Hợp tác quảng cáo

Hạnh phúc khi lấy chồng nghèo

Lấy được chồng giàu mà hạnh phúc đôi khi là điều may mắn, lấy được chồng nghèo mà vẫn cảm thấy hạnh phúc thì đó mới là hạnh phúc thật sự và bền lâu.

Dù cuộc sống giàu sang hay nghèo hèn, phụ nữ cũng chỉ mong muốn có được một đức lang quân là chỗ dựa vững chắc cho mình và có được những đứa con ngoan ngoãn.

Đã kết hôn được 5 năm cuộc sống tuy vẫn còn khó khăn, vất vả nhưng chưa bao giờ Vân ân hận vì đã lấy Hải – ông chồng nghèo nhưng hết sức tuyệt vời của mình.

Hải sinh ra trong một gia đình có đông anh chị em, cuộc sống vô cùng khó khăn vất vả. Công việc của một sinh viên mới ra trường chưa ổ định, thu nhập bấp bênh, lương lậu chỉ vừa đủ để nuôi bản thân.

Chính vì vậy mà ngày quyết định đến với Hải, Vân bị cả gia đình phản đối vì cô xinh đẹp, gia đình có điều kiện lại được nhiều anh gia đình khá giả theo đuổi. Bố mẹ Vân lo lắng lấy Hải rồi cô sẽ không chịu đựng được cuộc sống khó khăn, vất vả ở nhà chồng.

“Mình vẫn quyết chọn chồng mình. Thương con gái, bố mẹ mình cuối cùng cũng phải miễn cưỡng đồng ý cho 2 đứa đi đăng ký kết hôn. Nhưng ông bà giận và từ mặt nên nhất định không đứng ra làm đám cưới cho 2 đứa dù là làm đám cưới nhỏ” - Vân kể lại sóng gió ngày đầu khi yêu “chàng trai nghèo” của mình.

Vân nói thêm: “Thế là vợ chồng mình tự phải tổ chức đám cưới. Đám cưới của hai đứa được tổ chức rất nhỏ gọn chỉ với 25 khách mời. Mình không có nhẫn cưới, cũng chẳng có tiền thuê nổi chiếc váy cưới. Cô dâu hôm ấy chỉ mặc chiếc áo dài tân thời trắng giản dị mà dì mình mua cho. Hoa cưới của vợ chồng được cũng được bạn bè kết thay cho quà cưới. Rồi bạn bè cũng là người chụp hình cưới cho nữa. Lấy nhau xong, vợ chồng trả nợ hết tiền tiệc cưới và các chi phí khác. Trong túi của 2 vợ chồng, chỉ còn đúng 110 ngàn đồng. Thế nhưng khi bước về căn phòng tân hôn sơ sài đang thuê trọ, chẳng vật dụng đáng giá ngoài chiếc giường cưới 2 đứa mua 1,2 triệu trước đó, mình vẫn thấy thật ấm cúng và hạnh phúc”.

Chồng nghèo

Kết hôn xong, dù mới đi làm nhưng vợ chồng Vân cùng nhau "cày bừa" hùng hục. “Đã có những lúc, vợ chồng không ai dám ăn, dám mặc, dám tiêu vì sợ ngày hôm sau hết tiền. Vợ chồng khi ấy vẫn phải đi thuê nhà, không có cả chiếc xe máy ngon lành để đi làm nhưng vẫn thương nhau lắm. Thậm chí, vì muốn tập trung phát triển kinh tế, chúng mình cũng phải tạm thời chưa sinh em bé. Đến năm thứ 3 sau kết hôn, mình mới dám bắt đầu mang bầu vì cuộc sống lúc ấy đã bớt vất vả hơn”.

Cứ thế, sau hơn 5 năm lấy nhau, ngoài đứa con hơn 2 tuổi là tài sản quý giá nhất, giờ vợ chồng trẻ này đã có cuộc sống khá ổn định với căn nhà chung cu tự họ nỗ lực mua được: “Chồng mình ngoài đi làm và làm thêm, mỗi lúc về nhà, anh luôn hiểu vợ và giúp đỡ vợ việc nhà. Thậm chí chồng còn hiểu mình hơn cả chính bản thân mình nữa. Với mình, cuộc sống chỉ cần thế là đủ. Thật sự, chỉ nhờ tình yêu và bản lĩnh của chồng mà chúng mình đã vượt qua được bao nhiêu khó khăn tưởng như không thể vượt qua nổi”.

Đến giờ, vợ chồng Vân hàng ngày vẫn cùng nhau làm việc để có thêm tích lũy nuôi con và tiết kiệm nhưng cuộc sống của họ đã thật sự thoải mái hơn nhiều: “Hơn 5 năm lấy nhau, nói ra thì không bằng ai nhưng vợ chồng mình luôn tự hào về những gì đã trải qua. Vợ chồng càng thương yêu nhau nhiều hơn. Chưa khi nào mình thấy chán chồng và sợ những vất vả trước mắt. Mình cũng chưa từng bao giờ ân hận vì đã chọn và lấy chồng nghèo mà bản lĩnh như chồng mình”.

Gần 4 năm kết hôn nhưng cũng như Vân, Cẩm chưa bao giờ ân hận vì đã lấy chồng nghèo. Dù đến thời điểm này, vợ chồng Cẩm vẫn chưa có nhà riêng, nhưng hai vợ chồng rất hạnh phúc. Thậm chí, nếu được chọn lại, Cẩm vẫn sẽ chọn và dám lấy người chồng nghèo này.

Kể về chồng với đầy vẻ hãnh diện, Cẩm nói: “Chồng mình đấy, nghèo, thu nhập không ổn định, không nhà, vậy mà mình vẫn lấy và chưa bao giờ ân hận. Trước đây, hai đứa cưới nhau, vợ chồng đều không có gì trong tay, của hồi môn cũng chẳng có gì vì 2 nhà chỉ còn mẹ già. Cưới xong tiền mừng cả hai đều mang về cho 2 mẹ trả nợ hết. Vợ chồng chẳng còn đồng nào đi hưởng tuần trăng mật”.

Được cái, 2 vợ chồng nghèo nhưng thương yêu nhau nhiều lắm: “Đi làm về, chồng lại qua đón vợ rồi về cùng chợ búa. Mình nhặt rau thì chồng nhận xào nấu. Ăn xong, chồng dọn dẹp và pha nước trà đợi vợ rửa bát xong vào thưởng thức. Vợ chồng tối đến lại cùng nằm dài xem phim. Chỉ như vậy thôi, mình đã thấy hạnh phúc lắm”.

Thỉnh thoảng lắm, vợ chồng Cẩm cũng có lúc giận nhau. Nguyên nhân chỉ bởi Cẩm hay kêu ca, chồng Cẩm khi ấy lại chạnh lòng và giận vợ. Nhưng rồi cả hai đều nhanh chóng làm lành và lại luôn động viên cùng phấn đấu vì ngày mai tươi sáng hơn.

“Hiện, hai vợ chồng mình có con nhỏ nên vẫn còn vất vả, phải tiết kiệm nhiều hơn nữa. Chồng mình đã khá hơn ngày xưa song vẫn nghèo vì chưa phấn đấu mua được một chỗ để an cư. Song chồng bảo sẽ cố gắng làm lụng để có một mái nhà để ở chứ nhất quyết không để mẹ con mình sống kiếp thuê nhà. Mình vẫn tràn trề niềm tin và hy vọng vào chồng. Ngẫm ra, mình vẫn còn giàu và sung sướng như tiên vì có người chồng như vậy. Mình tin, thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn. Cho dù được chọn lại 1000 lần, mình vẫn chọn chồng nghèo của mình vì mình tin tương lai của hai đứa sẽ sáng sủa”.

Trên Trí thức trẻ, người vợ này cũng chia sẻ thêm: “Nhiều lúc nhìn chồng tham công tiếc việc đêm hôm mình xót lắm. Nhưng anh bảo, cho anh thêm thời gian. Mình thì luôn nghĩ, chỉ cần vợ chồng có sức khỏe và đạo đức thì dù có nghèo trong hiện tại đi chăng nữa cũng sẽ đảm bảo xóa nghèo không lâu đâu”.

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video