Hợp tác quảng cáo

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả bằng các nguyên liệu có sẵn trong bếp

Chuột là loài động vậy gây hại, vừa phá phách đồ đạc trong nhà, lại làm ô nhiễm đồ ăn thức uống là tác nhân gây nhiều loại bệnh nguy hiểm.Vì vậy, hãy áp dụng ngay 7 cách đuổi chuột dưới đây sẽ giúp cho gia đình bạn sạch sẽ không còn bóng dáng một con chuột nào.

Ớt bột

Ớt bột cay, có mùi nồng khiến chuột phải tự động rời khỏi ngôi nhà của bạn trong tích tắc. Hãy rắc bột ớt tại những ngóc ngách có chuột, khu vực bếp là cách đuổi chúng nhanh nhất. Hơn thế nữa, bạn có thể cho ớt bột vào túi và treo tại các lỗ thông khí, chuột sẽ không mò đến nhà bạn nữa.

Cach duoi chuot ra khoi nha hieu qua bang cac nguyen lieu co san trong bep

Bột giặt

Bột giặt cũng là cách đơn giản mà hiệu quả để đuổi chuột. Bạn có thể dùng xà phòng với bột hoa tiêu để ở nơi chuột thường qua lại. Cũng có thể trộn thêm chút cơm nguội và đặt ở những nơi chuột hay ghé qua. Chắc chắn rằng chuột sẽ sợ mùi này và không dám quay lại.

Dù có dùng bất cứ mẹo vặt đuổi chuột nào, bạn cũng nên nhớ rằng việc cần làm lâu dài là phải giữ nhà cửa càng sạch sẽ, cất đồ ăn thức uống càng gọn gàng thì xác suất có chuột sẽ càng thấp.

Cach duoi chuot ra khoi nha hieu qua bang cac nguyen lieu co san trong bep

Tinh dầu bạc hà

Giống như nhiều loại côn trùng và động vật gây hại khác, chuột rất sợ mùi của tinh dầu bạc hà. Bạn có thể sử dụng tinh dầu bạc hà hoặc lá bạc hà tươi, khô là cách đuổi chuột ra khỏi nhà rất hiệu quả.

Nếu là tinh dầu bạc hà, bạn có thể thấm chúng vào miếng bông gòn rồi để vào những chỗ chuột trú ẩn và cắn phá trong nhà như tủ quần áo, trên trần nhà, góc nhà, mái nhà, ngăn đựng thức ăn… Nếu không có tinh dầu bạc hà, bạn có thể thay thế bằng lá bạc hà phơi khô hoặc 1 bó lá bạc hà tươi để đuổi chuột khỏi nhà cũng khá hiệu quả.

Xung quanh nhà bạn hãy trồng các khóm cây bạc hà quanh nhà cũng là cách xua đuổi chuột khỏi nhà vĩnh viễn và cách chống chuột vào nhà rất hiệu quả.

Cach duoi chuot ra khoi nha hieu qua bang cac nguyen lieu co san trong bep

Bông và giấm

Chuột sẽ không quay trở nhà bạn lần nữa nếu không sử dụng cách này. Tuy nhiên có một số người dùng bông ngâm giấm đặt ở nơi chuột hay ghé qua, bạn có thể đuổi chuột ra khỏi nhà rất đơn giản.

Để hiệu quả hơn, bạn có thể tạo ra những cục bông thấm với giấm đặt ở nhiều nơi khác nhau ở trong nhà để đuổi lũ chuột đáng ghét.

Trước tiên nên thử kiểm tra ở trong nhà của bạn có chỗ nào chuột hay ghé qua còn sót lại mẫu thức ăn hoặc vết dầu mỡ nấu ăn không và lau sạch. Tiếp đó lai lại những chỗ đó một lần nữa bằng giấm để đảm bảo không còn thức ăn sót lại có thể để thu hút chuột ở chỗ đó nữa.

Chuẩn bị cục bông tẩm giấm ướt đẫm và đặt ở những chỗ chuột ghé qua. Cẩn thận hơn, có thể nhét cục bông này ở lỗ nhỏ, nơi mà chuột có thể chui qua được. Khi cục bông khô và không còn mùi giấm nữa, bạn có thể bỏ đi và thay bằng cục bông tẩm giấm mới để xua đuổi chuột.

Cach duoi chuot ra khoi nha hieu qua bang cac nguyen lieu co san trong bep

Bột quế

Quế là thảo dược có vị ngọt. So với ớt, bột quế có hương nồng hơn và còn an toàn hơn cho trẻ nhỏ. Ngoài việc đuổi được chuột, quế còn đem lại cho ngôi nhà của bạn sự ấm cúng, dễ chịu. Có một số cách bạn có thể dùng với quế như sau:

Dùng thanh quế khô, để vào các ngăn kéo, kệ bếp, tủ quần áo để tránh sự “xâm chiếm” của lũ chuột.

Rải bột quế dưới chân tủ, chân bàn và các ngách trong phòng để hạn chế sự cắn, phá của chuột.

Sử dụng tinh dầu quế để đuổi chuột trong phòng, lại còn mang đến hương thơm dễ chịu cho căn phòng.

Cach duoi chuot ra khoi nha hieu qua bang cac nguyen lieu co san trong bep

Tỏi

Một cách rất đơn giản khác để xua đuổi chuột là bạn chỉ cần để tép tỏi tươi (hoặc đã đập dập) tại nơi các chuột đi qua. Thêm vào đó, bạn có thể rắc bột tỏi vào những góc tối, để tránh chuột ẩn nấp. Bạn cũng nên dùng bông gòn thấm dầu tỏi, đặt tại các vị trí như kệ bếp, góc phòng, tủ,… để khiến lũ chuột tránh xa. Hãy thường xuyên thay bông gòn khi chúng hết dầu tỏi để ngăn chặn chuột quay trở lại.

Cach duoi chuot ra khoi nha hieu qua bang cac nguyen lieu co san trong bep

Khoai tây

Trong khoai tây có chứa natri có thể khiến lũ chuột bị trướng bụng. Nếu bạn đặt một chút khoai tây nghiền và một bát nước cạnh hang chuột, chúng sẽ ăn khoai tây rồi uống nước vì bị khát nước.

Khoai tây sẽ nở ra trong dạ dày khiến chuột bị chết. Đây là cách diệt chuột đào hang rất hiệu quả và an toàn đấy nhé. Cách này bạn có thể dùng bắt chuột trong nhà hoặc chuột đồng rất hay.

Cach duoi chuot ra khoi nha hieu qua bang cac nguyen lieu co san trong bep

Quỳnh Hoa

Theo tạp chí Sống khỏe 

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video