Hợp tác quảng cáo

Đàn ông luôn cảm thấy buồn hơn phụ nữ sau khi mối quan hệ tan vỡ

Một nghiên cứu mới về hỗ trợ mối quan hệ trực tuyến cho thấy, nam giới có xu hướng cảm thấy đau đớn hơn phụ nữ khi mối quan hệ của họ trở nên tồi tệ hơn.

Một nhóm các nhà tâm lý học quốc tế do các nhà nghiên cứu tại Đại học Lancaster, Vương Quốc Anh dẫn đầu đã tiến hành phân tích dữ liệu lớn lần đầu tiên về các vấn đề trong mối quan hệ. Nghiên cứu bắt đầu như một nỗ lực nhằm tạo ra một bản đồ về các vấn đề mối quan hệ phổ biến nhất mà nhiều người gặp phải.

Dan ong luon cam thay buon hon phu nu sau khi moi quan he tan vo

Đàn ông luôn cảm thấy đau đớn hơn phụ nữ sau khi mối quan hệ của họ tan vỡ.

Charlotte Entwistle, tác giả chính cho biết: "Hầu hết những gì chúng ta biết về các vấn đề trong mối quan hệ đến từ các nghiên cứu về những người trong liệu pháp cặp đôi, bao gồm một nhóm nhỏ những người khá cụ thể - những người có thời gian, tiền bạc và động cơ để giải quyết các vấn đề trong mối quan hệ của họ. Chúng tôi không chỉ muốn hiểu công chúng thường gặp phải những vấn đề nào trong mối quan hệ mà còn là các đối tượng gặp phải những vấn đề nào nhiều hơn”.

Sử dụng các phương pháp xử lý ngôn ngữ tự nhiên, nhóm nghiên cứu đã phân tích các đặc điểm nhân khẩu học và tâm lý của hơn 184.000 người đã đăng các vấn đề về mối quan hệ của họ lên một diễn đàn trực tuyến ẩn danh. Sau đó, các nhà nghiên cứu thống kê các chủ đề phổ biến nhất xuất hiện trên mỗi bài đăng, tạo ra một bản đồ về các vấn đề mối quan hệ phổ biến nhất.

Các phân tích cho thấy rằng chủ đề phổ biến nhất mà những người nói về các vấn đề trong mối quan hệ của họ đề cập đến là về nỗi đau tinh thần do các vấn đề gây ra, hơn là bản thân các vấn đề. Chủ đề phổ biến nhất là về nỗi đau và bao gồm các từ như hối tiếc, chia tay, khóc và đau lòng.

Trái với dự đoán, phát hiện của nhóm nghiên cứu cho thấy nam giới thảo luận về sự đau lòng nhiều hơn đáng kể so với phụ nữ. Những phát hiện này cho thấy định kiến ​​về việc đàn ông ít đầu tư về mặt tình cảm hơn phụ nữ có thể không chính xác.

Dan ong luon cam thay buon hon phu nu sau khi moi quan he tan vo

Sau khi chia tay, cả hai đều cảm thấy đau lòng nhưng người chiu khổ sở về tinh thần nhiều hơn lại là đàn ông.

Charlottle Entwistle nói: "Đáng chú ý, thực tế là chủ đề đau lòng thường được đàn ông thảo luận nhiều hơn nhấn mạnh rằng đàn ông ít nhất cũng bị ảnh hưởng về mặt cảm xúc bởi các vấn đề trong mối quan hệ như phụ nữ."

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nam giới có nhiều khả năng tìm kiếm sự trợ giúp trong mối quan hệ hơn phụ nữ trong môi trường trực tuyến.

Phát hiện của nhóm nghiên cứu có ý nghĩa đối với công chúng, cũng như các cơ sở y tế. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng việc phát triển một bức tranh chính xác hơn về các vấn đề trong mối quan hệ sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về thời điểm và lý do tại sao mọi thứ lại diễn ra không như ý muốn trong mối quan hệ.

Điều này giúp các cặp đôi tránh được những thất bại phổ biến nhất để đạt được thành công trong chuyện tình cảm. Các tác giả của nghiên cứu cũng cho thấy những phát hiện này cũng có thể giúp định hướng việc tìm kiếm sự giúp đỡ bằng cách chỉ ra mức độ phổ biến của các vấn đề trong mối quan hệ và bằng cách cho thấy rằng nam giới cũng có khả năng tìm kiếm sự giúp đỡ ngay từ đầu.

Xem thêm: Lý do tại sao một số thanh niên khỏe mạnh phát triển các triệu chứng COVID19 nghiêm trọng

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video