Hợp tác quảng cáo

Cách trị đổ mồ hôi nách đơn giản và hiệu quả trong mùa hè này

Mùa hè bắt đầu kéo theo mồ hôi dưới cánh tay. Cái nóng như thiêu đốt và nhiệt độ ẩm khiến vùng da dưới cánh tay của chúng ta đổ nhiều mồ hôi và có mùi hôi. Mặc dù đây là một quá trình tự nhiên, nhưng nó vẫn khiến chúng ta xấu hổ, hãy khám phá ngay cách trị đổ mồ hôi nách đơn giản và hiệu quả để áp dụng trong mùa hè này.

Cach tri do mo hoi nach don gian va hieu qua trong mua he nay

Mùa hè khiến vùng da dưới cánh tay của chúng ta đổ nhiều mồ hôi và có mùi hôi

Tẩy tế bào chết vùng nách

Bạn phải biết những điều kỳ diệu mà tẩy tế bào chết có thể đem lại cho làn da của bạn. Nó loại bỏ các tế bào da chết và làm thông thoáng lỗ chân lông trên da để lại làn da của bạn tươi trẻ và khỏe mạnh. Lỗ chân lông sạch sẽ đảm bảo rằng bạn ít đổ mồ hôi hơn. 

Xơ mướp là cách dễ nhất để tẩy tế bào chết cho vùng da dưới cánh tay. Trong lúc tắm, hãy dành vài phút để chà xát vùng da dưới cánh tay và nhận thấy sự khác biệt. Bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp tẩy tế bào chết để tẩy tế bào chết cho da để có hiệu quả nhanh và tốt hơn. 

Sử dụng lăn khử mùi

Lăn khử mùi là chiến binh của chúng ta chống lại mồ hôi và mùi mồ hôi. Nó ngăn chặn các tuyến mồ hôi ở dưới cánh tay của bạn và do đó ngăn chặn mồ hôi và mùi mồ hôi.

Nếu bạn thấy rằng lăn khử mùi của bạn không thực sự hiệu quả, hãy chuyển sang loại có công thức chống mồ hôi mạnh hơn (về cơ bản là nhiều nhôm clorua hơn).

Mặc quần áo cotton

Loại vải giúp da bạn thở là quan trọng nhất trong mùa hè. Quần áo tổng hợp không cho da thở hoặc thấm mồ hôi. Điều này không chỉ khiến bạn khó chịu mà vùng nách của bạn tiết nhiều mồ hôi hơn. Mặc quần áo cotton có tông màu phấn nhạt và quần áo rộng rãi để ngăn mồ hôi dưới cánh tay.

Làm sạch lông vùng nách

Để ngăn ngừa mồ hôi, giữ vùng da dưới cánh tay của bạn không có lông. Bản chất của lông rất xốp và điều đó có nghĩa là lông vẫn giữ được độ ẩm hay còn gọi là mồ hôi. Chúng cũng cản trở tác dụng của lăn khử mùi. Bạn có thể cạo lông nách, wax lông hoặc sử dụng kem tẩy lông. Đây là cách hiệu quả nhất để giảm tiết mồ hôi dưới cánh tay và nó cũng giúp cải thiện vệ sinh cơ thể của bạn. 

Đừng vội mặc quần áo ngay sau khi tắm

Đừng vội vàng mặc quần áo ngay sau khi tắm. Nếu bạn sống ở nơi có thời tiết ẩm và nóng thì điều đó càng trở nên quan trọng. Không dành đủ thời gian để cơ thể hạ nhiệt có thể là lý do khiến da tiết nhiều mồ hôi dưới cánh tay. Vì vậy, hãy đợi một lúc sau khi tắm xong để mặc quần áo. Hãy để cơ thể hạ nhiệt hoàn toàn trước khi mặc quần áo vào.

Kiểm tra chế độ ăn uống của bạn

Cach tri do mo hoi nach don gian va hieu qua trong mua he nay

Thức ăn cay, nóng và thức ăn có hàm lượng chất béo cao làm cơ thể của bạn ấm lên và đổ mồ hôi nhiều hơn

Có thể bạn không tin nhưng thức ăn mà bạn ăn có thể khiến cơ thể đổ mồ hôi nhiều hơn. Nếu bạn đã từng chú ý, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn bắt đầu cảm thấy nóng và đổ mồ hôi nhiều hơn sau khi ăn một số loại thực phẩm. Tránh xa những thực phẩm gây mồ hôi này để giảm tiết mồ hôi: thức ăn cay, nóng và thức ăn có hàm lượng chất béo cao hơn. Chúng làm cho cơ thể của bạn ấm lên và đổ mồ hôi nhiều hơn. Giảm những thứ này trong chế độ ăn uống của bạn và tận hưởng mùa hè không có mồ hôi.

Giữ cho cơ thể đủ nước

Uống nhiều nước trong mùa hè là rất quan trọng. Nó làm mát cơ thể của bạn và do đó ngăn cơ thể bạn tiết mồ hôi. Luôn mang theo bên mình một chai nước và uống ít nhất 3-4 lít nước mỗi ngày.

Hạn chế lượng Caffeine của bạn

Caffeine rất tốt khi bạn không thể tập trung hoặc cảm thấy buồn ngủ. Tuy nhiên, đối với tuyến mồ hôi của bạn, nó có hại. Caffeine làm tăng nhịp tim, kích hoạt hệ thống thần kinh và đặt các tuyến mồ hôi của bạn ở chế độ hoạt động quá mức khiến bạn đổ mồ hôi. Vì vậy, nếu bạn muốn đổ mồ hôi ít hơn, hãy hạn chế uống caffeine.

Với những cách trị đổ mồ hôi nách đơn giản và hiệu quả trên đây, hi vọng bạn sẽ trải qua một mùa hè đầy tự tin khoe cá tính khi không có mồ hôi và mùi mồ hôi làm phiền.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video