Hợp tác quảng cáo

Bí quyết giúp vợ chồng có thể nắm tay nhau đi đến "cuối con đường"

Để có một mối quan hệ và tình yêu bền vững, các cặp đôi cần phải biết tôn trọng nhau, tin tưởng nhau, luôn tạo cho nhau những bất ngờ và liên lạc thường xuyên với nhau...

Dưới đây là một vài bí quyết nhỏ từ Idiva giúp các cặp đôi có một tình yêu bền vững:

1. Liên lạc với nhau thường xuyên hơn

Cả hai hãy thường xuyên liên hệ với nhau trong ngày. Đôi khi chỉ là một tin nhắn hỏi han hoặc một cuộc gọi ngắn ngủi cũng cho đối phương biết bạn luôn quan tâm và nghĩ tới họ.

2. Ngừng tranh luận gay gắt

Tranh luận gay gắt về một vấn đề nào đó thật là vô nghĩa và không có lợi cho mối quan hệ của bạn. Hãy tranh luận một cách khôn khéo để đến cuối cùng hai bạn sẽ hiểu nhau hơn chứ không phải là mâu thuẫn hay xích mích.

3. Đánh giá cao những điều nhỏ

Thật dễ dàng để nhận thấy những lỗ hổng trong mối quan hệ của bạn cũng như những khiếm khuyết của người ấy, nhưng hãy luôn quan tâm đến tất cả những điều nhỏ bé, hay những hành động nhỏ bé của người ấy và đánh giá cao nó.

Chia sẻ và quan tâm đến những điều nhỏ nhoi sẽ được người kia đánh giá cao. (Ảnh minh họa)

Chia sẻ và quan tâm đến những điều nhỏ nhoi sẽ được người kia đánh giá cao. (Ảnh minh họa)

4. Tôn trọng nhau

Điều này rất quan trọng, bạn hãy tôn trọng và lắng nghe ý kiến ​​của người ấy trước khi đưa ra ý kiến riêng của mình, và đừng buộc người ấy phải làm những việc mà họ cảm thấy không thoải mái làm.

5. Tạo bất ngờ cho nhau

Bạn cũng nên có những quyết định bất ngờ ,chẳng hạn như có một bữa tối lãng mạn ở nhà hàng, đi du lịch cùng nhau, ngay cả vào những ngày bình thường. Tạo cho nhau những bất ngờ trong cuộc sống sẽ làm mối quan hệ của bạn không hề nhàm chán và đơn điệu.

6. Hãy nói "Anh/Em yêu em/anh"

Mặc dù hành động luôn quan trọng hơn lời nói, nhưng hãy cho người ấy biết bạn luôn quan tâm và yêu người ấy bằng cách thường xuyên nói "Anh/Em yêu em/anh".

Dành cho nhau những lời yêu thương sẽ làm cho mối quan hệ của hai người ngọt ngào hơn. (Ảnh minh họa)

Dành cho nhau những lời yêu thương sẽ làm cho mối quan hệ của hai người ngọt ngào hơn. (Ảnh minh họa)

7. Hãy làm cho người ấy cười

Nụ cười lúc nào cũng mang lại hạnh phúc. Và đó cũng là biện pháp giúp hai bạn xua tan mọi căng thẳng trong cuộc sống. Buổi tối, hãy cùng nhau trò chuyện, chia sẻ niềm vui với nhau hay cùng nhau xem một chương trình giải trí, video hài…

8. Hãy tin tưởng nhau

Tin tưởng là chìa khóa gìn giữ mối quan hệ của bạn. Vì thế, hãy tin tưởng và tạo niềm tin cho nhau trong cuộc sống, hai bạn sẽ có một mối quan hệ bền vững.

9. Khen ngợi và tự hào về thành tích của người ấy

Hãy khen ngợi và tự hào về những việc mà người ấy làm, những thành tích dù nhỏ bé cũng nên được khích lệ. Nó không chỉ mang lại niềm vui mà còn tạo thêm động lực để người ấy phấn đấu hơn nữa trong cuộc sống và công việc.

Duy Trường

Theo chuyên trang Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo