Hợp tác quảng cáo

Bắt bài những tình huống không thể mê nổi của các ông chồng

Trong cuộc sống, sẽ có những lúc các chị em thấy chán chồng vô cùng chỉ bởi những lý do vô cùng chính đáng sau đây:

1. Trong bữa cơm, khi không thấy hợp khẩu vị là lập tức giằng mâm, ném bát mà không cần biết nguyên nhân tại sao hôm nay vợ lại nấu dở thế!

Bắt bài: Tính gia trưởng và sở thích ăn ngon thể hiện ngồn ngộn trong con người này. Có thể anh ta không phải là người chồng tệ bạc trong những tình huống sống khác, nhưng vì có tính gia trưởng nên hành động bột phát.

Cách ứng phó: Áp dụng triệt để câu “Cơm sôi nhỏ lửa, chồng giận vợ bớt lời”. Bạn chỉ nên “phản pháo” khi anh ta đã hạ hỏa, những lý do bạn nêu ra cho bữa cơm dở tệ hôm nay có thể khiến anh ấy ân hận gấp trăm lần việc bạn cũng vung tay ném bay bát cơm vào góc nhà.

Tuyệt chiêu cuối: Dù đã rõ khẩu vị của chồng, nhưng thỉnh thoảng bạn cũng nên hỏi anh ấy thích ăn gì để… chiều. Nếu anh ta vẫn chứng nào tật nấy, bạn hãy dừng việc nấu nướng cho anh ấy và đề nghị anh ấy tự nấu hoặc tự đi ăn ngoài trong 1 tuần.

2. Có thể mắng và chì chiết vợ vào bất cứ lúc nào, tại bất kỳ thời điểm nào, trước bất cứ ai khi không hài lòng về vợ, dù đó là những chuyện nhỏ nhặt.

Bat bai nhung tinh huong khong the me noi cua cac ong chong

Ảnh minh họa

Bắt bài: Đây là cũng là mẫu người gia trưởng và khá cầu toàn trong mọi việc. Trong mắt anh ta, mọi việc dù nhỏ đều phải chỉnh chu, hoàn hảo. Anh ta thích người vợ biết vâng lời và làm vui lòng chồng nên thường có những đòi hỏi khá cao dành cho vợ.

Cách ứng phó: Để tránh tình trạng đôi co, cãi vã trước mặt nhiều người, dù mình đúng hay sai thì bạn chỉ nên thực sự làm cho ra lẽ khi chỉ có 2 vợ chồng với nhau. Hãy nói cho anh ấy biết, dù anh ấy có đúng 100% thì cách anh ấy làm vẫn luôn dở tệ. Nó chẳng những không đưa anh ấy lên 1 vị trí cao hơn trong mắt chị và mọi người mà còn hạ thấp anh ấy.

Tuyệt chiêu cuối: Hãy đưa ra thỏa thuận “Giữ thể diện” cho nhau. Nếu anh ta vẫn “ngoan cố” hành xử thô bạo như cũ, bạn hãy thử 1 lần tự cho phép mình hoán đổi vị trí: Bạn = anh ấy; Anh ấy = bạn và cũng trách móc thô bạo anh ấy trước mặt mọi người để anh ấy được “nếm vị”.

3. Không tiếc tiền sắm sửa cho bản thân, nhưng với vợ con thì chắc lép, so đo, cân nhắc từng tí một trước những món hàng vợ con yêu thích.

Bắt bài: Quá vì mình là câu nói đúng cho những người chồng tuýp này, nếu không muốn nói là anh ta quá ích kỷ.

Cách ứng phó: Hãy dừng việc trong mong những món quà hào hiệp từ chồng. Bạn nên có kế hoạch mua sắm cho mình và con mà không cần đến sự tư vấn của anh ấy. Song song đó, hãy kể cho anh ấy nghe chuyện cô bạn A, B nào đó của bạn được chồng quan tâm như thế nào để anh ấy… tự hiểu.

Tuyệt chiêu cuối: Tuyệt đối không đi cùng chồng khi mua sắm cho bản thân và các con để khỏi bị “Kỳ đà cản mũi”.

4. Chưa từng có thói quen quan tâm đến gia đình bên vợ. Anh ta cứ như người từ trên trời rơi xuống với những sự kiện, công việc của nhà vợ.

Bắt bài: “Vô tư và vô tâm” có lẽ là những từ hợp hơn những quy chụp nặng nề mà các bà vợ áp đặt cho chồng trong trường hợp này. Khi đã dồn 100% tâm trí vào công việc, tâm lý chung của đàn ông là thường không để ý đến những việc gia đình nếu nó không sát sườn với họ.

Cách ứng phó: Thay vì cứ im lặng dò xét xem chồng có nhớ ngày giỗ bên nhà mình hay không để rồi lu loa, khóc lóc khi anh ta quên khuấy đi. Bạn nên nhắc khéo chồng nhớ và không quên thể hiện sự vui mừng khi có chồng biết quan tâm gia đình vợ. Đó chính là cách ý nhị để anh ấy biết những trách nhiệm đương nhiên của mình cũng khiến vợ thấy hạnh phúc.

Tuyệt chiêu cuối: Nếu trăm lần như 1, anh ấy vẫn luôn quên. Bạn hãy dùng độc chiêu “Gậy ông đập lưng ông”. Bạn có thể giả tản như quên khuấy những việc quan trọng trong gia đình chồng cho anh ấy thấy (nhưng với cha mẹ, chị em bên chồng thì bạn nên nói trước để họ không hiểu lầm).

Bat bai nhung tinh huong khong the me noi cua cac ong chong

Ảnh minh họa

5. Ở dơ, lười tắm, hay khạc nhổ…

Bắt bài: Tác phong kém văn mình chứng tỏ những anh chồng tuýp này rất xuề xòa trong cuộc sống. Họ ít có chí phấn đấu trong sự nghiệp, dễ bằng lòng với cuộc sống hiện tại, nên đôi khi khiến các bà vợ… nổi khùng. Tuy thế, phần lớn những anh chồng dạng này thường lành tính, dễ chịu.

Cách đối phó: Thay vì hằm hè, đành hanh mắng nhiết, bạn hãy biến thói quen lười tắm, ở bẩn của chồng thành chuyện tếu lâm (nhưng nhớ chỉ nên lưu truyền trong gia đình) để bạn trêu đùa và nhắc nhở cho anh ấy biết bạn đang để ý chuyện đó mà không làm anh ấy tự ái mà phản ứng ngược.

Tuyệt chiêu cuối: Luôn đề cao việc giữ vệ sinh từ bản thân, con cái đến nhà cửa đồ vật… để người chồng dần nhận thấy sự dị biệt của mình mà thay đổi.

6. Ngồi trong quán cùng vợ, nhưng vẫn thể hiện sự đào hoa của mình bằng những câu đong đưa, cợt nhả với các nữ nhân viên phục vụ.

Bắt bài: Đúng là: “Ếch chết tại miệng”. Vì chỉ ngoại trừ một số rất ít những ông đã luyện được môn “Đào hoa tuyệt đỉnh” thì không ông chồng nào lại dại khờ đến mức đi “nhấp nháy” với người khác ngay trước mắt vợ. Sở dĩ nhiều ông dù chưa hoặc không muốn luyện môn “Đào hoa tuyệt đỉnh” vẫn thể hiện mình như thể đã đắc đạo, là vì các ông có tính hài hước, hay pha trò tếu táo chỉ để cho… vui.

Cách ứng phó: Lần đầu rơi vào trường hợp này, không ít bà vợ đã nổi “xung thiên”… Nhưng hãy nén giận và nhìn theo góc nhìn lý trí, bạn sẽ thấy chuyện đó chẳng thể nào khẳng định được điều gì. Nhưng bạn cũng không nên nhu nhược để tình trạng này cứ tái diễn nhiều lần khiến con tim mình cứ thổn thức không yên. Hãy nói cho anh ấy biết cách cư xử đó làm bạn thấy tổn thương thế nào và bạn không muốn phải trở thành vị khán giả lố bịch và ngốc ngếch trong trò đùa của anh ta.

Tuyệt chiêu cuối: Nếu phải liên tục làm khán giả cho những màn đùa thiếu tế nhị này, bạn hãy biến anh ta trở thành khán giả trong 1 show diễn tương tự mà bạn là nhân vật chính. Nhưng nhớ, hãy vừa diễn vừa nhìn nét mặt anh ta để biết điểm dừng. Vì đàn ông ghen thường dễ kèm theo nấm đấm!

7. Ham mê cờ bạc, lười làm việc, thích đàn đúm rượu chè, chửi tục “như ranh”, hay thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với vợ con khi không vừa ý.

Bat bai nhung tinh huong khong the me noi cua cac ong chong

Ảnh minh họa

Bắt bài: Dù người vợ có đẹp như tiên nga, đảm đang như cô tấm, hiền lành như ma sơ… thì cũng khó lòng để khiến dạng chồng này có thể phục thiện. Vì từ cách hành xử đến tận bản chất anh ta đều thể hiện sự hoang đàng, bất trị.

Cách ứng phó: Sau khi đã thực hiện đủ cách “mềm nắn, rắn buông” nhưng chồng vẫn không biến chuyển từ bỏ cờ bạc, thay đổi cách sống, người vợ cần đưa ra tối hậu thư “Chọn vợ con hay cờ bạc” một cách thật dứt khoác.

Tuyệt chiêu cuối: Giải pháp cuối cùng tốt đẹp nhất cho người vợ và những đứa con là “Ly hôn”. Đừng bao giờ vì thương con mà người vợ kéo dài cuộc sống gia đình trong tình cảnh tối tăm này. Vì biết đâu, những đứa trẻ sẽ bị nhiễm cách sống từ người cha.

La Giang

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Gia đình khỏe

Video