Hợp tác quảng cáo

Đàn ông ngoại tình- chuyện chưa bao giờ cũ

Lý do vì sao nam giới ngoại tình, mọi người nên biết, đặc biệt là những người đàn ông, những trụ cột trong gia đình, để có những điều chỉnh cảm xúc của mình một cách kịp thời nhất tránh những sai lầm đáng tiếc.

Bạn không thể ngờ rằng một người đàn ông đã có vợ đẹp, con ngoan, gia đình hạnh phúc nhưng vẫn ngoại tình. Vì sao lại như vậy? Vì sao nam giới ngoại tình?

1. Khoảng cách tạo nên cái đẹp

Sau khi kết hôn, nam giới ngày đêm sống ở bên vợ, đã quá quen thuộc với nhau, lâu ngày, cảm giác mới mẻ cũng dần dần biến mất, hiểu quá rõ mọi cử chỉ lời nói của vợ, vì vậy cũng sẽ có chút cảm giác xem như là ‘tất lẽ dĩ ngẫu’.

Dan ong ngoai tinh- chuyen chua bao gio cu

Sự mới mẻ của các cô gái mới quen thu hút đàn ông hơn

Còn khi họ nhìn thấy người phụ nữ khác thì cũng giống như lần đầu tiên thấy vợ mình vậy, đầy hiếu kỳ và mới mẻ. Sở dĩ mới mẻ là bởi vì có một khoảng cách, giống như ngắm hoa trong sương vậy, rất mông lung, nửa tỏ nửa mờ, những gì mà người đàn ông nhìn thấy chỉ là hình ảnh bề ngoài mà thôi, chứ không thể nhìn thấy rõ thật sự là gì.

Cũng có nghĩa là khoảng cách sẽ tạo nên vẻ đẹp, nhiều người cũng hiểu rất rõ về điều này. Ví dụ: vợ mình giống như một quyển sách, khi ban đầu cầm trên tay, bạn sẽ rất thích thú, quên ăn quên ngủ, say mê đọc. Khi bạn đã đọc xong, đã biết hết mọi tình tiết, thuộc nằm lòng rồi thì sẽ vứt cuốn sách đó ở một góc, nếu so với một quyển sách vừa mới phát hành chắc chắn sẽ khiến bạn có hứng thú hơn. Đây cũng chính là ví dụ điển hình nhất cho việc “vợ người ta dường như luôn tốt hơn vợ mình”.

2. Góc nhìn khác nhau

Góc nhìn của người chồng đối với vợ của mình và với người phụ nữ khác hoàn toàn khác nhau, nam giới nhìn vợ bằng chính góc nhìn của người chồng. Chồng luôn mong muốn vợ mình phải hoàn hảo không được có khuyết điểm, hơn người, phải “ra được phòng khách, vào được nhà bếp”.

Dan ong ngoai tinh- chuyen chua bao gio cu

Đàn ông luôn thấy những người phụ nữ khác đáng yêu, dịu dàng hơn vợ mình

Còn khi nam giới nhìn người phụ nữ khác thì đa số là quan sát từ góc độ bạn bè, đồng nghiệp, bạn học, khi qua lại phải luôn khiêm tốn, hòa ái, lúc nào cũng thể hiện phong độ nho nhã, dù ngắm phụ nữ ở ngoài đường cũng cảm giác bất kỳ người phụ nữ lướt qua nào cũng đều xinh đẹp.

Xuất phát từ tư tưởng này nên khi đàn ông nhìn người phụ nữ khác đương nhiên là cảm thấy họ rất đáng yêu, người ta thì dịu dàng chu đáo, xinh đẹp động lòng người, còn cảm giác vợ mình thì lại “thiếu phong độ”. Nói chung, “tâm lý cầu toàn” này sẽ luôn thấy cái hay của người khác, cái dở của vợ mình, thế rồi sẽ cảm thấy rằng vợ mình chưa được tốt.

3. Tâm lý khác nhau

Khi kết giao với những người phụ nữ khác, nam giới luôn khao khát sự tin tưởng, thiện cảm, thậm chí là mến mộ của người đó. Thế nên khi gặp nhau sẽ cố ý giấu đi những mặt chưa tốt của bản thân và cố gắng thể hiện ưu điểm của mình. Và phái nữ cũng sẽ như vậy, vốn cô này là “sư tử Hà Đông” thì cũng sẽ hết sức nhỏ nhẹ, dịu dàng, mềm mỏng và xinh đẹp.

Dan ong ngoai tinh- chuyen chua bao gio cu

Vợ mới là người đồng cam cộng khổ với bạn

Vợ thì khác, mỗi ngày cô ấy sống cùng bạn không biết giả vờ và cũng sẽ không giả vờ, không cần phải giấu diếm điều gì. Lại thêm những gánh nặng trong cuộc sống, gia đình cũng khó tránh vợ chồng điều qua tiếng lại.

Tâm trạng của con người ta một khi đã chịu tác động rồi thì sẽ ngày càng phản cảm với những khuyết điểm của vợ, mọi thứ đều sẽ không vừa mắt, không nghĩ đến ưu điểm của người vợ, đương nhiên sẽ nói “vợ người ta” tốt hơn.

4. Cảm giác khác nhau

Làm vợ chồng lâu ngày sẽ sinh ra tâm lý “ở lâu không còn ngửi thấy hương thơm nữa”, đây chính là một yếu tố tâm lý bão hòa. Người chồng đã quá quen thuộc với những ưu điểm của vợ mình. Tâm lý này sẽ khiến cho bạn dù mỗi ngày có ở bên Tây Thi cũng không cảm nhận được cái đẹp ấy nữa.

Mỗi cặp vợ chồng đến với nhau vì tình yêu, trước khi kết hôn, bạn sẽ cảm thấy vợ mình mới là người đáng yêu nhất trần đời, và tốt hơn ai hết, vì vậy bạn sẽ dùng hết mọi khả năng của mình để theo đuổi.

Sau khi kết hôn, lại thấy vợ mình không bằng người khác, đây chỉ là một trạng thái “ảo tưởng tâm lý” tức thời mà thôi. Bình tâm mà nói thì vợ chính là người đồng cam cộng khổ với bạn, cùng gánh vác, sẻ chia, sống chết có nhau, khi bạn khó khăn nhất, cần giúp đỡ nhất cũng chỉ có vợ mà thôi.

Những lý do vì sao nam giới ngoại tình được chia sẻ ở trên đã phần nào tác động đến những người đàn ông trong gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự nhận thức được những sai lầm này mà điều chỉnh tâm lý để không làm những chuyện có lỗi với vợ, với gia đình.

Khuyên Vũ

Theo Tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video