Hợp tác quảng cáo

Không cần chồng, em vẫn hạnh phúc

Không cần bất kỳ một người đàn ông nào, nhiều người phụ nữ vẫn hạnh phúc với cách sống do chính mình lựa chọn.

me don than

Hình ảnh những người mẹ đơn thân không còn hiếm trong xã hội hiện đại và được nhìn với cái nhìn thiện cảm. Tất nhiên không phải người con gái nào cũng mong muốn có một cuộc sống như thế. Cũng bởi vì ám ảnh những cuộc sống hôn nhân không mấy tốt đẹp xung quanh khiến họ không còn mơ về những mái nhà có một người đàn ông. Khi đó, cuộc sống độc thân thoải mái, tự do của họ cũng không kém phần hạnh phúc như ai.

Câu chuyện của Ngọc Hằng, 32 tuổi, nhà ở đường Hai Bà Trưng, quận 3, TP HCM trên Người lao động là một ví dụ. Chị quan niệm: “Đeo gông vào người chi cho khổ. Tôi thấy cuộc sống hiện tại rất hạnh phúc, vui vẻ”.

Không phải phục vụ ai

Chị Hằng cho biết mỗi ngày lên mạng, đọc báo thấy bao vụ bạo hành trong gia đình, thậm chí chồng giết vợ, cha đốt con mà ngán ngẩm. “Nói đâu xa, ông hàng xóm nhà tôi vô công rỗi nghề, sống bám vào vợ, vậy mà còn sinh tật nhậu nhẹt. Hễ đi nhậu thì thôi, còn về nhà là ông ấy đánh vợ, chửi con. Dân lao động bạo hành vợ con không nói, đến người trí thức cũng chẳng khá hơn. Ông anh họ của tôi chẳng hạn, đi làm về là quăng cặp, ngồi đọc báo, xem tivi, mặc cho vợ thở không ra hơi khi chạy từ cơ quan về đón con, đi chợ, nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa... Hôm nào vợ lỡ nấu cơm nhão, canh mặn thì anh ấy chê bai, mặt nặng mày nhẹ. Thấy mấy cảnh này, tôi quyết định sống độc thân cho khỏe, không phải phục vụ ai” - chị Hằng giải thích.

Trong nhóm chị Hằng, 5 người thì chỉ một phụ nữ lập gia đình. Song, chị này cũng vừa ly hôn vì bị nhà chồng ức hiếp, trong khi anh chồng thì nhu nhược, nghe lời mẹ bỏ mặc vợ. “Đàn ông bây giờ sao tệ quá! Người nào không độc đoán, bạo hành thì cũng nhu nhược, yếu mềm. Bốn đứa còn lại hạ quyết tâm chẳng lấy chồng làm gì. Thích thì vác ba lô lên và đi đến những nơi mình thích mà không cần phải lo lắng. Đi làm về cứ tha hồ tụ tập, la cà, chẳng sợ ai than phiền” - chị Linh, bạn của chị Hằng, hùng hồn.

Có tiền, có con, cần gì chồng?

Không cần đàn ông là lối sống hiện được nhiều phụ nữ lựa chọn. Nhiều người cho rằng họ có học, có công việc, có tiền thì cần chi một người đàn ông! Nhiều chị còn quả quyết nếu thích, họ sẽ sinh con mà không cần chồng.

Mấy ngày nay, nhiều người bàn tán xôn xao chuyện chị M. - trưởng phòng của một công ty thực phẩm tại quận 10, TP HCM - có thai: “Hình như M. yêu nhầm người đã có gia đình”, “Sinh một đứa con thì ai dám cưới nữa?”, “M. dại quá, sinh con, nuôi con một mình đâu phải dễ”...

Để dẹp hết những lời bàn tán, chị M. cập nhật một ảnh của mình trên Facebook với chiếc bụng lùm lùm cùng nụ cười hạnh phúc và lời chú thích: “Tôi muốn có một đứa con và tôi đã có”. Bức ảnh này đã nhận mấy trăm like và cả trăm lời chúc mừng.

Cũng như M., chị B. - nhân viên truyền thông tại quận Tân Bình, TP HCM - xin nghỉ một thời gian rồi xuất hiện với một chú nhóc bụ bẫm, xinh xắn và khoe: “Con mình”. Trước sự ngạc nhiên của nhiều người, B. phân trần: “Tôi muốn có con với người mình yêu thì tôi sinh, chẳng cần anh ta có trách nhiệm gì. Tôi thấy mình đủ khả năng, kiến thức để nuôi con”.

Không chỉ xinh đẹp, B. còn rất giỏi giang khi một mình mua được một căn hộ chung cư. Hằng ngày, B. đưa con đi nhà trẻ rồi đi làm. Tối về, 2 mẹ con đi siêu thị mua sắm, ăn uống rất vui vẻ mà không cần người thứ 3...

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video