Hợp tác quảng cáo

Hãy cho tôi biết nhóm máu, tôi sẽ cho bạn biết nhiều điều về bản thân bạn

Mỗi nhóm máu là một “kho thông tin” có thể “tố cáo” về bản thân mỗi người đấy nhé!

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nhóm máu tố tính cách

Các nhà khoa học đã tìm ra mối liên hệ giữa nhóm máu và tính cách.

Nhóm máu O: Những người có nhóm máu O thường mạnh mẽ, tự tin, thẳng thắn, quyết đoán và vững vàng.

Nhóm máu A: có xu thế hướng nội, thích hoàn thiện, sáng tạo, hoài cổ và rất bảo thủ.

Nhóm máu B: có tính độc lập cao trong suy nghĩ, linh hoạt, tổ chức tốt, dễ cảm thông với mọi người nhưng dễ tự phát, tự cao.

Nhóm máu AB: thường thích yên tĩnh, sâu kín, rất nhạy cảm, có trực giác tốt nhưng phản ứng chậm.

Nhóm máu nào dinh dưỡng đó

Bạn có biết, thực hiện chế độ dinh dưỡng theo nhóm máu giúp nâng cao khả năng tăng hấp thụ chất dinh dưỡng, đảm bảo hoạt động của hệ miễn dịch và tiêu hóa, giúp bớt đi lượng mỡ dư thừa, đồng thời tăng năng lượng và thậm chí còn tránh được bệnh tật.

Những người thuộc nhóm máu O: thường có sự trao đổi chất diễn ra khá chậm nên rất dễ tăng cân. Thức ăn nên dùng: thịt nạc và cá; hạn chế dùng quá nhiều các chế phẩm từ sữa.

Người thuộc nhóm máu B: thường có hệ miễn dịch khỏe mạnh và hệ tiêu hóa tốt hơn các nhóm máu khác. Thực phẩm có thể dùng thoải mái là thịt, cá, ngũ cốc và cà phê, tránh thực phẩm chế biến đóng gói sẵn.

Nhóm máu A: thường có nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư và tiểu đường cao hơn các nhóm máu khác. Thực phẩm nên dùng: rau củ tươi, các loại đậu, hạt, cá thu, cá hồi, cá mòi. Hạn chế các loại thịt từ động vật, thịt gia cầm, các loại pho mát được làm từ sữa dê, cừu.

Hệ tiêu hóa của người thuộc nhóm máu AB: thường nhạy cảm hơn các nhóm máu khác, vì thế nên chia thành những bữa ăn nhỏ, tránh ăn quá nhiều thịt. Thực phẩm nên dùng: cá, rau củ và ngũ cốc.

Hiểu Đan (T/H)

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Giảm béo

Video