Hợp tác quảng cáo

Cảnh giác những kẻ dễ “phá bĩnh” hôn nhân của bạn

(SKGĐ) Nếu một ngày cuộc hôn nhân của bạn có “kẻ thứ ba” xuất hiện, bạn sẽ làm gì? Nhưng trước khi điều đó xảy ra, bạn cần cảnh giác với những kiểu người dễ “phá bĩnh” hạnh phúc gia đình bạn dưới đây:

Đừng để kẻ thứ ba phá bĩnh hôn nhân của bạn.

Đừng để kẻ thứ ba phá bĩnh hôn nhân của bạn.

1. Người hàng xóm

Sự gần gũi và thân thuộc trong đời sống hàng ngày dễ dẫn tới sự chú ý và có thể dẫn đến tình cảm xuất hiện bất chợt lúc nào không hay. Vì vậy, bạn nên cảnh giác khi vợ/chồng mình để mắt quá nhiều đến người hàng xóm nhà bên.

2. Đồng nghiệp 

Mỗi người trải qua khoảng thời gian khá dài ở nơi làm việc cùng nhiều hoạt động thân mật diễn ra trong không gian công sở, điều này có thể khiến hai con người xích lại gần nhau một cách tự nhiên.

Nhiều người cảm thấy mệt mỏi mỗi khi về nhà và chỉ thực sự hứng thú, vui vẻ khi đến nơi làm việc. Đó cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy đồng nghiệp là mối đe dọa tiềm ẩn đối với hạnh phúc gia đình bạn.

3. Người yêu cũ

Có thể là người cũ hoặc người bạn đã yêu đơn phương. “Tình cũ không rủ cũng tới”, khi người này xuất hiện sẽ khơi gợi lại vết thương lòng và cả ngọn lửa tình cũ trong bạn. Và rất có thể bạn sẽ chạy theo tình cũ mà bỏ quên đi cuộc hôn nhân hiện tại của mình.

4. Người bạn chat

Từ những câu chuyện vu vơ đến chia sẻ thân mật, cảm giác gắn bó, thông hiểu qua những đoạn chat ảo đến cuộc gặp ngoài đời là một quá trình rất ngắn. Khi người bạn đời không thể chia sẻ nhiều với bạn về cuộc sống, họ sẽ tìm đến các bạn ảo trên mạng xã hội để tâm sự, sẻ chia và rất có thể rơi vào bẫy tình bất cứ lúc nào.

5. Bạn thân

Người bạn thân khác phái của chồng hoặc vợ là người mà bạn không bao giờ cảnh giác nhưng rất có thể trở thành “người thứ ba” khi hội đủ điều kiện.

Họ dành nhiều thời gian ở bên nhau vì đã thân thuộc nhau quá lâu, cảm thấy thích ở bên người bạn này. Nhưng khi đã kết hôn, bạn nên tự đặt ranh giới cho mình, vạch rõ những giao tiếp cần có giới hạn, nhất là với người khác phái.

6. Người cần sự bảo bọc

Đây là "mối đe dọa" với rất nhiều ông chồng. Với một cô gái trẻ mỏng manh yếu đuối cần được che chở, đàn ông với sự hào hiệp và lòng tốt sẽ giúp đỡ, chia sẻ, bảo vệ cô gái này. Từ đó tiến tới chi trả các chi phí, mua sắm cho cô ta, biến cô ta thành "bồ nhí" lúc nào không hay.

Dù phải "trả giá" nhiều nhưng các ông chồng vẫn cảm thấy tuyệt vời vì họ được khen ngợi, biết ơn, ngưỡng mộ, điều mà các bà vợ đã quên làm từ lâu. Đây là mối quan hệ ngoại tình khó phá vỡ nhất vì các ông chồng có cảm giác mình là một "anh hùng".

7. Người có khả năng che chở

Mối quan hệ này sẽ bắt đầu khi vợ hoặc chồng tìm đến với người kia nhờ giúp đỡ. Vì họ đã mang ơn nên có sự phụ thuộc về cảm xúc, công việc với đối phương và dễ dàng đẩy mối quan hệ đi xa hơn. Họ sẽ cảm thấy người kia thân thiết, thấu hiểu và có ích với mình hơn bạn đời.

8. Người xa lạ hấp dẫn

Con người luôn hướng về cái đẹp và kích thích bởi nó. Khi một người hấp dẫn bỗng nhiên xuất hiện trước mắt, bạn sẽ nhanh chóng bị thu hút không tài nào kiềm chế được. Và nếu lỡ có “cảm nắng”, tuyệt đối không mạo hiểm đánh đổi hôn nhân với một người xa lạ.

9. Người giúp việc

Rất nhiều trường hợp các ông chủ nhà có quan hệ ngoài luồng với người giúp việc, đem tới sự xấu hổ cho cả gia đình và mối thù ghét khó có thể tha thứ cho bạn đời. Khi nhận người giúp việc, hai vợ chồng cần phải thống nhất các quy tắc và có sự để tâm nhất định.

Linh Nhi 

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video