Hợp tác quảng cáo

Có 4 điều cấm kỵ khi đặt sofa, đừng phạm để tránh ảnh hưởng tới cả nhà

Cách bài trí phòng khách rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến cảm nhận đầu tiên về ngôi nhà. Nếu cách bố trí phòng ngủ có liên quan đến sức khỏe, thì cách bố trí phòng khách có liên quan nhiều đến tâm trạng.

Cách bố trí phòng khách tốt khiến mọi người cảm thấy hạnh phúc, nhưng cách bố trí phòng khách kém sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng và tác động tiêu cực đến con người một cách tinh vi khiến cuộc sống ngày càng khó chịu.

Hôm nay chúng ta sẽ nói về các yêu cầu bố trí của ghế sofa trong phòng khách. Bốn điều cấm kỵ về việc đặt ghế sofa cần phải tránh càng nhiều càng tốt.

Điều cấm kỵ 1: Trống rỗng ở phía sau sofa

Trong các bộ phim truyền hình, có lẽ bạn đã thấy nhiều phòng khách có đặt ghế sofa mà phía sau trống rỗng, mặt sau của chiếc ghế sofa này không dựa vào tường.

Co 4 dieu cam ky khi dat sofa, dung pham de tranh anh huong toi ca nha 
Điều rõ ràng nhất là ghế sofa không ổn định. Hãy cẩn thận mỗi khi bạn ngồi lên, nếu không ghế sofa sẽ bị dịch chuyển.

Trong phim truyền hình, nó được đặt như thế này cho hiệu ứng chụp hình và cảnh quay. Nhưng nếu nó được đặt như thế này bởi những người bình thường, sẽ khó chịu hơn khi sử dụng.

Điều rõ ràng nhất là ghế sofa không ổn định. Hãy cẩn thận mỗi khi bạn ngồi lên, nếu không ghế sofa sẽ bị dịch chuyển.

Vì vậy, nếu ghế sofa càng đặt dựa vào tường càng tốt, nếu thực sự không thể dựa vào tường, bạn có thể cân nhắc làm một bức tường thấp phía sau ghế sofa, hoặc làm một quầy bar. Khi đó, không chỉ để ghế sofa có tựa lưng mà còn tăng chức năng của phòng khách có thể làm việc, ăn uống, v.v. trên quầy bar.

Điều cấm kỵ 2: Đặt sofa trước cửa sổ

Một số nhà đặt ghế sofa có một bức tường phía sau, nhưng có một cửa sổ trên tường. Bố cục như vậy không phải là những gì chúng ta hy vọng sẽ thấy.

Một mặt, các cửa sổ được định vị trên đầu khiến gió thổi từ bên ngoài cửa sổ sẽ thổi trực tiếp vào đầu chúng ta, ảnh hưởng đến sự thoải mái và thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mặt khác, ánh sáng ở cửa sổ phòng khách thường rất mạnh. Vào ban ngày, ánh nắng rất gay gắt từ cửa sổ chiếu vào, khiến người ngồi trên sô pha khó có thể mở mắt ra.

Nếu không tránh được bức tường có cửa sổ, bạn có thể cân nhắc treo một bức tranh phong cảnh cạnh cửa sổ để bù đắp trực quan cho sự rỗng do cửa sổ mang lại.

Khung tranh hình tròn càng tốt, không có đường nét góc cạnh, cảm giác thị giác sẽ mềm mại hơn và sẽ không gây khó chịu.

Điều cấm kỵ 3: Đặt sofa gần nhà tắm

Ngày nay, hầu hết các bức tường bên trong nhà đều là tường ngăn, chưa nói đến khả năng cách âm và giữ nhiệt, thậm chí cả mùi cũng không thể cản được. Dựa ghế sofa vào bức tường này và xem TV, cảm xúc đôi khi sẽ rất tệ.

Co 4 dieu cam ky khi dat sofa, dung pham de tranh anh huong toi ca nha 
Dựa ghế sofa vào bức tường này và xem TV, cảm xúc đôi khi sẽ rất tệ.

Vì vậy, bức tường phía sau ghế sofa tốt nhất không nên gần phòng tắm và phòng bếp. Nếu buộc phải dựa vào, bạn có thể chọn dùng tấm thạch cao để làm tường sau lưng sofa, hoặc làm tủ sau sofa. Nó không chỉ đẹp và thiết thực mà còn giữ ghế sofa cách xa tường và đóng vai trò là vùng đệm thoát mùi.

Điều cấm kỵ 4: Đặt ghế sofa dưới dầm

Nhiều người không biết rằng ghế sofa không nên được đặt dưới dầm. Việc hạ trần đột ngột sẽ khiến không khí lưu thông bên dưới không được thông suốt, ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

Nếu dầm xuất hiện trong phòng, hãy xem xét việc làm trần thạch cao bằng phẳng trong toàn bộ ngôi nhà. Hạ thấp chiều cao của toàn bộ căn phòng và sẽ không có vấn đề bị lõm một phần.

Chú ý tránh 4 điểm này trong việc đặt ghế sofa để phòng khách là nơi tạo cảm giác thoải mái và hạnh phúc cho gia đình.

Xem thêm:

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Gia đình khỏe

Video