xà phòng dạng bột thay vì nước

Chúng ta nên thừa nhận rằng bột giặt rất phù hợp để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu, đó là lý do tại sao việc sử dụng nó trong một số trường hợp là khá hợp lý. Tuy nhiên, trong các trường hợp khác, bột giặt nước lại chiến thắng dạng bột.

Trước hết, việc giặt qua vết bẩn sẽ tốt hơn. Thứ hai, nó để lại ít cặn hơn trên quần áo. Và thứ ba, nó an toàn hơn cho máy giặt nhờ đặc tính hòa tan tốt hơn so với bột giặt có thể làm tắc nghẽn hệ thống.

4. Thêm xà phòng ngay trên quần áo

Thêm xà phòng ngay trên quần áo (đặc biệt khi đó là bột giặt) là một ý kiến ​​tồi vì 2 lý do. Thứ nhất, máy giặt được thiết kế theo một cách nhất định là có lý do. Nó giải phóng chất tẩy rửa vào đúng thời điểm và khi trình tự này bị phá vỡ, nó có thể không hòa tan hoàn toàn. Điều này dẫn đến yếu tố tiêu cực thứ hai: bột giặt có thể vẫn còn trên quần áo và để lại vết trắng và sọc trên quần áo.

5. Thường xuyên sử dụng chất làm mềm vải

Ưu điểm của việc sử dụng nước xả vải là tạo mùi thơm và độ mềm mại cho quần áo. Tuy nhiên, lợi ích chỉ có thế. Về mặt kỹ thuật, chất làm mềm vải không góp phần làm sạch quần áo tốt hơn.

Ngược lại, chúng đang làm lại quần áo của bạn bằng hóa dầu. Hơn nữa, máy giặt cũng bị bẩn. Chất làm mềm vải có thể góp phần vào sự phát triển của nấm mốc và làm tắc nghẽn máy giặt và đường ống.

6. Thêm lượng bột giặt không đủ

8 sai lam khong chi lam hong may giat ma con pha hoai quan ao cua ban

Không nên cho quá nhiều hay quá ít xà phòng, cần cho lượng vừa đủ để tối ưu quá trình giặt.

Chúng ta đã đề cập đến hậu quả của việc sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa trong phần viên giặt. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là thêm một lượng ít bột giặt sẽ giúp chúng ta tiết kiệm. Ngược lại, một lượng nhỏ bột giặt sẽ không giặt sạch quần áo đúng cách. Và chúng ta sẽ phải giặt quần áo thường xuyên hơn, do đó, sẽ làm giảm tuổi thọ của chúng.

7. Không loại bỏ lông trên quần áo trước khi giặt

Nếu có động vật trong nhà, việc quần áo thường phủ đầy lông là điều hoàn toàn tự nhiên. Nhưng không nên cho chúng vào máy giặt theo cách này vì có thể làm hỏng máy giặt. Vấn đề là lông thú bị tích tụ thành cục trong khi giặt, có thể làm tắc nghẽn hệ thống thoát nước và thậm chí cả động cơ, và cuối cùng là nó bị vỡ.

Vì vậy, tốt hơn là bạn nên sử dụng một cách an toàn và dành vài phút để làm sạch quần áo bằng con lăn dính trước khi giặt để tránh những rắc rối và chi phí liên quan đến việc sửa chữa.

8. Cho quần áo ướt vào máy giặt hoặc cho vào giỏ đựng đồ

Độ ẩm tạo ra một môi trường hoàn hảo cho nấm mốc phát triển. Đó là lý do tại sao tốt hơn là bạn nên dừng việc cho khăn ướt hoặc quần áo thể thao ướt đẫm mồ hôi vào giỏ đựng đồ bẩn hoặc vào máy giặt quá lâu trước khi giặt, mà nên dành thời gian để treo và làm khô chúng nếu bạn chưa giặt ngay. Điều này sẽ giúp bạn tránh xuất hiện những mùi khó chịu và không làm cho tình trạng quần áo của bạn tồi tệ hơn.

Sử dụng máy giặt tưởng chừng là một điều đơn giản nhưng nếu không tránh những sai lầm khi dùng máy giặt trên đây không chỉ ảnh hưởng đến quần áo mà còn làm hỏng máy giặt. Vì vậy, cả nhà cần hạn chế để tránh phát sinh chi phí không cần thiết nhé.

Xem thêm: Thêm giấm khi giặt quần áo, bạn sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời này

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Giảm béo

Video