Hợp tác quảng cáo

Điều khiến bạn hối hận vì “lỡ” kết hôn

(SKGĐ) Theo các chuyên gia tâm lý, nguyên nhân chính khiến bạn cảm thấy hối tiếc sau khi kết hôn là do những động cơ ban đầu khi bạn quyết định kết hôn.

Vì lỡ có thai, vì áp lực gia đình hay vì mọi người đều đã cưới nên bạn cũng vội vã quyết định dọn về “góp gạo thổi cơm chung”. Hậu quả là ngay sau đó, bạn sẽ phải cảm thấy hối hận vì nhiều thứ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

1. So sánh với người yêu cũ

Nếu bạn nhanh chóng kết hôn vì muốn tìm kiếm một người để thay thế người yêu cũ và lấp đầy khoảng trống trong tim mình. Bạn có thể sẽ thường so sánh vợ/chồng với người ấy.

Điều này không chỉ khiến bạn cảm thấy thất vọng trong một thời gian, mà nó còn có thể phá hỏng cuộc hôn nhân hiện tại của bạn. Vì thế, hãy thận trọng với những suy nghĩ này.

2. Không có thời gian riêng cho bản thân

Khi còn độc thân, bạn có thời gian riêng để chăm sóc, làm đẹp bản thân và có thể đến bất cứ nơi đâu cùng bất kỳ bạn bè nào mà bạn thích.

Việc phải thay đổi cho phù hợp với cuộc sống gia đình sẽ khiến bạn cảm thấy ngột ngạt và khó chịu. Bạn phải làm việc nhà nhiều hơn và hiếm có thời gian riêng dành cho mình, làm những việc mình yêu thích.

3. Không có không gian riêng

Bạn vốn đã quen với nhịp sống khi còn độc thân nhưng từ khi kết hôn đồng nghĩa với việc bạn sẽ cần thay đổi để hai vợ chồng có cuốc sống hòa thuận, tránh xảy ra mẫu thuẫn.

Bên cạnh đó, bạn có thể phải sống chung với bố mẹ và anh em của gia đình chồng. Nên bạn sẽ không còn có không gian riêng cho bản thân. Dù chưa chuẩn bị tâm lý cho việc này, bạn cũng cần phải học cách thích nghi nhanh nhất có thể.

4. Bị hối thúc chuyện sinh con

Sau khi kết hôn, có thể chồng và gia đình nhà chồng bạn rất mong muốn sớm có con cháu. Tuy nhiên, bạn có thể vẫn chưa sẵn sàng cho việc đó vì muốn tập trung hơn cho sự nghiệp.

5. Không thể đi du lịch một mình

Dù bạn rất thích đi du lịch nhưng sau khi kết hôn, bạn sẽ không thể đi đâu đó một mình. Thường thì vợ chồng nên đồng hành trên những chuyến đi đó. Hơn nữa, cuộc sống gia đình bận rộn sẽ chiếm mất khoảng thời gian tự do của bạn.

Hằng Ni

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video