Hợp tác quảng cáo

Cuộc sống sau khi cưới: Sự thật không như mơ

Trước khi cưới là một cuộc sống với nhiều mộng tưởng về cuộc hôn nhân hoàn mỹ. Thế nhưng sự thật đôi khi lại phũ phàng hơn rất nhiều lần.

sau-khi-cuoi

Cuộc sống trước khi kết hôn được cả chàng và nàng dệt ra một bức tranh để hai người cùng thực hiện. Tuy nhiên, điều đó sẽ vỡ tan sau tuần trăng mật, khi cuộc sống của hai người trở về hiện thực. Dưới đây là những sự thật ít cặp đôi nào ngờ tới:

1. Vỡ mộng sau tuần trăng mật

Sau khi cưới, dù là phụ nữ hay đàn ông, họ luôn muốn mình có quyền lợi cao nhất. Điều đó dẫn đến những mệt mỏi và tranh chấp trong hôn nhân. Đồng thời, ít  hoặc không hề có cặp đôi nào nỗ lực cho cuộc hôn nhân của mình. Lúc này, họ sẽ cảm thấy uể oải và mệt mỏi với mối quan hệ này.

Các chuyên gia tâm lý khuyên rằng, nếu muốn xây đắp một gia đình hạnh phúc, bạn nên kỳ vọng ít hơn vào đối phương, thêm vào đó, hãy điều chỉnh lối sống của bản thân để phù hợp với người bạn đời của mình.

2. Phép thử cho tính nhẫn lại của bạn

Trong khi cuộc sống của những cặp đôi đang yêu nhau rất phong phú và mặn nồng thì đến khi kết hôn, họ phải đối mặt với một sự thực là cuộc sống hôn nhân đơn điệu và buồn tẻ.

Sự đơn điệu và buồn tẻ đó có thể “giết chết” cuộc hôn nhân của bạn bất cứ khi nào. Một trong hàng ngàn hậu quả của cuộc sống buồn tẻ đó mang lại là có thể là chồng bạn ngoại tình để tìm thú vui, có thể là bạn.

Sự kiên nhẫn của bạn đối với sự buồn tẻ của cuộc sống sẽ cứu vớt cuộc hôn nhân đồng thời cũng chứng minh được tình yêu của bạn dành cho đối phương.

3. Sự hấp dẫn, lôi cuốn của bạn đời lại trở thành phiền chán của bạn

Nếu như khi yêu, bạn đánh giá cao tính trung thực, thẳng thắn ở người yêu thì sau khi cưới, những tính cách đó đã không ít lần khiến bạn "phát điên" với chồng. khi chồng thẳng tinh chê bạn béo hay bạn nấu ăn không ngon.

Hôn nhân cũng cần một chút chiến thuật và sự khéo léo của người trong cuộc.

Trước hôn nhân, vẻ đẹp trai của chồng làm bạn tự hào còn sau hôn nhân, nó trở thành phiền muộn của bạn vì sợ anh ta “dính lấy” hay bị “dính” bởi các cô gái bên ngoài.

4. Hôn nhân đòi hỏi rất nhiều trách nhiệm

Bạn từng mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ với ý nghĩ mình sẽ được chồng yêu, chồng chiều, được ôm ấp những đứa con xinh xắn... Sau khi đám cưới kết thúc, bạn mới ngã ngửa vì biết hôn nhân không chỉ là chuyện hai người góp gạo thổi cơm chung dưới một mái nhà mà nó đòi hỏi mỗi người có trách nhiệm thúc đẩy bánh xe hôn nhân luôn chuyển động, đảm bảo sẽ không trục trặc nào xảy ra suốt hành trình cuộc đời.

Không chỉ có trách nhiệm với bản thân mà hôn nhân còn mang lại cho bạn trách nhiệm với chồng, với con, với đại gia đình, với cả dòng họ...

5. Mỗi người tự rút ra cách sống riêng để hòa hợp với gia đình chồng

Đây là sự thật sẽ chẳng ai có thể chỉ cho bạn chi tiết, tỉ mỉ phải sống ra sao, ăn nói thế nào cho được lòng mọi người trong gia đình chồng, nhất là mẹ chồng.

Dù không muốn thì bạn vẫn phải đón nhận các thành viên của gia đình chồng trong cuộc hôn nhân của mình. Theo Trí Thức Trẻ, sẽ có những quyết định, lựa chọn, những nghĩa vụ mới mà bạn buộc phải đảm nhận, kéo theo đó là vô vàn những rắc rối, phức tạp từ chuyện nhỏ đến chuyện lớn nảy sinh trong mối quan hệ giữa bạn và gia đình chồng.

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video