Hợp tác quảng cáo

“Giải mã” những bí mật hôn nhân

(SKGĐ) Theo trang Sheknows, luôn còn có rất nhiều điều bí mật tồn tại trong đời sống hôn nhân mà chúng ta thường bỏ qua. Những lời giải thú vị sau có thể xem như cuốn cẩm nang giúp bạn gìn giữ và duy trì hạnh phúc.

Đôi khi bạn ngắm nhìn người đang nằm cạnh và tự hỏi: Chẳng lẽ đây là người mình sẽ gắn bó suốt đời này?

Khi chưa kết hôn, bạn khá chắc chắn khi xác định rằng mình đã chọn được người đàn ông như ý, bạn sẽ hạnh phúc và không bao giờ hối hận về điều này. Tuy nhiên, sau khi kết hôn, vào một ngày nào đó bạn sẽ chợt bừng tỉnh và nhận ra rằng mọi thứ không hoàn hảo và tuyệt vời như những gì bạn mong muốn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sự thực là hôn nhân không phải là cái đích cuối cùng trong quan hệ của hai người, mà nó chỉ là hành trình được lấp đầy bởi những đoạn thú vị xen lẫn những thời khắc bất đồng.

Hạnh phúc cũng vậy, chẳng ai có thể dễ dàng có được hạnh phúc với cuộc sống ngập tràn hương sắc màu hồng. Để có được hạnh phúc, bạn và người bạn đời phải không ngừng cố gắng.

Nếu hiểu được điều này bạn sẽ hiện thực hóa được cuộc sống của mình một cách tốt hơn bằng cách dũng cảm đối mặt với sự thật.

Bạn sẽ có thêm thời gian “tìm hiểu” người bạn đời của mình

Người đàn ông của đời bạn có khá nhiều những điều bí ẩn mà bạn chưa thể khám phá hết trong quãng thời gian yêu đương. Chính vì thế, quả không sai nếu nói rằng: có những cặp vợ chồng sống trọn đời với nhau nhưng vẫn chưa hiểu hết về nhau.

Có thể hình dung theo cách dễ hiểu rằng khi kết hôn bạn mới chỉ hiểu được những điều cơ bản về người bạn đời của mình, còn để hiểu chi tiết hơn thì bạn cần thêm thời gian để khám phá, tìm hiểu trong suốt quãng thời gian chung sống.

Bạn nhận ra rằng, bạn chỉ có thể thay đổi được chính mình

Nhiều chị em phụ nữ nghĩ rằng mình có vị trí và sức ảnh hưởng vô vùng to lớn đối với người bạn đời của mình và luôn nuôi hy vọng có thể sẽ cải thiện và thay đổi được tính cách và con người của chàng, tuy vậy đó chỉ là điều lầm tưởng và phi thực tế.

Tình cách và bản tính con người của anh ấy đã thuộc về anh ấy và không điều gì có thể thay đổi được. Chính vì thế, mọi cố gắng nỗ lực để thực hiện được mục đích này của bạn chỉ đem lại kết quả vô vọng mà thôi.

Sẽ chẳng có gì ngạc nhiên nếu như có những lúc bạn “giật mình” nhận ra rằng anh ấy vẫn thế, không có gì là thay đổi còn chính bạn mới là người đang thay đổi, thậm chí là thay đổi ngoài sức tưởng tượng của bạn so với trước thời điểm kết hôn.

Bạn cũng không nên buồn và hối tiếc về điều này, vì đó là cách thay đổi tích cực để bạn gìn giữ hạnh phúc hôn nhân gia đình.

Thu Hà

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Gia đình khỏe

Video