Hợp tác quảng cáo

Đàn ông ngoại tình: mạnh vì gạo bạo vì tiền?

Đàn ông có tiền, giàu có hay bị sa ngã và rơi vào lưới tính. Liệu đấy có phải là nguyên nhân khiến họ dễ sa ngã và hay lừa dối vợ?

Mạnh vì gạo, bạo vì tiền

Các chuyên gia tâm lý trên thế giới đã tiến hành nhiều nghiên cứu xoay quanh mối liên hệ giữa mức độ giàu có, thành đạt với việc ngoại tình. Năm 2007, một nhóm chuyên gia người Mỹ đã tiến hành nghiên cứu thói quen của những người giàu có và kết quả thật đáng chú ý. Gần một nửa số người được hỏi nói rằng họ không hạnh phúc trong hôn nhân và thậm chí hơn một nửa thừa nhận họ đã từng ngoại tình trong vòng 3 năm gần đấy.

Thực tế này được các chuyên gia lý giải rằng, những người đàn ông giàu có và thành đạt thường có quan hệ rộng, gặp gỡ nhiều người, cũng có nghĩa là họ phải đối diện với nhiều cám dỗ hơn vì phụ nữ rất dễ bị ấn tượng bởi vị thế của họ. Đặc biệt, mẫu phụ nữ thực dụng không những dễ dàng chấp nhận làm người tình để được nâng đỡ trong sự nghiệp, hưởng lợi về vật chất... mà thậm chí họ còn sẵn sàng chủ động lôi kéo, quyến rũ “đối tượng mục tiêu” bước vào quan hệ bất chính.

Một nghiên cứu khác được thực hiện năm 2009, trong đó, các chuyên gia đã tiến hành phỏng vấn 5.000 phụ nữ tại Trung Quốc để đưa ra kết luận rằng: cảm giác hài lòng trong “chuyện ấy” của phụ nữ tỷ lệ thuận với mức độ giàu có của bạn tình. Điều đặc biệt là những nghiên cứu được tiến hành trước đó tại Đức và Mỹ cũng cho kết luận tương tự.

Ý tưởng về những cảm xúc trong mối quan hệ thân mật nhất của chúng ta lại bị chi phối bởi những sức mạnh vật chất thực dụng thuộc về tiềm thức và nằm ngoài phạm vi kiểm soát thật khó chấp nhận. Tuy nhiên, dưới con mắt của các nhà khoa học, đây là điều hết sức bình thường, bởi nó là hiện thân của bản năng luôn lựa chọn những gì tốt nhất cho sự phát triển nòi giống. Sự giàu có và thành đạt của người đàn ông sẽ là quân bài đảm bảo cho người phụ nữ và con cái họ được chăm lo và bảo vệ, ít nhất thì cũng là về mặt vật chất.

Trong một cuộc khảo sát quy mô lớn cho phép người trả lời giấu tên được thực hiện tại Mỹ mới đây, các nhà nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng những người có vị thế cao hơn sẽ có xu hướng ngoại tình nhiều hơn.

Một trong những lý do phổ biến là bởi khi vị thế càng cao, người ta càng buộc phải kiềm chế những xúc cảm của mình. Những cơn giận dữ, sự thất vọng, lo lắng hay nỗi sợ hãi luôn bị kìm nén, khi không thể chia sẻ với những người thân thiết xung quanh vì nhiều lý do, có thể do họ không muốn ảnh hưởng tới hình ảnh hoàn hảo của mình trong mắt mọi người hoặc có thể do họ không tìm được sự đồng cảm..., tất yếu là họ sẽ phải cần được giải tỏa với một người nào đó!.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đàn ông nghĩ gì?

Bản năng của người đàn ông là thích che chở và cho dù thừa nhận hay không thì trong tiềm thức, người đàn ông nào cũng mong muốn mình được ngưỡng mộ và tán dương. Nhưng có một nghịch lý hiển nhiên là những người đàn ông giàu có và thành đạt dù rất dễ gây ấn tượng với những người phụ nữ xa lạ nhưng lại ít khi nhận được cảm xúc tương tự từ vợ của mình. Chính vì thế, họ sẽ dễ bị rung động trước một bóng hồng yếu ớt cần sự che chở hay một ánh mắt tha thiết nhìn họ đầy tôn thờ.

Không những vậy, mối quan hệ ngoài luồng cũng là một giải pháp tránh né dễ dàng và lý tưởng cho những người đàn ông giàu có và thành đạt đã chán vợ nhưng lại e ngại chuyện ly dị có thể ảnh hưởng xấu tới sự nghiệp, tới hình ảnh của họ trong mắt mọi người hoặc những rắc rối trong chuyện phân chia tài sản...

Ngoài việc thỏa mãn cái tôi bản năng của phái mạnh, có một thực tế khác là phần lớn những người đàn ông giàu có và thành đạt đều ở độ tuổi trung niên. Không dễ nhận biết như với phụ nữ, nhưng họ cũng phải đương đầu với những thay đổi lớn về tâm sinh lý: sức khỏe không còn dẻo dai, dấu hiệu của tuổi tác dần hiển hiện ở vẻ bề ngoài, cảm nhận rõ hơn về quỹ thời gian của đời người... Đặc biệt, những người đã dành phần lớn thời tuổi trẻ để làm giàu hay gây dựng sự nghiệp sẽ dễ có cảm giác mình cần phải tận hưởng cuộc sống để bù lại quãng thời gian đã trôi qua.

Việc họ giữ bên mình người tình xinh đẹp, sở thích chinh phục những đối tượng trẻ trung… sẽ là cách để họ tìm lại cảm giác thanh xuân và chứng tỏ bản thân vẫn còn sức hấp dẫn - một cách để tự thuyết phục và xoa dịu cảm giác của mình cũng như thể hiện bản lĩnh với những người khác.

Phụ nữ nghĩ gì?

Điều gì đã khiến những người đàn ông giàu có và thành đạt thu hút phụ nữ? Điều gì khiến ngay cả ông chủ tạp chí Playboy Hugh Hefner ở tuổi 85 vẫn suýt cưới được cô vợ xinh đẹp mới tuổi đôi mươi hay tỷ phú Donald Trump vẫn chinh phục được người đẹp kém mình đến 24 tuổi?...

Dư luận thường đưa ra lý do mà họ cho là hợp lý nhất: tất cả đều nằm ở sức mạnh của tiền bạc và quyền lực. Hay nói cách khác, những mối quan hệ này đều xuất phát từ sự lợi dụng chứ không hề có yếu tố tình cảm.

Đương nhiên, người trong cuộc thường chẳng mấy ai thừa nhận điều này, nhất là khi họ vẫn đang duy trì mối quan hệ đó. Nhưng, có lẽ không phải mối quan hệ nào cũng thuần túy vì vật chất. Vì nếu như bản năng của người đàn ông là thích che chở thì bản năng của người phụ nữ là thích được che chở. Ở bên cạnh người đàn ông giàu có và thành đạt, phụ nữ sẽ có cảm giác an toàn và được bảo bọc hơn cạnh người đàn ông yếm thế về tiền bạc cũng như quyền lực.

Quay trở lại với nghiên cứu về mối liên hệ giữa sự hài lòng trong “chuyện ấy” của người phụ nữ với mức độ giàu có của bạn tình, các chuyên gia cũng lưu ý rằng, họ không tìm được bất cứ dấu hiệu nào cho thấy người phụ nữ sẽ hạnh phúc hơn với người tình giàu có. Tuy nhiên, điều trớ trêu là những người phụ nữ trong cuộc lại thường tự thuyết phục mình rằng sự hài lòng trong chuyện chăn gối là bằng chứng cho thấy người tình mang lại hạnh phúc cho họ.

Dú thề, những người phụ nữ có quan hệ ngoài luồn với đàn ông thành đạt thừa nhận rằng họ cũng rất “vất vả”. Vì ngoài chuyện vướng bận gia đình, người đàn ông thành đạt còn bận rộn công việc gấp nhiều lần so với người bình thường, nên không phải lúc nào muốn họ cũng gặp nhau được hoặc vì quan hệ rộng, dễ gặp người quen nên họ toàn phải “đánh du kích” chứ ít khi được công khai cùng nhau. Nhưng với những người phụ nữ chấp nhận đứng ở vị trí “sân sau” này, để đổi lấy cảm giác an toàn khi được che chở và bảo vệ (về cả vật chất lẫn tinh thần) thì dù sao đi nữa, những khó khăn này cũng rất đáng để họ “hy sinh”.

Hoàng Khánh

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Gia đình khỏe

Video