Hợp tác quảng cáo

Khi vợ U60 cũng nghiện Facebook

(SKGĐ) Từ ngày bà được đứa cháu tặng Ipad, bà đâm ra nghiện Facebook rồi quên luôn cả chồng. Bà say mê thế giới ảo và bỏ luôn thói quen chuyện trò cùng ông.

Ông Hoàng, bà Vân đều cùng đến tuổi về hưu. Rời xa cuộc sống xô bồ ở thành phố, ông bà đưa nhau về quê. Đó là một vùng ngoại ô yên bình, nơi có một ngôi nhà năm gian quanh năm tĩnh mịch, một mảnh vườn bốn mùa xanh mướt hoa trái bao quanh và cái ao cá nho nhỏ.

Các con của ông bà đều đã phương trưởng cả. Nhờ được giáo dưỡng cẩn thận mà chúng đều lớn khôn và thành đạt, kiếm được nhiều tiền, có khả năng chu cấp cho ông bà một cuộc sống sung túc, thoải mái, không thiếu thốn thứ gì.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dù đã tới tuổi lục tuần nhưng ông bà vẫn rất quấn quít, trở thành tấm gương điển hình về hôn nhân viên mãn đối với không chỉ con cháu trong nhà mà cả hàng xóm, láng giềng. Ai ai cũng ngưỡng mộ cặp đôi nhiều tuổi mà vẫn nồng nàn này. 

Cuộc sống của ông bà rất tao nhã. Sáng sớm, bà pha một ấm trà ngon, rồi cùng ông thưởng trà. Chiều chiều, ông bà nắm tay nhau dạo quanh vườn, ngắm những bông hoa, cái cây do ông tỉ mẩn chăm sóc. Tối tối, bà lại lúi húi nấu những món ăn ngon rồi hai vợ chồng cùng ăn với nhau, vừa ăn vừa chuyện trò vui vẻ.

Cuộc sống của ông bà rất bình dị và giản đơn. Đối phương là tri âm, tri kỷ của nhau. Những năm tháng sống bên nhau đã khiến cho họ trở nên gắn bó, thấu hiểu và bồi đắp thêm tình yêu thương. 

Thế mà đùng một cái, ông Hoàng lại đòi ly dị vợ. Bà Vân dường như cũng chẳng còn thiết tha gì. Trước cuộc họp gia đình, ông bà cãi nhau căng thẳng lắm. Lần đầu tiên các con thấy bố mẹ mình không tiếc lời để mắng chửi nhau như vậy. Đâu ai ngờ, tất cả đều là do cái Facebook mà ra.

Số là, trước khi đi du học, đứa cháu nội có đến thăm và tặng ông bà một cái Ipad, rồi dạy ông bà cách sử dụng để thỉnh thoảng nhớ cháu thì gọi. Công nghệ bây giờ hiện đại, cái Ipad bé tí, mỏng dính mà kỳ tài. Ông bà có thể ngồi ở nhà mà có thể nhìn thấy, nói chuyện được với thằng cháu ở mãi bên kia trái đất. Nó còn lập hẳn cho ông bà một cái Facebook để thỉnh thoảng cập nhật thông tin của các cháu.

Bà Vân trẻ hơn chồng nhiều nên học sử dụng Ipad nhanh hơn và thành thạo hơn. Cũng từ đó, bà nhanh chóng bị “nghiện” Facebook. Đến nỗi suốt ngày bà chỉ kè kè cái Ipad mà quên luôn cả chồng.

Các thói quen của bà đều bị đảo lộn, thay bằng việc “lướt Facebook” và “cập nhật trạng thái”. Bà phát hiện ra rằng, rất nhiều người già như bà cũng tham gia mạng xã hội ảo này. Họ kết bạn với nhau và tán đủ thứ chuyện trên đời. Thi thoảng, ông thấy bà ngồi chụp hình một mình hay ra vườn chụp hoa cỏ gì đó để đăng lên Facebook.

Thấy vợ mình bỗng dưng thay tính đổi nết, không còn tha thiết chuyện trò hay chăm sóc mình nữa, thay vào đó, lại có những mối quan hệ “ảo” với nhiều người khác, ông Hoàng buồn lắm. Ngày ngày, bà dán mắt vào Ipad, buồn vui với thế giới ảo mà tuyệt nhiên chẳng có hình bóng ông.

Từ buồn bã, ông Hoàng chuyển thành tức giận và ghen tuông. Ông nghi ngờ bà có nhân tình trên Facebook. Những trận cự cãi nổ ra, và họ đùng đùng đòi bỏ nhau cho bằng được. Lúc này, tình cảm tốt đẹp bao lâu nay của ông bà lại biến thành câu chuyện dở khóc dở cười được bàn tán từ đầu làng đến cuối xóm. Ông chua chát nói với hàng xóm: “Tất cả cũng chỉ tại cái Facebook!”

Diệu Linh

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Giảm béo

Video