Hợp tác quảng cáo

Hạn chế làm 5 việc tốt này nếu không muốn biến cuộc đời mình thành cơn ác mộng

Mỗi người chúng ta đều ít nhất một lần ở trong một tình huống khi mà làm điều tốt cho một người nào đó nhưng phải nhận lại những điều tồi tệ.

Theo trang Bright Side, dưới đây là những việc tốt mà bạn thực sự nên xem xét có nên làm hay không, trừ khi bạn muốn biến cuộc sống của mình thành một cơn ác mộng:

1. Đăng bài cho đi những thứ miễn phí trên Internet

Khi bạn đăng bài cho đi một thứ gì đó miễn phí, bạn sẽ có thể nhận được rất nhiều yêu cầu và khiếu nại điên rồ.

Dưới đây là một ví dụ điển hình:

Han che lam 5 viec tot nay neu khong muon bien cuoc doi minh thanh con ac mong

Việc cho đi những vật dụng mình không cần trên Internet thực sự là một sai lầm. Hãy thử bán chúng ở mức giá thấp.

Ngoài ra còn có các phương án khác. Bạn có thể mang thứ bạn không cần đi từ thiện hoặc nếu luật và quy tắc địa phương cho phép, bạn có thể để nó ở bên ngoài tòa nhà hoặc căn hộ để ai cần thì có thể lấy.

2. Yêu những người chưa sẵn sàng để có một mối quan hệ nghiêm túc

Han che lam 5 viec tot nay neu khong muon bien cuoc doi minh thanh con ac mong

Những người thể hiện họ chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ nghiêm túc không nói dối, họ chỉ không nói với bạn rằng đó là bạn mà họ chưa sẵn sàng để có mối quan hệ với họ. Có thể bạn đã nhận thấy rằng một số người trước đây không muốn có một gia đình có một quyền sau khi họ chia tay với ai đó. Và mối quan hệ trước đây của họ có thể đã diễn ra trong nhiều năm.

Tình yêu vô điều kiện rất tuyệt vời nhưng chỉ khi cả hai đều thể hiện điều đó. Đừng lãng phí thời gian và năng lượng của bạn để cố gắng làm cho ai đó hạnh phúc nếu bạn nhận ra rằng họ ở bên bạn chỉ vì họ đang chờ đợi một lựa chọn tốt hơn. Cho dù có đau đớn đến đâu, nhưng thật vô ích khi ngồi đó và chờ đợi để được yêu thương.

Đừng bao giờ cầu xin bất cứ ai để bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc với bạn. Nếu người này yêu bạn, họ sẽ làm điều đó. Hãy nhớ rằng bạn xứng đáng được nhiều hơn thế.

3. Giúp đỡ những người không muốn được giúp đỡ

Han che lam 5 viec tot nay neu khong muon bien cuoc doi minh thanh con ac mong

Thật không may, nhiều người đã trong tình huống mà người thân hoặc bạn bè của họ gặp rắc rối nhưng họ từ chối thừa nhận nó ngay cả khi nó đang phá hủy cuộc sống của họ. Bạn nên làm gì trong một tình huống như thế này? Tất nhiên, không ai muốn rời bỏ bạn bè và gia đình nhưng bạn phải hiểu rằng bất cứ điều gì bạn làm, nó có thể là vô ích nếu họ không muốn nhận.

Bất kể bạn cố gắng bao nhiêu, nếu một người không muốn bạn giúp đỡ, bạn sẽ lãng phí thời gian của mình. Thật khó để chấp nhận đặc biệt là nếu bạn đang cố gắng đưa ai đó ra khỏi tình huống xấu, nhưng tất cả những gì bạn có thể làm ở đây là hy vọng rằng người đó sẽ đổi ý và chấp nhận sự giúp đỡ của bạn trước khi quá muộn.

4. Cho những người quen việc lợi dụng tình thương của người khác vay tiền

Han che lam 5 viec tot nay neu khong muon bien cuoc doi minh thanh con ac mong

Nếu một người đang ở trong một tình huống thực sự vô vọng, bạn nên cố gắng giúp đỡ họ. Nhưng có một số người “gặp rắc rối khá thường xuyên” và có vẻ như họ đang cố gắng giải quyết vấn đề của họ, hy vọng sự giúp đỡ của bạn bè và gia đình. Và nếu bạn cho những người như vậy vay tiền, thì tiền của bạn sẽ một đi không trở lại.

Thật dễ dàng để nhận ra những người như vậy. Khi họ đòi lại tiền, họ sẽ ghét bạn ra mặt. Họ sẽ cố gắng làm cho bạn cảm thấy như thể bạn là một con quái vật vô tâm. Vì vậy, nếu ai đó yêu cầu bạn vay tiền, bạn nên chỉ cho họ vay một số tiền không đáng kể mà thôi.

5. Cố gắng làm hài lòng mọi người

Han che lam 5 viec tot nay neu khong muon bien cuoc doi minh thanh con ac mong

Không có gì sai khi cố gắng làm hài lòng người bạn thân thiết. Tuy nhiên, có một cơ hội mà bạn sẽ hối tiếc. Thứ nhất, bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Và thứ hai, nếu bạn cố gắng làm hài lòng ai đó, bạn có thể đánh mất chính mình trong quá trình này.

Hãy nhận biết ai đó đang cố gắng làm thay đổi thái độ, lối sống hoặc ngoại hình của bạn để trở thành người họ thích. Đừng quan tâm những gì người này nói bởi vì họ thực sự ích kỷ.

Nếu bạn không có một chút ích kỉ trong các tình huống liên quan đến sức khỏe, thời gian, mục tiêu cuộc sống và sở thích của mình, bạn sẽ không thể trao bất cứ điều gì cho người khác.

Nếu bạn có lòng tự trọng cao và không để cho người khác vượt qua ranh giới của bạn, thì bạn có khả năng sống hòa hợp với họ. Sự ích kỷ thực sự là yêu cầu người khác làm những gì bạn muốn chỉ để đạt được mục tiêu của riêng bạn.

Hoài Nguyễn

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Gia đình khỏe

Video