Hợp tác quảng cáo

Các dấu hiệu cảnh báo hôn nhân của bạn đang tồi tệ

Nếu cuộc sống hôn nhân của bạn đang có một trong những dấu hiệu sau thì bạn nên dành thời gian chấn chỉnh vì nó báo hiệu hạnh phúc của bạn có thể đang đứng trên bờ vực.

Bạn không nên bỏ qua 5 dấu hiệu sau vì chính nó có thể làm cho cuộc hôn nhân của bạn thành công hay thất bại. Và hãy nhớ rằng một cuộc hôn nhân thành công phụ thuộc vào hai điều:

- Tìm đúng người

- Và bạn là người thích hợp với người ấy.

Trong đó, điều thứ hai là quan trọng hơn bởi vì nếu bạn là một người thích hợp với người ấy, bạn sẽ không bao giờ bỏ qua các triệu chứng của những vấn đề hôn nhân. Thậm chí bạn còn biết cách làm cho cuộc hành trình của cuộc hôn nhân trở nên ngọt ngào hơn.

Nói chung, khi đã bước vào cuộc sống gia đình, cả 2 bạn đều nên chia sẻ ý kiến của mình nhiều hơn để tăng cường và gắn kết hơn nữa mối quan hệ sau hôn nhân bền vững.

Cac dau hieu canh bao hon nhan cua ban dang toi te

Ảnh minh họa

1. Thiếu liên lạc với nhau

Nếu thời gian gần đây giữa vợ chồng bạn có quá ít hoặc không có cuộc trò chuyện nào đáng gọi là trò chuyện và kèm theo đó là một mớ bồng bông rắc rối của bất mãn, bất cần, bất hợp tác… thì đây rõ ràng là thời khắc bạn cần thật thận trọng để “gia cố” thêm cho mái ấm gia đình bạn.

Thay vì giữ thái độ dè chừng và phỏng đoán những nguyên nhân đã khiến vợ/ chồng mình tỏ ra thờ ơ như thế thì bạn hãy là người chủ động lên tiếng và bắt đầu cuộc trò chuyện với nửa kia xem sao.

2. Mắt tránh mắt

Đây là dấu hiệu phổ biến nhất và nó thường khiến cuộc hôn nhân của bạn ngày càng trở nên lạnh lẽo và tồi tệ hơn. Ai cũng biết, nền tảng của một cuộc hôn nhân bền vững là khi cả hai vợ chồng luôn có sự thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ với nhau và trong đó, đôi mắt đóng một vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng, gắn kết sự. Nếu vợ/chồng của bạn bắt đầu tránh bất kỳ liên hệ nào với bạn và tránh ánh nhìn của mắt bạn nghĩa là đó là một dấu hiệu xấu.

3. Sử dụng nhiều thuốc lá hoặc rượu

Nếu một trong 2 vợ chồng bỗng nhiên liên tục gặp những vấn đề căng thẳng và xả stress bằng việc uống quá nhiều rượu hoặc hút thuốc lá hơn mức thông thường thì bạn cũng cần thận trọng và đừng bao giờ bỏ qua dấu hiệu này. Lý do đằng sau hành động này có thể là bạn hoặc người ấy đang bị trầm cảm hoặc quá thất vọng với cuộc sống gia đình.

4. Sự can thiệp của pháp luật

Nếu như những vấn đề dù nhỏ bé nhất trong gia đình nhà bạn đã có sự can thiệp quá nhiều của pháp luật thì đó cũng là một dấu hiệu cảnh báo cuộc hôn nhân đang tụt dốc.

Chắc chắn khi ấy, một trong 2 người đã quá đau khổ hoặc không còn cần đến cuộc hôn nhân hiện có của mình nữa.

5. "Chuyện ấy" tồi tệ hơn

Nếu bạn đang gặp một số vấn đề với vợ/chồng của bạn, đồng thời những giây phút tiến hành "chuyện ấy" thật tồi tệ hoặc thậm chí không có quan hệ tình dục xảy ra thì chắc chắn đó là những dấu hiệu không tốt có liên quan đến hôn nhân của bạn.

Thực tế, việc quan hệ tình dục bao giờ cũng đóng một phần quan trọng trong việc tăng cường tình yêu thương và gắn kết của 2 người. Nếu chuyện ấy tồi tệ hoặc không xảy ra thì đó thực sự là một dấu hiệu cảnh báo nghiêm trọng.

L.N

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video