Hợp tác quảng cáo

Biết thực hiện phép toán này sẽ khiến cuộc sống bạn hạnh phúc hơn

Cuộc sống con người như những biểu đồ toán học, lúc thăng lúc trầm, lúc lên lúc xuống. Cuộc sống đôi khi cũng giống như một bài toán, bạn có thể rất bất ngờ nhưng có những phép toán nếu tính đúng sẽ khiến bạn hạnh phúc.

Những phép toán cơ bản bạn được học từ thuở nhỏ như cộng trừ, so sánh không chỉ giúp bạn biết về toán học, mà còn giúp bạn nắm được bí mật của hạnh phúc. Biết thực hiện phép toán khiến bạn hạnh phúc, bạn có tin không?

Phép trừ và phép cộng

Hạnh phúc là điều mà bất cứ một ai cũng muốn kiếm tìm và theo đuổi. Đôi khi tưởng chừng hạnh phúc ở một nơi rất xa xôi, nhưng nhìn đi nhìn lại, thực ra nó ở ngay bên cạnh mỗi chúng ta. Bạn đừng mải mê chạy đua theo đuổi những thứ cao xa, đôi khi cần dừng lại, bước chân thật chậm và tận hưởng từng phút giây của cuộc sống.

Biet thuc hien phep toan nay se khien cuoc song ban hanh phuc hon

Sống chậm lại để thấy hạnh phúc quanh ta

Cuộc sống là một guồng quay hối hả, bạn luôn tăng tốc, mải miết để tìm kiếm, để đạt được những thứ mong muốn. Nhưng bạn hãy thực hiện phép trừ, trừ bớt vận tốc cuộc sống bạn đang theo đuổi, để có thời gian để ngắm nhìn lại những gì đã qua. Mới ngày nào còn lang thang đây đó, vui đùa cùng với đám bạn, vậy mà hôm nay ngoảnh đầu nhìn lại bạn đã qua mất rồi thời khắc thanh xuân vô tư ấy.

Cuộc đời tưởng chừng rất dài, tới 100 năm hoặc lâu hơn, nhưng bạn ơi, thật ra nó ngắn ngủi lắm. Thời gian không chờ đợi ai bao giờ, nó là thứ ra đi không bao giờ quay trở lại. Nhiều khi ta lại mải miết tìm kiếm truy cầu hạnh phúc, mà quên đi một điều rằng ta đã có rất nhiều hạnh phúc, hãy sống chậm lại và tìm cách hưởng thụ. Niềm vui và hạnh phúc không quá xa hoa cầu kỳ mà thực ra rất đơn giản, chỉ là ta đã quên mất mình đã có rất nhiều mà thôi.

Khi bạn không vui, bạn hãy sử dụng phép trừ một cách triệt để. Đó là quên đi, trừ đi tất cả những thứ làm bạn buồn phiền. Bạn sẽ thấy rằng chẳng cớ gì phải tức giận vì những việc, những người không đáng. Thời gian tức giận hãy giành cho việc tận hưởng cuộc sống, giành cho những việc có ích, những người mình yêu thương

Hiểu được phép trừ, bạn sẽ không màng chuyện cũ, quên đi việc không vui trong quá khứ, không tính toán ân oán xưa kia. Hãy cộng cho mình một bữa cơm thật ngon, ngủ một giấc thật dài, một chuyến du lịch tới nơi bạn mong muốn, một kỳ nghỉ với những người mình yêu thương. Cộng cho mình nhiều năng lượng, nhiều niềm tin để tiến về phía trước, sống cho hiện tại và tương lai.

Thực hiện phép so sánh

Khi bạn bất mãn, bạn thấy mình thật kém may mắn hay nghĩ rằng mình xứng đáng có được nhiều thứ hơn. Bạn hãy thực hiện phép so sánh sau nhé.

Hãy so sánh mình với người nghèo, bạn sẽ thấy mình là những người giàu có. Bạn đủ ăn đủ mặc, có khả năng chi trả cho những sở thích của bản thân. Khi đó bạn sẽ hiểu rằng biết đủ chính là hạnh phúc.

So sánh với người bệnh, bạn thấy mình vẫn còn đang rất khỏe mạnh, đôi khi chỉ gặp phải những triệu chứng cảm cúm thông thường. Khi đó, bạn hiểu rằng có sức khỏe là có tất cả, sống khỏe mạnh chính là hạnh phúc.

So sánh với người đã khuất, những người không may bị tước mất cuộc sống, bạn sẽ hiểu rằng mình còn tồn tại trên cõi đời này để thực hiện những điều mình mong ước đó chính là hạnh phúc.

Hãy nhớ rằng, sống đơn giản, biết coi nhẹ, chính là hạnh phúc.

Biet thuc hien phep toan nay se khien cuoc song ban hanh phuc hon

Học cách quên đi những chuyện không vui để hạnh phúc

Nhưng phép so sánh thiệt hơn lại là một điều làm ta thêm tổn hại. Khi bạn hiểu rằng, cái gì của mình ắt sẽ thuộc về mình, còn những thứ không phải của mình, có tranh giành, nắm trong tay cũng có thể tuột mất. Con người đôi khi sống vô tư thuận theo tự nhiên là đã tìm được vui vẻ hạnh phúc rồi.

Hạnh phúc ẩn sau sự không trọn vẹn

Bạn có biết rằng:

- Một chiếc điện thoại đắt tiền, có đến 70% chức năng là không dùng đến.

- Một biệt thự xa hoa, có đến 70% diện tích là không được sử dụng.

- Một trường đại học, có đến 70% kiến thức của giáo sư là sinh viên không cần.

Cuộc đời con người cũng vậy, trong 10 phần, bạn chỉ có thể tìm kiếm niềm vui trong 3 phần, 7 phần còn lại giúp bạn hạnh phúc chính là bạn phải học cách bỏ qua, phải quên đi, phải buông xuống. Tận hưởng 3 phần niềm vui thuộc về mình chính là hạnh phúc.

Phép toán khiến bạn hạnh phúc thật sự vô cùng đơn giản. Bạn hãy thường xuyên thực hiện để luôn thấy cuộc sống của mình tràn ngập niềm vui và những điều tuyệt vời.

Khuyên Vũ

Theo Tạp chí Sống Khoẻ

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Giảm béo

Video