Hợp tác quảng cáo

Không ngờ chiếc đuôi nhỏ phía sau giày lại có 4 công dụng ẩn quá thông minh, bạn nên tìm hiểu nhé

Chiếc đuôi nhỏ phía sau giày có 4 chức năng ẩn này thực sự thiết thực, đọc xong có lẽ nhiều người mới ngã ngửa sao mình không biết sớm.

1. Dùng để hỗ trợ xỏ chân vào giày

Chức năng đầu tiên là chiếc đuôi nhỏ phía sau giày thực ra còn được gọi là điểm nâng giày. Đúng như tên gọi, khi đi giày, chúng ta nhấc chiếc đuôi nhỏ lên và kéo về phía sau, để khi đi giày, gót chân sẽ không bị ép vào phần gót giày, tránh tình trạng gót giày thường bị giẫm lên và biến dạng.

Thông thường hầu hết các loại giày thể thao đều có phần đuôi nhỏ này, dùng để thuận tiện cho việc mang giày nên khi xỏ giày, bạn hãy kéo đuôi nhỏ này lên để bảo vệ gót giày.

Khong ngo chiec duoi nho phia sau giay lai co 4 cong dung an qua thong minh, ban nen tim hieu nhe
Chức năng đầu tiên là chiếc đuôi nhỏ phía sau giày thực ra còn được gọi là điểm nâng giày.

Nếu là giày da thì độ cứng chất liệu của giày da sẽ cao hơn, nếu gót giày da bị giẫm lên và biến dạng sẽ để lại một vài vết hằn, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của giày da.

Vì vậy để tránh cho gót giày da bị giẫm lên và biến dạng, nhiều bạn sẽ sử dụng một chiếc đót giày đặc biệt để giúp xỏ giày, đồng thời có thể bảo vệ gót giày da, tránh bị giẫm lên và biến dạng.

2. Dùng để treo giày tránh bị ướt

Chức năng thứ hai là trong cuộc sống hàng ngày, nếu giày bị ướt khi đi biển hoặc vào những ngày mưa, chúng ta có thể dùng một sợi dây luồn qua đuôi nhỏ của hai chiếc giày để treo vào ba lô hoặc thuận tiện mang theo trong tay.

3. Dùng để phơi giày khi giặt

Chức năng thứ ba là mỗi lần sau khi giặt giày, chúng ta thường đặt giày vào góc cho khô. Trên thực tế, bạn có thể treo trực tiếp những chiếc đuôi nhỏ trên giày lên móc của móc treo, điều này không chỉ hơn thông gió mà còn thuận lợi hơn cho việc làm khô giày nhanh chóng.

Khong ngo chiec duoi nho phia sau giay lai co 4 cong dung an qua thong minh, ban nen tim hieu nhe
Chức năng thứ ba là mỗi lần sau khi giặt giày, chúng ta thường đặt giày vào góc cho khô.

Nếu ở nhà không có móc treo có móc thì chúng ta cũng có thể dùng kẹp để kẹp đuôi giày nhỏ rồi đem phơi khô một cách rất dễ dàng.

Khi phơi giày, nếu là giày trắng hoặc giày sáng màu, bạn cũng nên chú ý tránh ánh sáng, nếu phơi giày trắng dưới ánh nắng mặt trời, bề mặt giày rất dễ để lại một số vết ố vàng, sẽ ảnh hưởng đến vẻ đẹp của đôi giày.

Bạn cũng có thể dán nhiều lớp giấy trắng lên bề mặt giày trắng, sau đó phơi khô trong không khí, để bảo vệ giày trắng và ngăn vết ố vàng trên bề mặt của đôi giày trắng.

4. Dùng để buộc chặt giày bị lỏng

Công dụng thứ tư là đôi khi đi lâu giày thường bị lỏng, nhất là khi vận động ngoài trời, nếu giày quá lỏng sẽ dễ tuột ra, gây bất tiện khi đi giày thể thao ngoài trời.

Lúc này, bạn có thể dùng chiếc đuôi nhỏ để trợ giúp, chỉ cần quấn dây giày xung quanh, luồn qua chiếc đuôi nhỏ rồi quấn dây giày lại và buộc phía trước. Dùng cách này để cố định giày giúp việc đi lại rất chắc chắn, dù giày có lỏng ra một chút cũng không gây tuột.

Tìm hiểu những phương pháp này, sau đó bạn có thể tận dụng tối đa những chiếc đuôi nhỏ trên giày trong tương lai và ngừng coi chúng như đồ trang trí nhé.

Xem thêm video Những dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư bạn không nên lơ là:

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Giảm béo

Video