Hợp tác quảng cáo

9 điều 'MUỐN' để thấu hiểu lòng người

Để hiểu một người không phải là dễ. Tuy nhiên, dựa vào những hành vi quan sát được trong xã hội, bạn có thể dùng nó để hiểu hơn về một người. Những phán đoán dưới đây tuy không có được cơ sở xác thực chính đáng, nhưng đều là những kinh nghiệm sống được nhiều người công nhận.

1. Muốn nhìn thấu suy nghĩ, hãy nhìn vào đôi mắt

Đôi mắt là nơi trung thực nhất trên khuôn mặt con người. Cho dù bạn có nói dối hay muốn che giấu cảm xúc thật của mình cỡ nào thì đôi mắt luôn hiển thị những gì trung thực nhất trong tâm hồn mình đang có.

Đôi khi không cần phải nghe những điều người khác nghĩ, chỉ cần nhìn vào đôi mắt họ là đã thấu hiểu đôi điều.

9 dieu 'MUON' de thau hieu long nguoi

2. Muốn biết địa vị, hãy nhìn vào đối thủ

Đối thủ của bạn phản ánh địa vị của bạn vì một khi họ cạnh tranh một cách công bằng, họ đang cùng đúng trên một đường thẳng, một nấc thang danh vọng như nhau và được xã hội công nhận như nhau.

Xác định địa vị của 1 người bằng cách này tức ta đã xem xét vấn đề theo 2 chiều, chính xác chứ không phiến diện, 1 chiều.

3. Muốn hiểu, xem bạn

Bạn bè chính là tấm gương phản ánh 1 người rõ ràng nhất vì 1 nhóm bạn luôn chia sẻ những thói quen, cách sống, niềm vui chung. Những người bạn thật sự cũng là nguồn thông tin quan trọng và chân thật nhất khi đưa ra những nhận xét về bạn của mình.

4. Muốn xem quyết tâm, xem cách đứng dậy sau thất bại

Lòng quyết tâm không bao giờ phụ thuộc vào chiến thắng. Mà nó nằm ở chỗ tinh thần cố gắng liên tiếp liên tiếp không ngừng nghỉ, gặp chiến thắng không ngủ quên và gặp thất bại lại tiếp tục chiến đấu.

5. Muốn hiểu tình thân, xem phản ứng khi gặp hoạn nạn

Khi gặp hoạn nạn bản chất tự nhiên nhất của con người là hoảng sợ và chạy thoát. Nhưng chỉ có 1 điều thiêng liêng hơn dám chịu thiệt thòi và ở lại bên cạnh bạn, giúp đỡ, san sẻ bạn.

Đó chính là tình thân và là điều quá giá nhất, không nên đánh đổi với bất cứ giá nào.

6. Muốn biết được dạy dỗ tốt đến đâu, xem cách đối xử với trẻ con và người già

Một con người được dạy dỗ tốt trước hết phải là người có đầy lòng yêu thương, bất kể người đó là ai, từ trẻ con - những tâm hồn ngây ngô trong sáng nhất, luôn cần che chở, bảo bọc, nuông chiều và kiên nhẫn - cho đến người già - những bậc giàu kinh nghiệm sống luôn cho ta những bài học, lời khuyên tuy nghe không mấy thích thú nhưng lại cực kì cần thiết trong cuộc đời.

7. Muốn chắc có tâm địa tốt, chắc rằng không nói xấu sau lưng

Một người tốt sẽ nói thẳng cho bạn những khuyết điểm chứ không phải kể ra những điều hoa mỹ cho bạn nghe vui tai nhưng không giúp gì cho cuộc sống. Và họ nói điều ấy một cách công khai, mong muốn bạn tốt hơn.

Những người thấy được điểm xấu của bạn nhưng đi nói sau lưng chỉ là những kẻ lợi dụng.

8. Muốn biết tiềm năng, xem có ham lợi nhỏ không

Người có tiềm năng không bao giờ đặt mục tiêu ở phía trước con đường họ đi, to lớn và hiệu quả.

Cái lợi nhỏ chỉ là những hạt thủy tinh nhỏ lấp lánh bên đường, nếu cứ mãi dừng lại để thu lượm nó thì bạn sẽ chẳng thể nào đi đến cuối con đường, nơi có 1 viên kim cương khổng lồ đang chờ đợi.

9. Người coi trọng ta sẽ không quên những gì ta đã nói

Người coi trọng ta là người luôn giữ ta trong 1 vị trí nào đó trong tim họ. Vì thế mọi điều liên quan đến ta, dù không cố tình, luôn được lưu giữ trong trí não của họ. Bởi họ coi đó là điều quan trọng và họ quí mến những điều đó ở ta, nên họ ghi nhớ và thực hiện nó.

Thu Ngân

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Giảm béo

Dịch vụ