Hợp tác quảng cáo

Làm sao để biết bạn có đang yêu thực sự hay không?

Chúng ta đều đồng ý rằng giai đoạn đầu của một mối quan hệ có thể tạo nên nhiều cảm xúc nhầm lẫn. Cảm xúc của bạn có thể rất khó để hiểu hết nhưng hãy cố gắng xem xét xem đó là yêu hay chỉ là một sự thu hút thoáng qua.

Lam sao de biet ban co dang yeu thuc su hay khong?

Theo trang Psychologytoday, dựa vào các nghiên cứu gần đây (tập trung vào các mối quan hệ khác giới), dưới đây là một số câu hỏi để giúp bạn nhận định xem đó có phải tình yêu đích thực hay không:

Bạn có tự nhiên muốn trải nghiệm những điều mới mẻ không?

Lam sao de biet ban co dang yeu thuc su hay khong?

Khi con người yêu, họ thường có suy nghĩ lam những điều khác biệt và muốn thử những thứ mà đối phương yêu thích. Bạn có thể thấy mình thử ăn những món ăn mới, xem các chương trình mới, hoặc thử các hoạt động mới như chạy bộ, câu cá hoặc đánh bài. 

Gần đây bạn thường xuyên bị áp lực không?

Lam sao de biet ban co dang yeu thuc su hay khong?

Khi bắt đầu rơi vào tình yêu, chúng ta sẽ có mức độ hormone căng thẳng cao hơn. Vì vậy, nếu bạn đang lo lắng, căng thẳng, hoặc chỉ đơn giản là bối rối, thì đó chỉ là một phản ứng bình thường đối với căng thẳng khi gặp những người có ấn tượng sâu sắc với bạn.

Bạn có động lực mạnh mẽ ở bên người này không?

Lam sao de biet ban co dang yeu thuc su hay khong?

Sự chuyển tiếp từ một mối quan hệ bình thường sang tình yêu có thể có thể làm ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn. Bằng chứng cho thấy não sẽ tiết ra nhiều dopamine (chất khiến chúng ta thấy hưng phấn và hạnh phúc) ở những giai đoạn đầu của tình yêu. Khi các cặp đôi yêu nhau khoảng một thời gian, cường độ của những cảm xúc này có xu hướng giảm. Tuy nhiên, các vùng khác nhau của não thúc đẩy sự gắn bó trở nên tích cực hơn.

Người mà bạn đang cảm nắng có đáp trả tình cảm của bạn không?

Nếu bạn là phụ nữ và bạn cảm thấy như bạn đang yêu, bạn sẽ quan tâm đến việc cho đi và nhận lại tình cảm nhiều hơn nam giới. Phụ nữ thường có khuynh hướng giữ lại cảm xúc của mình cho đến khi họ tin rằng họ sẽ được nhận, và phụ nữ thành công hơn trong việc tỏ tình với người thương. Trong cả hai trường hợp, những phụ nữ nghĩ rằng họ đang yêu cũng có thể cảm nhận tình cảm của đối phương, điều này khiến họ có khả năng đưa tình cảm đi xa hơn.

Cảm xúc của bạn mãnh liệt đến mức nào?

Những người luôn quan tâm về sự gắn bó (nghĩa là họ luôn tự hỏi có nên bắt đầu mối quan hệ này không) sẽ đắm chìm trong tình yêu khi nó nảy nở. Nếu bạn không có cảm giác này thì không có nghĩa là thần Cupid vẫn chưa đánh trúng bạn mà là do chúng ta mỗi người đều có cách yêu khác nhau. Trên thực tế, những người ngại yêu, ngại gắn bó thì sẽ có những cảm xúc tình yêu i ít mãnh liệt hơn nhiều.

Bạn đã yêu nhiều lần chưa?

Nếu yêu là một cảm giác bạn cảm thấy thường xuyên, bạn sẽ không bị bỏ lỡ tình yêu đích thực - nhưng bạn lại có nhiều khả năng bị trải qua cảm giác đau lòng hơn. Có những bằng chứng cho thấy đàn ông thường yêu nhiều hơn phụ nữ.

Các nhà nghiên cứu giải thích xu hướng này bắt nguồn từ quan điểm tiến hóa, cũng như tình yêu với giới tính. Là do phụ nữ có khuynh hướng nghiêm ngặt hơn trong việc đưa các tiêu chí để lựa chọn tình yêu.

Bạn có luôn muốn nói “Em yêu Anh” hay “Anh yêu Em”?

Lam sao de biet ban co dang yeu thuc su hay khong?

Rất nhiều người do dự để nói 3 từ đầy lãng mạn này. Mặc dù chúng ta thường nghĩ rằng phụ nữ thường là người đầu tiên nói, tuy nhiên, nghiên cứu lại cho thấy rằng người đàn ông lại hay nói “Anh yêu Em” đầu tiên, họ cũng có xu hướng bắt đầu yêu nhanh hơn.

Bạn có đầu tư nhiều hơn vào người này?

Lam sao de biet ban co dang yeu thuc su hay khong?

Một dấu hiệu của các cặp vợ chồng thành công là đầu tư - tất cả thời gian, năng lượng, cảm xúc… dành cho đối phương. Những người yêu nhau có xu hướng dành tất cả những thứ họ có cho một người, gắn kết cuộc sống của họ với nhau theo cách có thể thúc đẩy sự đảm bảo và ổn định.

Yêu là khoảng thời gian đặc biệt đối với bất cứ ai. Nhưng chúng ta cần phải hiểu rõ rất nhiều vấn đề trong khi yêu: Đây không phải cảm giác nhất thời?, liệu đối phương có hỗ trợ bạn, tôn trọng bạn, hiểu bạn và đồng cảm với bạn mọi lúc mọi nơi không? Và người này có chia sẻ các giá trị và sự ưu tiên dành cho bạn không?

Hoài Nguyễn

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video