Hợp tác quảng cáo

Cách nhận biết đâu là tình yêu đích thực của bạn

Người ta thường sợ cảm giác cô đơn và muốn tìm kiếm một điểm tựa tinh thần để có thể vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Nhưng không phải điểm tựa tinh thần nào cũng là tình yêu, chẳng qua là bạn đang bị nhầm tưởng mà thôi.

Cach nhan biet dau la tinh yeu dich thuc cua ban

Đừng bị nhầm tưởng giữa tình yêu đích thực và những điểm tựa khác.

Bạn nên xem xét các dấu hiệu dưới đây để biết đâu là tình yêu thực sự của mình nhé:

1. Hờ hững nếu không yêu

Không phải tự nhiên khi tình yêu đổ vỡ, người ta thường chuyển sang thù hận người kia. Nếu bạn không thật sự yêu họ, bạn sẽ không bao giờ trải qua cảm giác này. Có thể bạn sẽ cảm thấy buồn và lo lắng nhưng bạn biết mình nên làm gì để những cảm xúc tiêu cực đó không ảnh hưởng đến mình.

2. Chỉ coi mình là quan trọng nhất

Nếu chỉ muốn có người để gắn bó, bạn sẽ không tìm kiếm điều tốt đẹp cho người kia mà chỉ muốn người kia sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của mình. Thậm chí, thứ bạn làm cho người kia cũng sẽ có liên quan chút ít đến mình.

Nhưng bạn sẽ dành tất cả tình cảm và sự quan tâm cho người bạn yêu thật sự. Bạn không còn quan tâm đến việc phải ưu tiên nhu cầu của ai trước lên nữa.

3. Xa nhau chỉ có chút khó khăn

Với tình yêu thật sự, việc xa nhau không phải là điều dễ dàng. Vì bạn luôn muốn nuôi dưỡng tình yêu và lo sợ bất cứ thứ gì có thể làm ảnh hưởng đến nó.

Còn với một người chỉ để gắn bó, bạn chỉ cần họ theo cách tương tự khi bạn cần sự ổn định. Nó sẽ không lớn lên nên bạn cũng không cần phải nuôi dưỡng nó.

4. Sự chiếm hữu

Bạn sẽ không cần phải nhìn thấy người ấy mới có cảm giác an toàn, phải bám sát bên người ấy để hiểu họ cảm nhận gì và bạn cũng không bao giờ ghen tuông vô cớ khi yêu.

Nhưng nếu chỉ là người gắn bó, bạn sẽ không bao giờ biết cảm giác thật sự của người ấy và không bao giờ cảm thấy an toàn khi bạn không có mặt ở bên cạnh họ.

5. Muốn nắm toàn bộ quyền lực

Tình yêu thật sự mang lại cho bạn cảm giác tự do, một trong hai người đều có quyền quyết định và lắng nghe ý kiến của nhau.

Nhưng nếu chỉ là sự gắn bó, bạn sẽ muốn đảm bảo mình là người duy nhất trong mối quan hệ có thể quyết định mọi việc, thậm chí là có thể cho phép người kia rời đi hay không.

6. Thời hạn của sự gắn bó

Dù có thành đôi hay không, người mà bạn yêu thật sự sẽ luôn ở trong tâm trí bạn. Còn sự gắn bó thì luôn có thời hạn và cả sự dự phòng. Một ngày nào đó, nếu bạn hay người kia tìm thấy tình yêu thật sự thì tất cả sẽ trở về đúng vị trí của nó.

Vi Vi

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Gia đình khỏe

Video