Hợp tác quảng cáo

Khi bị phản bội chị em nên nhớ 4 điều sau

(SKGĐ) Chẳng ai muốn mình là nạn nhân của sự lừa dối, nhưng nếu lỡ không may mắn bạn rơi vào một trò mèo mỡ lăng nhăng, hãy biết cách để giữ mình tỉnh táo cũng như khôn ngoan để thoát ra thay vì hành xử vội vàng càng khiến mọi chuyện tệ hơn.

bgdfklgjfpgof

Ảnh minh họa 

Xem lại bản thân mình xem có làm gì sai

Khi bị phản bội, hãy nhìn lại bản thân xem mình đã làm việc gì sai, nếu trách hãy trách bản thân mình đã ngốc nghếch để cho người ta lợi dụng và lừa dồi. Ông bà ta vẫn có câu “Tiên trách kỷ, hậu trách nhân” không phải là vô cớ.

Điều này nói nghe thì dễ nhưng để làm được thì thật sự rất khó. Đầu tiên khi xảy ra sự việc, ai trong chúng ta đều sẽ có cảm giác bị lừa dối, và bạn sẽ đau đớn đến mức cho rằng người ngoại tình là người sai hoàn toàn.

Nhưng hãy nghĩ kĩ mà xem, có phải do chính những điều bạn làm gần đây, hoặc sự hời hợt vô tâm hơn, thiếu quan tâm hơn, ít chia sẻ với nhau hơn… mới là nguyên nhân thật sự khiến người yêu của bạn yếu lòng khi nhận được sự săn sóc từ người khác?

Đừng bao giờ đến gặp tình định đánh ghen hay chửi mắng

Trong cơn nóng giận, đừng bao giờ cho mình cơ hội để làm những việc thiếu suy nghĩ, có thể sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của bản thân mình về sau.

Đánh ghen, chửi rủa... để cho mình hả hê và để đòi lại công bằng ư? Chuyện đó thật không tưởng, trước hết bạn vi phạm phát luộn, thứ 2 bạn chỉ thêm bực mình và hận thù thêm mà thôi.

Tha thứ cho người khác cũng là giải thoát cho bản thân mình, câu nói này tuy cũ nhưng vẫn vô cùng đúng. Hãy tìm cách buông bỏ và rồi sự bình yên sẽ đến bên bạn, bạn xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp và có được người xứng đáng hơn

Đừng vội đổ lỗi cho cho người thứ ba

Nếu bản thân bạn không làm điều gì sai nhưng vẫn bị phản bội, cũng đừng vội trách người thứ ba là “hồ ly tinh” xen vào chuyện tình của bạn.

Hãy xem lại người đàn ông của mình. Có thể bản tính anh ta đã lăng nhăng và đào hoa từ trước đó. Hãy hỏi han bạn bè xung quanh để biết chiến tích tình trường của anh ta trước đây như thế nào.

Và là con gái với nhau, đừng vội vì một người đàn ông không đáng mà tổn thương lẫn nhau.

Đừng để cảm xúc đánh lừa

Bạn nghĩ mình bị lừa dối và cảm thấy đau đớn vô cùng, cảm thấy muốn chết ngay lập tức. Nhưng bạn nên nhớ rằng chưa chắc bạn đã yêu anh ta đến mức phải hy sinh bản thân. Bởi bạn đã từng chuẩn bị tinh thần cho mình rất nhiều lần, nếu yêu mà bị phản bội bạn nhất định sẽ chọn cách chia tay ngay lập tức.

Đây là phản ứng bình thường của người bị phản bội. Nhưng đừng để cảm xúc yếu đuối lúc đó đánh lừa bạn. Bạn thật sự không cần và không yêu anh ta đến thế đâu. Tất cả là do chúng ta được lập trình khi bị giành mất cái gì sẽ muốn giật ngay món đồ đó lại, dù sau đó có chán ghét đi nữa. Hãy tỉnh táo và đừng vội bi luỵ.

K.A

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video