Hợp tác quảng cáo

Bí quyết thông minh giúp bạn tiết kiệm khi mua sắm Tết

Dịp cuối năm, khi vào siêu thị hay bất cứ đâu, bạn cũng có thể dễ dàng bị cuốn vào các chương trình khuyến mãi vô cùng hấp dẫn. Những mẹo sau đây sẽ khiến bạn mua sắp một cách tiết kiệm và thông minh nhất.

1. Lên kế hoạch thật chi tiết

Bi quyet thong minh giup ban tiet kiem khi mua sam Tet

Danh sách càng chi tiết thì việc mua sắm của bạn cũng dễ dàng và ít mất thời gian hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, lên kế hoạch mua sắm còn giúp cho việc sắm Tết của bạn trở nên thuận lợi và dễ kiểm soát hơn, tránh được việc “vung tay quá trán”, mua hàng theo ngẫu hứng.

2. Tận dụng “cây nhà là vườn”

Những món đồ cũ như đồ trang trí đào, mai, câu đối,... vẫn có thể tái sử dụng từ năm ngoái được mà chẳng ảnh hưởng gì đến “hoà bình thế giới”. Bên cạnh đó, những chiếc lọ, tách, bìa các-tông,... cũng có thể được tận dụng để làm bình cắm hoa rất sáng tạo và độc đáo.

Đối với những thực phẩm mà ở nhà có thể tự làm được như giò chả, bánh chưng, bánh tét, dưa hành muối…. thì bạn cũng đừng nên phí tiền đi mua, vừa tốn kém vừa không đảm bảo vệ sinh.

Bạn có thể huy động các thành viên trong gia đình cùng tham gia. Đây cũng là một cách tăng cường mối liên hệ tình cảm, sự thân thiết giữa mọi người trong gia đình.

3. Mua sắm từ sớm

Gần đến Tết, nhu cầu tăng dần cũng là lúc giá cả các mặt hàng cũng tăng theo “chóng mặt”. Chính vì thế, để tiết kiệm phần nào, bạn nên bắt đầu mua sắm dần từ sớm.

Những sản phẩm có thể mua sớm được là: bánh kẹo, rượu bia, chè thuốc, măng miến… Tất nhiên, bạn cũng nên chú ý đến hạn sử dụng của sản phẩm để tránh trường hợp sản phẩm bị quá đát.

4. Mua đồ khuyến mãi, giảm giá

Bi quyet thong minh giup ban tiet kiem khi mua sam Tet

Cuối năm, các siêu thị, đại lý, cửa hàng thường tung ra nhiều chương trình khuyến mãi, đại hạ giá, giảm giá... hấp dẫn để tăng sức mua. Đây là thời điểm tốt nhất để bạn vừa có thể mua được những thứ cần thiết vừa có thể tiết kiệm tối đa chi phí.

Tuy nhiên, khi mua hàng, bạn cần bám vào danh sách chi tiết đã lập ra để cân nhắc cẩn thận, không vì ham rẻ mà mua quá nhiều, mua cả những mặt hàng không cần thiết.

5. Đừng mang nhiều tiền khi đi sắm Tết

Khi đi mua sắm Tết, bạn chỉ nên mang một số tiền vừa đủ với nhu cầu của mình, tránh mang quá nhiều vì sẽ rất dễ “vung tay” cho những món hàng ngoài kế hoạch.

6. Ra chợ đầu mối hoặc về quê sắm Tết

Nếu ra chợ đầu mối hoặc chợ quê thì giá cả các mặt hàng thường thấp hơn một chút so với ở thành phố.

Chính vì vậy, chợ quê và chợ đầu mối là lựa chọn lý tưởng cho bạn nếu đang muốn tiết kiệm.

Bi quyet thong minh giup ban tiet kiem khi mua sam Tet

7. Cân nhắc việc tặng quà Tết

Tết đến xuân về cũng là dịp mọi người tặng nhau những món quà như để bày tỏ sự quan tâm, lòng tri ân tới những người bạn yêu quý, trân trọng. Tuy nhiên bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng sao cho phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Hãy bỏ ra chút thời gian tìm hiểu sở thích, thói quen của người cần tặng quà để chọn cho được những món quà có ý nghĩa mà vẫn hợp với túi tiền của bạn.

Vi Vi

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video