Hợp tác quảng cáo

Chồng nản vì vợ quá thông minh

Chồng: Hạnh phúc với một người dại có khi chỉ là phát hiện ra cành tre bị đánh động thì chuồn chuồn bay. Còn muốn một người thông minh cười thì phải làm một điều gì thật đặc biệt.

Chong nan vi vo qua thong minh

Ảnh minh họa

Vợ ơi, còn tuần nữa là đến 20/10, anh đau đầu vì chẳng biết làm gì để em bất ngờ. Nghĩ ra được điều gì để em ngạc nhiên thật khó. Lần trước, ngày 8/3 anh vừa bảo “em nhắm mắt lại thì vợ đã bình thản: “Một thỏi son môi Hàn Quốc đúng không?” (Em bảo đoán ra ngay vì tuần trước, anh vừa hỏi son môi loại nào đang mốt). Anh nghĩ em hỉ hả vì việc mình đoán trúng hơn là nâng niu món quà. Vậy là việc làm của anh chỉ có một giá trị “thành trò cười cho em vui”.

Tuần trước, anh gửi cho vợ một tin nhắn nghiêm trọng: “Tối nay, 7h tại quán café Ngọc Phượng, anh có chuyện quan trọng muốn nói, không muốn gia đình biết”. Tưởng em sẽ đến với một vẻ lo lắng để sau đó sẽ vô cùng thú vị nghe anh nói “Vì anh muốn em có một buổi tối nghỉ ngơi”, nào ngờ em nhanh chóng nhắn lại: “Anh bạn nào mách cho anh kế này vậy?”.

Tại sao cái gì em cũng biết, cũng tinh tường thế nhỉ? Mọi suy nghĩ của anh đều nằm gọn trong một cái nhìn sắc lẹm của em rồi! Anh đâu phải tên phổi bò, vậy mà lúc nào con người anh cũng bị phơi bày dưới ánh mắt em. Nói ra chắc thiên hạ cười, bảo anh ích kỷ nhưng đúng là anh đang buồn vì trí tuệ của em ngời ngời đấy!

Nhớ ngày ấy, trí thông minh của em đã “hạ gục” anh. Vì em, anh thoát ra khỏi cuộc nhậu của lũ bạn, không nằm dài cả ngày mà phải “chỉnh đốn” bản thân. Nói chuyện với em, mấy ông bạn anh cũng phải công nhận: Phụ nữ giờ nhiều người có đầu óc thật!

Ngày về ra mắt nhà anh, em còn làm cả họ hàng ngạc nhiên. Nghe anh kể về quê một lần mà em chỉ đường đúng đến 99%. Gặp bố mẹ, cô bác, anh chị, em trò chuyện hỏi han họ như đã quen, bởi em nhớ những chi tiết mà anh đã kể về họ. Nhìn người đàn ông chân đi tập tễnh, em chào ngay bác cả và hỏi han về anh chị cứ như đã thân quen từ lâu lắm. Anh ngạc nhiên vì sao em nhớ giỏi thế, còn bố mẹ họ hàng nói rằng phải để tâm, trân trọng lắm thì em mới thân quen được như thế.

Làm vợ rồi, em chả mấy lúc than thở vì “công việc không trôi”. Em luôn tìm ra cách giải quyết nhẹ nhàng. Nhiều lúc chán nản công việc, nghĩ tới vợ thì anh lại phải cố gắng. Gia đình có việc gì, bố mẹ lại bảo có em về thì sẽ thông suốt. Em giỏi thật, anh rất hãnh diện.

Nhưng anh đang thấy mình “đuối”, vợ ạ! Anh về nhà và kể về một câu chuyện rắc rối trên cơ quan, em không giống người vợ khác tỏ ra lo lắng, xum xoe “Phải làm sao đây?’. Em bình tĩnh nghe rồi phân tích: “Anh ạ, em nghĩ vấn đề là thế này…”. Phân tích của em cặn kẽ, sâu sắc quá, đúng kiểu “dạy chồng”.

Em có mơ tới những người đàn ông có cái đầu thông minh hơn không? Anh cũng cố gắng để xua đuổi ý nghĩ hiềm ghen này nhưng những trò “nịnh vợ” của anh đều trở thành đơn giản. Anh thèm nghe được một tiếng “ồ, thế à?!” từ miệng em để thấy mình “đáng mặt đàn ông”. Nhiều lúc, an nghĩ mình đừng cố nữa, có hơn nữa, trí tuệ của em cũng “đọc” hết thôi, sẽ không có sự ngạc nhiên nào hết! Em biết không?

Chong nan vi vo qua thong minh

Ảnh minh họa

Vợ: Giờ em biết người vợ thông minh đích thực là phải biết “giả nai”, đôi khi biết giấu đi cái lanh lợi của mình.

Sao mấy hôm nay chồng có vẻ suy tư thế? Chắc lại đau đầu vì chuyện đàn ông tặng quà gì cho vợ, cho đồng nghiệp nữ nhân ngày 20/10 chứ gì? Dịp 8/3, 14/2… anh đều thế nên em đoán ra, mặt anh chẳng thể dấu được. Không biết lần này anh sẽ làm gì cho em đây? Chắc lại là về sớm nấu cơm, không báo trước; hay lại một cuộc hẹn với tin nhắn nghiêm trọng, nhưng giấu sau đó là bó hoa hồng.

Dù anh không khiến em bất ngờ nhưng em lại rất vui khi đoán ra những ý định của anh đấy. Vợ thật hiểu chồng, vẫn đoán được những suy nghĩ của chồng, đúng không?

Em sợ lắm những gia đình, vợ chồng không thể nào đoán được ý nhau. Em ngầm tự hào, bởi chắc chắn lúc ấy anh sẽ nghĩ “vợ anh chưa bị bếp núc, con cái làm cho kém thông minh, giảm tinh tế”. Anh nhớ không, ngày mới yêu nhau, chúng ta luôn như hai kẻ rượt đuổi, đoán định ý nghĩ và hành động của nhau. Anh bảo vì chúng ta hòa hợp, anh bảo có một người phụ nữ thông minh bên cạnh, cuộc sống trở nên nhẹ nhàng và luôn thấy cần phải sống, luôn thấy trí tuệ còn thiếu, cần phải “bồi” thêm. Em cũng sướng rơn khi anh kể bạn bè anh rất tán đồng chuyện của chúng ta vì… em thông minh.

Nhưng hôm trước tự dưng em chột dạ khi nghe anh “chén tạc chén thù” với mấy đứa em: Người yêu mày có vẻ nhanh nhẹn thông minh nhưng chọn đàn bà thì chọn loại vừa vừa thôi, không thì khó thuần phục lắm. Vì họ thông minh nên đừng hy vọng nói dối gì được, không ho he gì đâu, “chúng” đoán ra hết đấy, đôi khi tự tin thấy mình kém hơn đấy! Lời anh nói chắc ám chỉ vợ, ngày xưa sao anh không nói thế?

Tại sao đàn ông lại luôn muốn được hơn vợ một cái đầu nhỉ? Em đã nghe ai đó nói: Đàn bà phải ngu một tí mới sướng. Ngày trước em chả tin đâu vì anh luôn tự hào khen em thông minh. Giờ thì em nghĩ chắc người đúc kết câu này đã bị bầm dập mấy lần vì cái trí tuệ trời cho nên họ nói rất đúng. Một người đàn ông nhận xét phụ nữ thông minh thì chưa hẳn là khen mà có thể hàm chứa một thỏa thuận ngầm chúng ta sẽ chỉ là những người bạn tốt chứ đó không phải là con đường đến tình yêu. Chắc anh đang hối hận vì chọn em!

Nhưng anh à nếu em kém thông minh…

Anh nghĩ xem em kém thông minh chắc không rơi vào cảnh “có việc gì là bố mẹ gọi về”, chắc sẽ được anh nai lưng ra lo lắng… Em kém thông minh thì ngày nào cũng mang những mệt mỏi công việc về nhà với vẻ mặt “nhàu như táo Tàu”, có gì cũng phải gọi anh…

Anh nghĩ xem nhé, nếu em mắt chữ A, miệng chữ O, nhìn anh ngơ ngác, chắc chắn nhìn giả dối lắm. Anh thích như thế không?

Chong nan vi vo qua thong minh

Ảnh minh họa

Với em, vợ chồng mình “thuộc” về nhau như thế là mãn nguyện lắm rồi, không phải dò xét, cũng chẳng cần phải nghi ngờ nhau. Em chẳng khi nào nghĩ mình “dạy chồng” mà nghĩ mình đúng là hậu phương đắc lực. Em tưởng sự thông minh ấy của mình gây bất ngờ ngược lại cho anh, vậy là cả hai cùng vui vẻ.

Có lẽ em đã đôi lúc hớ hênh quên mất tâm trạng của anh? Nhưng em cũng nhanh chóng nhận ra rồi đấy (vì em thông minh mà) nên chắc chắn em sẽ điều chỉnh. Không tin chồng cứ thử xem, 20/10 này em sẽ không “vạch trần” những ý nghĩ của anh, sẽ không dùng cái điệp ngữ “Em biết rồi, ý anh là…”.

Như Bình

Theo chuyên đề SKGĐ

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video