Hợp tác quảng cáo

Danh hài và “chiến tích” tuổi thơ

Bạn luôn hâm mộ họ, bạn thích xem họ diễn hài, nhưng không mấy ai biết thời thơ ấu của họ cũng không thiếu những giai thoại ngô nghê chả kém ai.

Tự Long: Cu tí thích làm người lớn nhưng sợ ma

Khi còn nhỏ cu tí Tự Long rất thích chơi trò “vợ chồng” với bạn bè. Cậu và các bạn có khu đất trống bí mật để chơi trò người lớn. Nào là xây nhà, dựng lều y như thật. Trò này nhất định phải chơi lúc trời mưa mà không có gió nếu không nhà sẽ đổ mất. Cu Long thích nhất là được làm chủ trò và nghĩ ra những ý tưởng để mọi người làm theo.

Tuy Long rất muốn làm người “nhớn” hơn so với tuổi nhưng cậu lại rất sợ ma dù chưa thấy tay chân mặt mũi của nó như nào. Những đêm khuya trời vắng vẻ, cậu hay tưởng tượng khi đi xem phim về, phải đi qua cánh đồng rồi qua cây đa đầu làng hoặc đi qua cái ao rồi cái miếu, thêm bụi cây... Khi ấy cứ gọi là chạy như ma đuổi.

Quang Thắng: Tắm tiên

Hồi bé Quang Thắng như một que kẹo vì từ khi sinh ra ốm quặt quẹo lắm. Cái mồm lúc nào cũng gào thét, khóc lóc suốt ngày. Ăn vạ lắm nên mụn nhọt đầy người khiến bố mẹ vất vả vô cùng. Tuy nhiên bù lại Quang Thắng siêng ăn như Bát Giới, cứ 2-3h sáng đang khóc mà nghe thấy tiếng thìa ngoáy vào cốc cách cách, biết mẹ pha sữa là nín bặt ngay. Mọi người cứ đùa “cái mũi nhòm mồm hay ăn”.

Ngày trước nhà Quang Thắng ở dưới Thanh Xuân. Khu này khi đó vẫn còn hoang sơ lắm. Nơi đây có con mương dẫn nước ra đồng là bí mật của cậu bé Thắng. Những buổi trưa hè, đi học về anh trốn bố mẹ nên phải thoát y tắm ở bờ mương, sau đó mặc quần áo đi về nhà. Quang Thắng ung dung tưởng mẹ không phát hiện ra nhưng khi trời nắng, nước khô hết, bùn mới lộ ra, mặt trắng phớ như thổ dân. Anh bị bại lộ nên hưởng một trận đòn gần “chít”. Nhớ mãi không bao giờ quên.

Vân Dung: “Bố mẹ không nhận tôi”

Có một đôi vợ chồng trẻ xinh đẹp sinh hạ được một cô công chúa ở viện 108. Khi chào đời công chúa được 2,2kg. Lúc cô y tá bế nàng vào cho bà mẹ trẻ, bà mẹ hét lên: “Con tôi đâu, đây không phải con tôi, sao lại xấu xí thế này”. Lý do là nhìn nàng nhăn nhó như một quả táo tàu ngâm thuốc, nhìn như mặt khỉ già, người thì đỏ hỏn. Nói chung là xấu vô đối. Cô y tá hỏi lại lần nữa: “chị có cho con bú không”. Bà mẹ trả lời “con tôi đâu cho nó bú không nó đói, con tôi không xấu thế này”. Cô y tá tức quá bảo bà mẹ cho bú nhờ nhưng bà không đồng ý, cô bế nàng đi, ra đến cửa, bà mẹ gọi “thôi mang đây cho bú tạm cũng được”.

Chắc các bạn đã nhận ra nàng công chúa xấu vô đối đó là ai rồi phải không. Nghệ sĩ hài Vân Dung cười nghiêng ngả khi kể lại ngày chào đời của mình: “Đấy! Dung xấu đến nỗi bố mẹ không nhận ra. hì hì”

Công Lý: Cậu bé tinh nghịch

Mới sinh ra cậu đã thể hiện mình là một đứa trẻ “ngông” rồi. Mẹ cậu nói mồm cậu rất rộng, khóc rất to. Đặc biệt khi bác sĩ vào thay tã, cậu hồn nhiên tè thẳng vào mặt bác sĩ.

Lớn lên đi học cậu còn nghịch hơn. Nơi cậu ở có những khu nhà đang phá dở, cậu thích trèo lên đó. Mùa đông cậu và mấy đứa bạn nhặt quả phi lao, cho vào ống bơ đốt làm lò sưởi. Sau đó mọi người phân công nhau về nhà kiếm đồ ăn, khoai, sắn ngô thì càng tốt vì sẽ nướng chúng lên ngồi bên nhau thích thú hưởng thụ, bố mẹ không hay. Khi học cấp 2 cậu lại trốn lên đó hút trộm thuốc lá để người lớn không phát hiện được.

Kỷ niệm ấn tượng nhất mà các bạn gái nhớ về cậu là trong một lần lớp cấp 2 đi chùa Hương. Đêm bọn con trai không ngủ. Có ba thằng rủ nhau dọa ma bọn con gái, hai thằng trèo lên người nhau, trùm kín màn, mồm ngậm que hương đang cháy, đứng đầu nhà, một thằng khác chạy về gọi đám con gái ra. Trời tối om, khi con gái đi qua hành lang, bên cạnh là vách núi cây cối um tùm, con ma nhe răng, que hương rung rinh, làm bọn con gái sợ hét lên, chạy té tát. Cậu và hội bạn cười vỡ bụng. Không ai nghi ngờ chuyện này cho đến sau này đám con trai thú tội. Người đi dụ con gái không ai khác chính là Công Lý.

Thành Trung: Tí nữa thì không chào… cuộc đời

Tẹo nữa thì cậu ấm, con thứ 4 của ba mẹ đã không có mặt trên đời vì lúc mẹ có thai cậu, chị gái mới hơn 1 tuổi, mẹ cũng đã khóc hết nước mắt, nếu sinh thì nhà đông con quá, lại sát nhau thì rất vất vả. Mẹ đã định không sinh nhưng sau đó mọi người khuyên ngăn, như là số phận để cậu được ra đời. Khi sinh ra, cậu nặng cân nhất so với các anh chị em nhưng lại là người xấu nhất vì đen. Mẹ bảo với ba là “sao con xấu thế này”, ba nói “không xấu đâu, thằng này sau là đẹp nhất nhà đấy, nó sẽ làm được nhiều việc”. Cậu ấm ấy là danh hài Thành Trung.

Cậu có một điểm đến bí mật là bể nước. Mọi người đừng giật mình vì bể không có nước đâu. Mỗi khi bị ba đánh hay khi gặp chuyện buồn, Trung thường chui vào cái bể nước trên tầng thượng ngồi trong đó đến khi nào hết buồn thì đi xuống. Hoặc ngay cả lúc không buồn cũng thích lên đó, ngồi ngắm trời đất vì cậu thích nhìn mọi thứ từ trên cao. Với Trung độ cao rất hấp dẫn và thú vị.

Đức Hải: Chuyên tè dầm

Ngày chào đời của cậu nhỏ làm mọi người bận rộn nên không ai nhớ cậu được sinh vào giờ nào. Bố mẹ chỉ nhớ nghe tiếng nhạc hiệu của Đài tiếng nói Việt Nam phát chương trình Câu chuyện cảnh giác. Mọi người nhìn nhau cười “cảnh giác có một Đức Hải ra đời”. Sau này Đức Hải lấy mốc đó đi xem tử vi.

Một bí mật xin được bật mí đó là ngày nhỏ tè dầm là chuyên môn của Đức Hải. (Giờ thì không đâu nhé!). Nguyên nhân là đêm ngủ, anh hay mơ thấy ma quỷ quanh mình. Lúc đang ngủ thì bị dựng ngược lên, có một cánh tay đen dài, lông lá, hung dữ túm cổ chân mình sau khi mình đi vệ sinh. Chính vì thế mà hồi bé anh hay tè dầm vì sợ không dám ra ngoài ban đêm.

Bảo Quốc: “Bị vàng da”

Theo mẹ anh kể lại, khi sinh ra cái miệng anh như cười. Khoảng 5-10 phút sau, anh mới khóc như những đứa trẻ khác. Cứ khóc, rồi lại cười, thành ra lớn lên anh cũng theo nghiệp khóc cười. Ngoài ra, lúc mới sinh nguyên người anh vàng khè, một ngày sau da mới hồng trở lại. Khiến cả nhà ai cũng sợ, tưởng anh mắc bệnh gan hay bệnh gì đó.

Ba chính là thần tượng hồi nhỏ của anh nên vai diễn nào của ba anh cũng thuộc. Ba còn là một người đàn ông không rượu chè, thuốc lá. Và bản thân Bảo lấy điều đó làm tấm gương cho mình, nên giờ anh cũng chỉ biết uống nước ngọt trong các sự kiện mà thôi. (Cười!)

Nhóm PV thực hiện

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video