Hợp tác quảng cáo

9 mẹo giặt giũ giúp quần áo luôn sạch thơm ngày Tết

Mặc dù đã có máy giặt, nhưng giặt quần áo luôn là một công việc nhàm chán và mất nhiều thời gian, nhất là khi quần áo có nhiều  vết bẩn rất khó làm sạch. Hãy tham khảo ngay 9 mẹo giặt giũ dưới đây để giúp quần áo luôn sạch thơm vào ngày Tết này.

1.      Sử dụng nước súc miệng cho máy giặt 

Sau một thời gian sử dụng máy giặt cũng cần được khử trùng thường xuyên để đảm bảo vệ sinh. Ngoài chất tẩy rửa chuyên dụng, bạn cũng có thể sử dụng nước súc miệng thông thường cho máy giặt

Chỉ cần thêm nửa ly nước súc miệng vào khu vực bạn thường cho bột giặt vào máy giặt và bắt đầu chu trình giặt. Nấm, mốc và vi khuẩn có hại sẽ bị tiêu diệt.

9 meo giat giu giup quan ao luon sach thom ngay Tet

2.      Sử dụng túi giặt quần áo chuyên dụng

Đã bao giờ bạn gặp phải tình trạng bị thất lạc mất nội y hay đôi tất sau mỗi lần giặt đồ? Để tránh những đồ như vậy, bạn có thể sắm những chiếc túi giặt chuyên dụng để đựng đồ từng thành viên trong gia đình trước khi cho vào máy giặt.

9 meo giat giu giup quan ao luon sach thom ngay Tet

3.      Cho một vài viên aspirin vào máy giặt để làm trắng quần áo

Một số người thường cố gắng tránh mặc quần áo màu trắng vì những vết ố vàng do mồ hôi sẽ thường hay bám trên quần áo màu trắng.

Nếu bạn đã từng sợ làm hỏng chiếc áo sơ mi trắng đẹp, thì hãy áp dụng ngay cách này nhé. Cho vài viên aspirin vào máy giặt có thể giúp làm trắng áo quần hơn do trong aspirin chứa axit salicylic giúp đánh bay những vết ố vàng trên quần áo màu trắng.

9 meo giat giu giup quan ao luon sach thom ngay Tet

4.      Tránh phơi quần áo quá khô

Khi quần áo bị phơi quá khô sẽ rất khó để ủi phẳng, bởi vải sẽ bị trơ dưới tác động nhiệt. Quần áo hơi ẩm một chút sẽ dễ dàng ủi phẳng hơn. Nếu quần áo của bạn bị quá khô, chỉ cần dùng một bình xịt phun sương đổ một ít nước vào, khi ủi quần áo xịt lên quần áo một chút sẽ dễ dàng ủi phẳng hơn. 

9 meo giat giu giup quan ao luon sach thom ngay Tet

5.      Sử dụng dầu gội trẻ em để phục hồi quần áo bị co rút

Điều này nghe có vẻ bất thường, nhưng dầu gội dành cho trẻ sơ sinh có thể giúp quần áo bị co rút quay về kích thước ban đầu. Chỉ cần cho một ít dầu gội trẻ em vào thùng chứa nước ấm và để quần áo ngâm trong 10-15 phút. Sau đó, dùng khăn lau khô và phơi nằm ngang để khô hoàn toàn. Dầu gội sẽ làm phẳng sợi xơ và trả lại kích thước quần áo ban đầu.

9 meo giat giu giup quan ao luon sach thom ngay Tet

6.      Đừng phân loại chúng theo màu sắc

Đừng phân loại quần áo theo màu sắc, hãy phân loại chúng theo chất liệu của vải. Các loại vải dày sẽ thấm nhiều nước hơn các loại vải mỏng nhẹ. Đó cũng là lý do cùng một loại nước giặt nhưng các loại vải lại được làm sạch không giống nhau.

Bên cạnh đó, nếu giặt quần áo mỏng cùng những quần áo dày, chất tẩy rửa mạnh có thể làm hỏng đồ của bạn. Hãy nhớ những nguyên tắc quan trọng khi giặt: Quần áo trắng luôn được giặt riêng. Nhiệt độ không được cao hơn 30 độ C nếu không quần áo có màu sắc khác nhau sẽ mất độ bão hòa của màu sắc.

9 meo giat giu giup quan ao luon sach thom ngay Tet

7.      Sử dụng kem cạo râu để loại bỏ các vết bẩn trang điểm

Bột giặt thông thường sẽ rất khó loại bỏ hoàn toàn các vết trang điểm bị dính lên áo như son môi, phấn nền. Lúc này hãy bôi một lớp kem cạo râu lên trên vết son, rồi giặt quần áo như thường, vết son hay phấn nền sẽ biến mất.

9 meo giat giu giup quan ao luon sach thom ngay Tet

8.      Tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu bằng máy sấy tóc

Để loại bỏ các vết bẩn bám trên quần áo như đất, nước trái cây, bạn có thể làm nóng chúng bằng máy sấy tóc, và chà một ít bột giặt lên các vết bẩn. Sau đó, cho quần áo vào máy giặt rồi giặt như thường. Các vết bẩn được làm nóng lên sẽ được làm sạch dễ dàng hơn.

9 meo giat giu giup quan ao luon sach thom ngay Tet

9.      Sử dụng khăn khô để đồ giặt khô nhanh hơn

Quần áo giặt sẽ khô nhanh hơn nếu bạn treo khăn khô xen kẽ giữa các móc quần áo còn ướt vừa giặt xong. Nếu đồ của bạn vẫn còn ẩm nhưng bạn lại đang cần dùng gấp và muốn làm khô chúng một cách nhanh chóng.

Hãy bọc nó trong một chiếc khăn tắm khô rồi cho vào máy giặt, để ở chế độ vắt. Nước sẽ được thấm hết sang khăn và quần áo bạn sẽ nhanh khô hơn hẳn.

9 meo giat giu giup quan ao luon sach thom ngay Tet

Bạn thấy đấy, chỉ cần tham khảo ngay 9 mẹo giặt giũ đơn giản trên đây sẽ đánh bay những vết bẩn cứng đầu, giúp quần áo luôn sạch thơm vào ngày tết.

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Giảm béo

Video