Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Biết 5 điều này đi đâu bạn cũng sẽ gặp được QUÝ NHÂN, may mắn, tài lộc

4:25 PM | 27/12/2017 - Sống tâm lý

Người xưa có câu: “Việc tốt không bằng vận khí tốt, vận khí tốt không bằng gặp quý nhân tốt”, nếu bạn biết 5 điều này, cuộc đời ắt sẽ gặp toàn quý nhân.

3 triết lý sâu sắc của nhà Phật giúp bạn luôn an nhiên, tự tại

7 cách bố thí không tốn tiền của nhà Phật

Người tuổi nào có nhân duyên với nhà Phật?

10 điều "lời ít, ý nhiều" của nhà Phật làm thay đổi cuộc đời bạn

9 câu nói của nhà Phật có thể hóa giải những khó khăn trong cuộc đời

Sống nhân ái, yêu thương người

Một người có lòng nhân ái là người biết thương người, thương đời, biết đồng cảm trước những thân phận bất hạnh hơn. Những người như này sẽ được nhiều người yêu quý, khi khó khăn ắt có người giúp đỡ.

Biet 5 dieu nay di dau ban cung se gap duoc QUY NHAN, may man, tai loc

Sống nhân ái, sống tích cực và yêu thương nhiều hơn... (Ảnh minh họa)

Không độc mồm, độc miệng

Những lời độc ác, cục cằn, thô lỗ… chính là khẩu nghiệp. Đây là biểu hiện của người thiếu văn hóa, thiếu giáo dục. Những lời nói ấy làm đau lòng người khác, đưa đến sự xô xát, đánh nhau… vì thế cần tránh tuyệt đối, những người nói những lời này sẽ bị xa lánh, không được người đời yêu quý.

Sống tích cực, lạc quan

Tích cực tất nhiên là tốt hơn tiêu cực, lạc quan tất nhiên là dễ chịu hơn âu sầu. Làm người, nên chọn cái tốt, cái dễ chịu mà làm, hà cớ gì lại đi tìm điều không hay, không tốt.

Lạc quan, tích cực không chỉ khiến con người trở nên vui vẻ hơn mà còn sáng suốt hơn. Ai cũng có cơ hội gặp quý nhân trong đời, quan trọng là có biết mà nắm lấy hay không thôi. Trong lúc bạn đang ủ rũ buồn bã, có lẽ quý nhân của bạn đã lướt qua mất rồi đấy.

Không nói dối, vu oan

Lời nói dối, ban đầu, có thể do tham sân nhưng lên đến cấp độ vu oan, vu cáo thì tham sân đã mãnh hơn nhiều. Việc này khiến chúng ta trở nên mù quáng, đánh mất nhân tính, rời xa đạo đức, luân lý và lẽ phải ở đời.

Hãy sống khiêm tốn

Hãy nhớ rằng, không ai bên ta cả đời ngoài chính bản thân ta. Người muốn được yêu quý, thành công thì tâm hồn nhất định phải rộng mở, đối đãi với người nhất định phải khiêm tốn.

An Bình (ST)

Theo tạp chí Sống Khỏe

BÌNH LUẬN
TIN KHÁC
Đầu trang