Hợp tác quảng cáo

Giải mã những giấc mơ kì quái mà hầu hết chúng ta đều gặp

Ai cũng mong có giấc mơ ngọt ngào nhưng đôi khi chúng ta vẫn gặp ác mộng. Những giấc mơ thường không mang ý nghĩa gì, nhưng đôi khi, một số giấc mơ lại là những dấu hiệu cảnh báo.

Nhiều ý kiến cho rằng, các giấc mơ giống như thông điệp từ tâm trí vô thức nhưng các nhà khoa học cho rằng có thể giải mã được những mật mã mà chúng trao gửi. Dưới đây là một số giấc mơ thường gặp nhất và những điều mà chúng muốn nhắn gửi đến với bạn.

Mơ thấy động vật

Thường đại diện cho một phần tâm thức liên quan đến thiên nhiên và sự sống còn. Bị truy đuổi bởi một loài thú ăn thịt nào đó trong giấc mơ có nghĩa là bạn đang có những cảm xúc bị dồn nén như sự đe dọa hay sợ hãi.

Giai ma nhung giac mo ki quai ma hau het chung ta deu gap

Mơ thấy bị truy đuổi

Đây là một trong những giấc mơ thường gặp nhất. Nó mang ý nghĩa bạn cảm thấy bị đe dọa. Vì thế, hãy nghĩ xem ai là người đang đuổi theo bạn và tại sao họ lại là nỗi đe dọa trong cuộc sống của bạn.

Hoặc giấc mơ này phản ánh một công việc mà bạn chưa hoàn thành hoặc những điều trong quá khứ mà bạn cho rằng sẽ gây ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại của bạn.

Giai ma nhung giac mo ki quai ma hau het chung ta deu gap

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn đã làm gì sai trái trong cuộc sống. Nếu bạn gặp phải giấc mơ này, có lẽ bạn đang lo lắng về việc bị thay thế bởi một người khác tốt hơn, dù là trong công việc hay ở nhà.

Mơ thấy bị rụng răng

Các nhà nghiên cứu về giấc mơ cho rằng, mơ rụng răng thường chứng tỏ bạn muốn có em bé, cũng thường khi hay liên quan đến cảm giác “tự tin” và “tự tôn” của bạn.

Giai ma nhung giac mo ki quai ma hau het chung ta deu gap

Nhưng đáng thuyết phục nhất là có thể bạn đang chuẩn bị tiết lộ điều “không nên tiết lộ”, ví như dè bỉu ai đó, làm lộ bí mật gây tổn thương người khác. Nếu bạn gặp giấc mơ này thì hãy chú ý thận trọng những gì trong tư tưởng bạn chuẩn bị nói ra.

Mơ thấy rơi xuống hố

Giấc mơ này thường báo hiệu cuộc sống của bạn có thể gặp một vài chướng ngại tiêu cực trong công việc hoặc cuộc sống tình cảm đời tư…, bạn cần đề phòng chuẩn bị phương pháp ứng phó tối ưu.

Giai ma nhung giac mo ki quai ma hau het chung ta deu gap

Mơ thấy khỏa thân ở nơi công cộng

Khỏa thân nơi công cộng liên hệ với cảm giác mất tự chủ, loại giấc mơ này có thể làm bạn có cảm giác mình bị lăng nhục, nhưng thực tế đây là giấc mơ tốt: bạn có thể được thăng chức, hoặc có công việc mới, đời sống cá nhân có tín hiệu vui…  Những chuyện vui và mới sẽ đến, nhưng cũng sẽ khiến bạn cảm thấy có một chút gì đó không quen.

Thường khi một người sắp bước vào hoàn cảnh sống mới hoặc có khởi đầu gì đó mới lạ, nhưng muốn chọn thời điểm hợp lý để bắt đầu, cũng thường gặp giấc mơ này.

Giai ma nhung giac mo ki quai ma hau het chung ta deu gap

 Nếu bạn không phải là người không mặc quần áo trong giấc mơ nhưng lại nhìn thấy người khác mặc như vậy và cảm thấy khó chịu vì điều đó có nghĩa là bạn đang lo lắng về việc tìm hiểu người khác.

Mơ thấy bị trễ giờ

Bị trễ giờ trong giấc mơ thể hiện việc bạn lo lắng và e ngại khi phải chuyển cuộc đời sang một hướng khác, hoặc bạn đang cố gắng hoàn thành một việc gì đó nhưng lại không có đủ thời gian. Sự mất nhận thức về thời gian trong giấc mơ có thể đang nói với bạn rằng không bao giờ là quá trễ để làm những điều bạn muốn trong cuộc sống.

Giai ma nhung giac mo ki quai ma hau het chung ta deu gap

Mơ thấy cái chết

Mơ về cái chết thường mang lại cảm giác tiêu cực cho rất nhiều người. Tuy nhiên, ý nghĩa của nó lại không hề tiêu cực. Mơ về cái chết thường mang ý nghĩa về một chuyển đổi cá nhân theo chiều hướng tốt và là biểu hiện của sự tái sinh.

Một số người thường lo lắng khi mơ thấy cái chết, họ nghĩ rằng đó là một điềm báo về cái chết sắp xảy ra của riêng bạn hoặc của một người thân yêu nào đó. Tuy nhiên, giấc mơ về cái chết chủ yếu nhắc nhở chúng ta nên quý trọng cuộc sống và tận dụng tối đa mọi khoảnh khắc bên người thân. 

Giai ma nhung giac mo ki quai ma hau het chung ta deu gap

Lo lắng có thể là nguyên nhân khiến chúng ta mơ về cái chết, vì vậy, cần phải giải quyết những lo lắng, căng thẳng trong ngày và đảm bảo không gian phòng ngủ được thoải mái và yên tĩnh.

Bị người yêu lừa dối

 Chuyên gia giải mã giấc mơ Delphi Ellis cho biết bà thường xuyên gặp những thắc mắc về việc mơ thấy người yêu hay bạn đời của mình ngoại tình. Tuy nhiên, giấc mơ này thường thể hiện nỗi lo lắng về việc người yêu của mình ngoại tình hơn là bằng chứng cho thấy họ thực sự làm chuyện đó.

Giai ma nhung giac mo ki quai ma hau het chung ta deu gap

Đó có thể là do người mơ giấc mơ này từng bị đối phương lừa dối trong quá khứ nên họ lo lắng điều này sẽ lặp lại một lần nữa. Điều kỳ lạ là những giấc mơ này diễn ra khá thường xuyên, ngay cả khi mối quan hệ của 2 người đang tốt đẹp. Nếu bạn thực sự cảm thấy nghi ngờ, hãy chia sẻ trực tiếp và trò chuyện với đối phương thay vì giữ lại nỗi nghi hoặc và lo lắng.

Giấc mơ về tình dục

Sự thật là giấc mơ tình dục tượng trưng cho một mong muốn nào đó của bạn không được hoàn thành. Có thể bạn muốn khám phá một cái gì đó mới trong phòng ngủ và ước mơ của bạn đang cố gắng để cho bạn biết điều gì đó. 

Giai ma nhung giac mo ki quai ma hau het chung ta deu gap

Hoàn toàn là bình thường nếu trong giấc mơ bạn có một người khác không phải người bạn đời của mình, dẫu sao đó cũng chỉ là trong mơ mà thôi đúng không nào? Đôi khi, bộ não của bạn chọn một đối tác quan hệ tình dục dưới tiềm thức dựa trên những phẩm chất mà bạn liên kết với người đó, như sự tự tin hoặc sự sáng tạo...

Quỳnh Hoa

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Giảm béo

Video