Hợp tác quảng cáo

Biểu hiện tố cáo chàng là người hay nói dối

Nếu chàng đang nói dối bạn dù với "kịch bản" hoàn hảo đi chăng nữa thì cũng sẽ lộ ra những điểm yếu. Hãy "soi" để biết chàng có phải là người hay nói dối bạn không.

Hình minh họa.

Hình minh họa

1. Các chi tiết lộn xộn

Khi nói dối, con người không thể kể một câu chuyện với một trình tự lo gic và hợp lý mà quên nọ, quên kia. Nếu chú ý, bạn sẽ thấy anh ta sẽ nói đi nói lại một chi tiết trong câu chuyện và hầu như cả câu chuyện rất ít chi tiết, chỉ có những phán đoán, cảm tính của anh ta mà thôi.

2. Các chi tiết bị thay đổi

Mọi câu chuyện hay sự việc đã diễn ra đều được lưu dấu ấn bởi những chi tiết quan trọng. Nếu chàng cố tình thay đổi chi tiết đó và cho rằng mình nhớ nhầm thì bạn nên xem xét lại. Bởi rất có thể chàng đang nói dối và cố ngụy biện cho lời nói dối đó của mình.

3. Nói lắp

Người nói dối thường hay nói lắp - đây là biểu hiện thường gặp nhất khi chàng đang nói dối bạn. Điều này bắt nguồn từ việc chàng đang phải tưởng tượng ra những chi tiết để nói dối khiến lời nói bị vấp váp vì thông tin từ não chưa đến kịp. Nó cũng có nghĩa rằng chàng đang loay hoay tìm một cái cớ để che giấu sự thật.

4. Dừng lại và trì hoãn

Khi đang kể một câu chuyện, chàng bỗng dưng ngừng lại khi bạn không hỏi nữa và lấy cớ để trì hoãn thì lúc này anh ta đang nói dối. Hẳn là anh ta muốn ngưng lại một lát để suy nghĩ xem nói như thế nào tiếp theo để không bị lộ ra trước mặt bạn.

5. Tìm cách thoái thác

Người nói dối không bao giờ muốn câu chuyện của mình đi đến hồi kết, trong trường hợp chỉ vì sức ép của bạn mà anh ta buộc phải nói dối mà thôi. Lúc này, anh ta sẽ viện lý do để thoát khỏi bạn để không phải nói tiếp những lời nói dối ấy nữa.

6. Không hề nhìn vào mắt bạn

Tâm lý mình đang nói dối khiến anh ta không thể nhìn thẳng vào mắt của bạn. Mà anh ta sẽ nhìn mọi thứ trên người bạn và xung quanh bạn, nhưng trừ đôi mắt ra.

Vì vậy, nếu tinh ý, bạn gái sẽ nhanh chóng biết được chàng trai của mình có là kẻ nói dối hay không. Lúc này, bạn đừng vội "vạch mặt" anh ta sớm mà hãy bình tĩnh, sáng suốt để đối mặt với anh ta trong lần hẹn sau.

Linh Nhi

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Gia đình khỏe

Video