Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Khoa học đã chứng minh: Lòng biết ơn có thể giúp bạn hạnh phúc và thành công

10:58 PM | 22/12/2017 - Sống tâm lý

Nhiều người được cho là hạnh phúc và thành công trên thế giới đã nói ra một bí mật của họ, đó là hạnh phúc và thành công nhờ biết ơn.

5 nguyên nhân khiến bạn cảm thấy không hạnh phúc

5 cách đơn giản để bạn luôn hạnh phúc

9 sự thực khiến bạn cảm thấy hạnh phúc khi đang… già đi

Phụ nữ: hãy nói "không" với 5 điều để luôn hạnh phúc

8 điều vợ chồng nên từ bỏ để sống hạnh phúc

Thực hiện 8 điều “tàn nhẫn” dưới đây, con bạn sẽ biết ơn bạn sau này!

Uống nước, uống rượu hay thậm chí là hạnh phúc đều có công thức cúa nó

10 bí quyết SỐNG được xem là cuội nguồn của hạnh phúc không thể bỏ qua

Một miếng khi đói bằng một gói khi no. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc và biết ơn nếu ai đó mang cho bạn một cốc nước khi khát. Bạn cũng cảm thấy vui cả ngày nếu giúp đỡ được một ai đó. Hạnh phúc và thành công nhờ biết ơn là một trong những bí quyết giúp bạn phát triển bản thân hơn.

Hàng năm, Lễ Tạ Ơn là dịp để hầu hết người dân Mỹ và một số quốc gia khác thể hiện lòng biết ơn của mình. Theo các nhà khoa học, nếu trong suốt cả năm, chúng ta luôn cảm thấy biết ơn những người đối xử tốt với chúng ta, biết ơn những điều tốt đẹp đã đến với chúng ta. Khi đó, chúng ta sẽ cảm thấy tinh thần thoải mái hơn rất nhiều và gia tăng cảm giác hạnh phúc. Và bạn biết không, điều đó nâng cao cơ hội thành công trong cuộc sống.

Khoa hoc da chung minh: Long biet on co the giup ban hanh phuc va thanh cong

Ngày Lễ tạ ơn là ngày lễ ở nhiều nước để thể hiện lòng biết ơn

Việc giành thời gian thể hiện lòng biết ơn và cảm ơn những điều bạn nhận được, dù dưới hình thức hữu hình hay vô hình đem lại cho bạn những cảm xúc tích cực hơn. Điều này dường như giúp bạn tận hưởng những trải nghiệm tốt đẹp, cải thiện sức khỏe, giúp bạn có tinh thần kiên định hơn, cảm thấy có sức mạnh hơn khi đương đầu với nghịch cảnh. Ngoài ra cũng giúp bạn tự tin hơn khi xây dựng các mối quan hệ vững chắc. Đây đều là những điều cần thiết cả trong công việc lẫn cuộc sống.

Có một nghiên cứu về ảnh hưởng của Lễ Tạ Ơn tới hạnh phúc trong thời gian 3 tuần của 172 sinh viên. Những sinh viên tham gia khảo sát cho biết rằng cảm xúc của họ tích cực hơn trong ngày Lễ Tạ Ơn so với các ngày khác. Họ phát hiện ra rằng, khi họ bày tỏ lòng biết ơn và sự cảm kích trong ngày này, họ cảm nhận được những cảm xúc tích cực và gia tăng “mức độ thỏa mãn cuộc sống” trong những ngày tháng tiếp theo.

Khoa hoc da chung minh: Long biet on co the giup ban hanh phuc va thanh cong

Lòng biết ơn mang lại những cảm xúc tích cực

Đại học Harvard đã nghiên cứu một đề tài mà chắc chắn rất nhiều người quan tâm: Người như thế nào sẽ sống hạnh phúc nhất? Trong một nghiên cứu khác, các nhà khoa học đã tìm hiểu xem lòng biết ơn ảnh hưởng như thế nào đến hạnh phúc của chúng ta nói chung. Những người tham gia nghiên cứu được chia thành 3 nhóm:

- Nhóm 1: Họ được yêu cầu viết về những sự kiện tiêu cực hay những điều phiền muộn.

- Nhóm 2: Được yêu cầu viết về những sự kiện khiến họ cảm thấy biết ơn.

- Nhóm 3: Họ được đề nghị viết về những sự kiện mang tính trung lập trong cuộc sống.

Sau khi thực hiện xong yêu cầu, các nhà nghiên cứu cho biết rằng: Nhóm 2 viết về sự biết ơn thể hiện mức độ về sự hạnh phúc cao hơn nhiều so với 2 nhóm còn lại. Các nhà nghiên cứu đưa ra một kết luận quan trọng, là việc có ý thức biết ơn vì nhân được những điều tốt đẹp từ cuộc sống có thể đem đến những lợi ích về mặt cảm xúc. Hơn thế nữa, thể hiện lòng biết ơn đem đến những mối quan hệ tốt đẹp giữa các cá nhân với nhau.

Nhiều người thành công trên thế giới đã thể hiện lòng biết ơn dẫn đến thành công của họ rất nhiều. Bà trùm truyền thông Oprah Winfrey đã ghi lại những điều bà cảm thấy biết ơn trong suốt một thập kỷ trong cuốn “Nhật ký biết ơn”. Trong đó, bà biết ơn những điều rất nhẹ nhàng, đơn giản mà cuộc sống mang lại như: ăn dưa hấu lạnh trên một chiếc ghế dài dưới ánh mặt trời hay một người bạn gọi điện tới để đọc cho bà nghe một bài thơ mới. 

Khoa hoc da chung minh: Long biet on co the giup ban hanh phuc va thanh cong

Tỷ phú thế giới Mark Zuckerberg

Năm 2014, Tỷ phú Mark Zuckerberg đã “điều trị bản tính thích phê phán” của mình bằng cách viết một tờ giấy cảm ơn mỗi ngày và để bày tỏ nhiều lòng biết ơn hơn.

Hạnh phúc và thành công nhờ biết ơn không phải là một lý thuyết, mà điều này đã được khoa học chứng minh. Vì thế đừng ngần ngại thể hiện lòng biết ơn của bạn, bạn sẽ nhận được nhiều điều ngọt ngào từ cuộc sống. 

Khuyên Vũ

Theo Tạp chí Sống Khỏe

BÌNH LUẬN
TIN KHÁC
Đầu trang