Hợp tác quảng cáo

Đàn ông chẳng bao giờ hiểu hết được chị em muốn gì

Khi chúng ta từ chối “chuyện ấy”, rõ ràng các ông chồng đã nghĩ ngay rằng họ đang bị chúng ta trừng phạt. Họ thật ngớ ngẩn vì không nhận ra chúng ta có cả một danh sách lý do chính đáng để từ chối.

Khi chị em tức giận

Đây có lẽ là lý do phổ biến nhất khiến chúng ta khước từ thực hành yêu với chồng. Khi bị làm cho tức giận, sự thật là chúng ta chỉ muốn lánh xa vòng tay của chồng cho đỡ ghét nhiều hơn là muốn trừng phạt họ. Đây cũng là hành động phổ biến mỗi khi chị em có những cảm xúc tiêu cực như buồn, thất vọng, khó chịu, căng thẳng, mệt mỏi, bận rộn...

Chính vì thế, nếu các ông hiểu được điều này, thì mọi việc sẽ trở nên dễ giải quyết vô cùng. Thay vì cũng đâm ra giận hờn, các ông có thể tìm hiểu lý do tại sao chị em lại khó chịu và cố gắng sửa chữa nó.

Đôi khi chỉ cần các ông đơn giản thừa nhận là đã có hành động sai trái cũng đủ để làm cho chị em bình tĩnh hơn. Hoặc các ông chân thành thực hiện một cuộc đàm thoại đầy tình cảm chia sẻ cũng là cách rất ổn để chúng ta thổ lộ cảm xúc.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chị em muốn khẳng định mình

Trong mối quan hệ vợ chồng, nếu có khu vực nào khiến cánh phụ nữ chúng ta nghĩ là mình có thể kiểm soát được tốt nhất thì đó hẳn phải là quan hệ tình dục. Khi chị em luôn mong muốn kiểm soát "yêu" thì đó có thể là một cách để chúng ta có thể khẳng định quyền lực của mình.

Nếu các ông nghi ngờ việc chị em từ chối quan hệ tình dục để khẳng định mình, thì cách dễ dàng nhất cho các ông làm hòa là hãy thừa nhận khả năng tình dục của chị me. Điều này nghe có vẻ ngược đời, nhưng nếu các ông biết đánh giá cao những lần trên giường thì chúng ta sẽ nhận ra rằng sự cố gắng để chứng minh bản thân mình là việc không cần thiết.

Chị em muốn được thao túng

Một lý do phổ biến để khước từ chuyện ấy với các ông chồng là chúng ta muốn được thao túng họ. Nếu phụ nữchúng ta không thể nhận được những gì bản thân đang mong muốn bằng các phương pháp khác, chúng ta có thể sẵn sàng đi du lịch để từ chối cơ hội làm lành của các ông cho đến khi họ phải đồng ý nhượng bộ trước những mong muốn của chúng ta, dù đó là sự đồng ý khó khăn hay miễn cưỡng.

Quyền thao túng của phụ nữ có thể khiến các ông chồng cực kỳ khó chịu. Nhưng nếu tinh ý, các ông có thể nhận thấy cách dễ nhất để thỏa hiệp trong việc này là luôn đáp ứng những mong muốn cho chúng ta. Còn nếu những mong muốn đó quá khó để có thể đáp ứng được thì ít ra, các ông cũng nên giải thích rõ lý do cho chúng ta hiểu và hãy thử làm một điều gì đó tương tự như những gì chúng ta đang muốn.

Chị em đang chán nản

Phụ nữ có quyền né tránh quan hệ tình dục với các ông bởi vì chúng ta đang chán và không muốn hưởng thụ nó lúc này. Có một số chị em trong chúng ta bối rối trong việc đề xuất các ý tưởng sáng tạo khi quan hệ tình dục với đối tác, nhưng họ đang không biết mở lời như thế nào. Vì vậy, thay vì đề xuất, chúng ta lại từ chối chuyện ấy.

Cjị em đang mệt

Khi mệt mỏi, chúng ta thường không thiết tha chuyện chăn gối. Khi ấy nếu các ông chồng muốn làm điều đó thường xuyên hơn thì chúng ta khó có thể bắt nhịp kịp. Những nhu cầu khác nhau của cuộc sống khiến phụ nữ chúng ta luôn bận rộn. Chúng khiến chúng ta không còn muốn quan hệ tình dục thường xuyên. Nhưng nói vậy không có nghĩa là các ông cũng buôn xuôi theo ta.

Để lôi kéo được chúng ta, các ông hãy hành động thiết thực theo cách giúp chúng ta được thư giãn. Các ông có thể kiến tạo giúp chúng ta một phòng tắm nước ấm đầy hương thơm hoặc massage nhẹ nhàng cho ta. Một khi cảm thấy thoải mái và nhẹ nhõm, nhiều khả năng chúng ta lại muốn tiến hành “chuyện ấy” với họ ngay!

Ái dà, chị em đang… dối trá

Đây cũng là một khả năng phổ biến một khi chúng ta thật sự muốn "đá" người bạn đời ra khỏi giường vì một gã đàn ông nào khác.

Trong trường hợp này, nếu là người đàn ông bản lĩnh và muốn cải thiện tình cảm vợ chồng, các ông chồng có thể đối mặt trưc tiếp với chúng ta để giải quyết câu chuyện bằng cách luôn bình tĩnh và lắng nghe lời giải thích của những phụ nữ đang lầm lỗi này.

Trong nhiều trường hợp, sự chân thành và rộng lượng của những ông chồng đã giúp những phụ nữ đang dối tra trong chúng ta tỉnh ngộ và nhận thấy mình vẫn còn yêu chồng nhiều lắm.

Đàn bà và Đàn ông

- Phụ nữ có thể khóc vì bất kỳ lý do gì như: xem phim tình cảm, thấy người khác khóc, khóc trong lúc tranh cãi... Còn đàn ông chỉ khóc trong những trường hợp hy hữu.

- Khi đi xe, thấy chướng ngại vật bất ngờ trên đường, phụ nữ thường hét thật to, nhắm mắt thật kín và nhấn ga thật mạnh để lao đến. Còn đàn ông thường không thét, không la, họ chỉ nhấn phanh thật nhanh để xe dừng lại.

- Phụ nữ luôn nhớ kỹ những điều đàn ông hứa mà chưa làm được cho họ và hay quên những việc đàn ông đã làm cho mình. Đàn ông thích hứa nhưng lại hay quên làm.

- Phụ nữ dễ dàng bỏ ra hàng tiếng đồng hồ để làm đẹp trong khi đàn ông có thể bỏ cả tiếng thời gian để chơi game, lướt web.

- Phụ nữ dễ bị trầm uất gấp đôi đàn ông, vì thế họ dễ nổi giận và nhớ dai hơn. Ngược lại đàn ông giữ bình tĩnh tốt hơn, nhất là trong các cuộc phát biểu hay tranh luận.

- Phụ nữ thường nghe tốt hơn, vì thế dễ bị “ru ngủ” bằng lời đường mật. Còn đàn ông thì lại thích được nói hơn là nghe.

- Phụ nữ thì có tư duy về ngôn ngữ tốt hơn. Đàn ông lại có tư duy không gian (định hướng, hình dung cách tổ chức, bài trí… ) tốt hơn.

- Phụ nữ hoang phí mà tiết kiệm, váy áo hàng chục bộ, giầy dép hàng chục đôi nhưng không dốc hết túi chỉ vì một cuộc vui và thường mặc cả từng xu lẻ. Còn đàn ông thì tiết kiệm mà hoang phí. Họ ít khi mua quần áo, giầy dép mới… nhưng lại có thể dốc sạch túi để chiêu đãi bạn bè.

  Thảo Nguyên

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video