Hợp tác quảng cáo

Cách tiết kiệm hiệu quả cho cặp đôi mới cưới

(SKGĐ) Theo Lifehack, nếu vợ chồng bạn đang nghĩ đến những kế hoạch lớn cho tương lai hay một chuyến du lịch tới nơi mà cả hai hằng ao ước, thì những cách tuy đơn giản nhưng hiệu quả sau lại có thể tiết kiệm cho cả hai một khoản kha khá.

Có nhiều cách để tiết kiệm hiệu quả cho vợ chồng mới cưới

Có nhiều cách để tiết kiệm hiệu quả cho vợ chồng mới cưới.

1. Hẹn hò tiết kiệm

Hẹn hò ở những nhà hàng sang trọng, cùng xem một bộ phim hoặc đi mua sắm là những cuộc hẹn sẽ phát sinh ra nhất nhiều chi phí lặt vặt như tiền gửi xe, tiền ăn uống, tiền xăng xe.

Thỉnh thoảng, hãy tiết kiệm bằng cách cùng nhau thực hiện một buổi tối lãng mạn và xem phim ngay tại nhà dưới ánh nến nhé.

2. Tận dụng những dịch vụ miễn phí

Hãy tận dụng những coupon, voucher mua sắm hoặc phiếu giảm giá tại các siêu thị, trung tâm thương mai hoặc cửa hàng online.

3. Tận dụng nội thất cũ

Đừng vội chi tiền cho khoản trang trí nhà cửa với những vật dụng mới tinh. Bạn hoàn toàn có thể tân trang hoặc làm mới một món nội thất nào đó được tặng lại từ gia đình 2 bên hoặc nên tham khảo các mẫu bàn ghế cũ tại các cửa hàng trước khi bắt buộc phải mua đồ mới.

4. Cắt giảm các dịch vụ không cần thiết

Đối với thuê bao điện thoại bàn, đăng ký tạp chí định kỳ hoặc truyền hình cáp là một trong những thứ bạn có thể cân nhắc để cắt giảm. Bạn hoàn toàn có thể theo dõi tin tức trên mạng thay vì đặt báo hoặc tạp chí định kỳ.

5. Biết cách đi siêu thị

Mua sắm các thứ nhu yếu phẩm cho gia đình thực ra là thứ tốn tiền nhất trong ngân sách của bạn. Với những thứ như giấy vệ sinh, nước rửa chén, nước xả vải… hãy chọn mua chúng trong những đợt khuyến mãi.

Ngoài ra, trước khi mua, bạn cần lập ra một danh sách các thứ cần thiết và chỉ mua đúng những thứ đó.

6. Du lịch tiết kiệm

Thay vì đặt phòng khách sạn mắc tiền, hạy đặt những loại có giá trung bình hoặc sử dụng các loại voucher, giảm giá tại các công ty chuyên đặt phòng trên mạng.

7. Hạn chế dùng thẻ tín dụng tối đa

Nếu bạn có thẻ tín dụng, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là hãy để nó ở nhà. Điều này sẽ tránh cho bạn việc “vung tay quá trán” hoặc mua sắm ngẫu hứng.

Thanh Minh

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video