Hợp tác quảng cáo

Hẹn hò lần đầu - những câu nói khiến chàng/nàng chạy mất dép

(SKGD) Buổi hẹn hò đầu tiên quyết định 50% tình yêu có mỉm cười với bạn hay không. Vì thế, bạn nên tránh những chủ đề sau đây nếu không muốn đối phương "chạy dài":

Cuộc hẹn đầu tiên là yếu tố khởi đầu và quyết định cho một mối quan hệ. Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ những điều bạn sắp nói và thể hiện với nửa kia để tạo ấn tượng tốt trong lòng chàng/nàng.

Hình minh họa.

Hình minh họa

Bố mẹ làm nghề gì?

Đây là câu hỏi mà cả hai phái đều nên tránh đặt ra trong buổi hò hẹn đầu tiên. Câu hỏi này khiến đối phương cho rằng bạn không thực sự quan tâm đến con người cô/anh ấy mà quan tâm đến vấn đề gia thế và hoàn cảnh sống của họ. Và chắc chắn họ sẽ không muốn tiếp tục hẹn hò với người không quan tâm họ thật lòng.

Hỏi thu nhập người ấy

Đây cũng là câu hỏi cấm kỵ hàng đầu khi bạn lần đầu tiên hẹn hò. Nó thậm chí là một câu hỏi vô duyên, khiến đối phương khó chịu và nghĩ bạn là người luôn đặt nặng vấn đề tiền bạc.

Bảo nàng trả tiền

Hiện nay vấn đề tiền bạc trong tình yêu giữa hai phái đã khá bình đẳng, nhưng đó là trong một mối quan hệ lâu dài. Còn khi mới bắt đầu chớm nở, bạn đã yêu cầu nàng chia sẻ khoản thanh toán hẹn hò thì đừng mong nàng sẽ nhận lời mời thứ hai của bạn.

Quan điểm sống

Người nào cũng có quan điểm sống của riêng mình nhưng nếu bạn luôn nhắc về nó có thể dẫn đến tranh cãi và khiến đối phương nghĩ rằng bạn là con người bảo thủ. Không những thế, bạn đã vô tình tạo ra khoảng cách giữa hai người và phá hỏng buổi hẹn hò đúng nghĩa.

Tình cũ

Tình cũ thuộc về quá khứ với không ít đau khổ và vết thương. Vì thế, nó là điều cấm kỵ trong buổi hẹn hò đầu tiên. Nhắc đến người xưa càng khiến không khí chùng xuống và khiến họ nghĩ rằng bạn vẫn lưu luyến tình cũ và họ chỉ là người thay thế mà thôi.

Chuyện kết hôn

Chuyện kết hôn chỉ nên nhắc tới khi quan hệ của hai bạn đã thật sự bền vững tức là đã trải qua nhiều cuộc hẹn hò. Còn với cuộc hẹn đầu tiên thì không nên, nó sẽ khiến đối phương cho rằng bạn vội vã trong hôn nhân và mục đích đến với họ chỉ vì hôn nhân chứ không vì tình yêu.

Linh Nhi

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video