Hợp tác quảng cáo

Giường ngủ và những điều ''đại kỵ''

Phòng ngủ không chỉ là nơi riêng tư mà còn là nơi chúng ta có thể nghỉ ngơi thoải mái sau mỗi ngày làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, ít người biết, phong thuỷ của phòng ngủ cũng ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn – một trong số đó là vị trí đặt giường cũng như trang trí giường ngủ.

Giuong ngu va nhung dieu ''dai ky''

Ảnh minh họa

Theo phong thuỷ, những điều sau tuyệt đối không nên làm đối với giường ngủ bởi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, sức khoẻ, cũng như tài lộc của bạn.

Đặt giường đối diện với cửa ra vào

Đặt giường ngủ đối diện với cửa ra vào (kê ngang hoặc dọc) là một vị trí xấu trong cách sắp xếp nội thất. Phong thuỷ học cho rằng, việc đặt giường đối diện với cửa ra vào không chỉ gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ mà còn khiến bạn dễ gặp ác mộng, thậm chí là mất năng lượng vào buổi sáng sớm. Nếu bạn không muốn cực mệt mỏi mỗi khi thức dậy thì hãy tránh xa vị trí này.

Đặt giường gần cửa ra vào

Việc đặt giường gần sát với cửa phòng là một trong những điều đại kị trong phong thuỷ. Các chuyên gia phong thuỷ giải thích rằng, cửa phòng là nơi dẫn nguồn năng lượng mạnh vào phòng. Thậm chí nguồn năng lượng này còn vượt mức cơ thể cần. Điều này sẽ khiến cơ thể gặp nhiều trở ngại. Bạn chỉ cần bổ sung những nguồn năng lượng vừa đủ xung quanh giường là đủ.

Đặt giường ngủ chiếu thẳng với ống khói

Đối với những gia đình có ống khói thì tuyệt đối nên tránh xa vị trí này bởi “ống khói khiến chủ giường gặp khó khăn trong sinh nở”. Phong thuỷ học cho biết, nếu vị trí giường không thể thoát khỏi vị trí đối chiếu với ống khói thì hãy xoay giường nằm ngang và có rèm che để tránh nhìn thấy ống khói.

Treo đồ vật phía trên giường

Theo các chuyên gia phong thủy, thứ duy nhất được phép đặt phía trên giường là chăn màn. Tuyệt đối không để các vật nặng, chuông gió, đèn chùm, quạt trần ngay phía trên giường vì nó sẽ tạo ra các nguồn sát khí rất lớn và không an toàn.

Giường ngủ chiếu thẳng vào bếp đun

Trước phòng ngủ có bếp đun rất không có lợi cho sức khỏe vì lửa bếp cháy rừng rực, khói mỡ khi xào nấu xông vào rất không tốt với sức khỏe của con người, có thể sẽ sinh ra các chứng bệnh liên quan đến tim mạch.

T.H

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video