Hợp tác quảng cáo

Lẳng lơ cho bõ phận đàn bà

Lướt qua các diễn đàn trên mạng, trên báo chí và nghe tâm sự của nam nhi có nên lấy vợ lẳng lơ, sẽ thấy vô vàn cực đoan kiểu “điên mà rước lửa đốt nhà” hay đầy tự tin “lấy đĩ về làm vợ chứ có lấy vợ về làm đĩ đâu mà lo”.

Nhưng đa số các chàng đều thống nhất rằng một chút lẳng lơ cũng không phải là cái gì đáng sợ và lý tưởng nhất là các vợ biết linh hoạt sử dụng “tài khoản nữ tính” của mình để lẳng lơ đúng lúc, đúng chỗ.

Đành là vẫn còn đầy những phụ nữ không đủ năng lực tiết chế bộc lộ bản năng nữ tính vì non tinh tế, mỏng kiến thức lựa tơ tình khoan nhặt với người đàn ông của mình chốn phòng the. Hoặc nàng tự nhiên lồ lộ khiến chưa chắc chàng được thoả lòng lặn ngụp trong sóng tình cuồn cuộn mà lại đâm ra nghi ngờ, phản cảm về giá trị tự trọng của nàng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hoặc nàng quá giữ “giá” mà không dám hoà nhịp cùng chàng từ những đụng chạm giới tính đơn giản nhất tới đỉnh cao ân ái. Kiểu “chính chuyên” ấy phá vỡ mọi cảm hứng sáng tạo thụ hưởng tình yêu lứa đôi đúng nghĩa, dần biến nồng nàn thành lạnh ngắt. Hèn gì khối anh đâm ra chẹp miệng kêu trời ước vợ mình cũng đong đưa tí chút như ai còn hơn.

Chả hiếm những người phụ nữ gia giảm nồng độ quyến rũ nhờ lả lướt nói cười, trang phục mát mẻ hay cao cường hơn là thủ thuật bí hiểm úp mở khơi gợi bản năng tình dục của nam giới để đạt mục đích tư lợi bằng “tài khoản nữ tính”. Kể ra thì cái duyên nữ tính cũng là tài sản vô giá, thế mạnh chính đáng để đàn bà vươn lên giữa đời. Nhưng khi có động cơ trục lợi, đấu đá tranh giành hoặc để thoả mãn tự ái đàn bà hay dục vọng bản năng, bất chấp các khuôn khổ đạo đức con người, thì chữ lẳng lơ với nghĩa miệt thị được gắn cho họ là không oan ức gì hết.

Thời hiện đại, áp lực của cuộc sống mạnh mẽ hơn, bối cảnh giao tiếp văn hoá xã hội của đàn bà thênh thang và đa dạng, thế giới phụ kiện cho việc bộc lộ nữ tính cũng tầng tầng lớp lớp như rừng rậm. Nhìn một tủ quần áo thôi, bộ này kín cổng cao tường, bộ kia mong manh sương gió… đủ để nàng tốn bao công sức lựa chọn để nữ tính nở hoa rực rỡ hay e dè hé nụ vừa đủ. Tinh tế hơn nữa là động tác giao tiếp, hành vi cử chỉ bộc lộ. Từ cái bắt tay tới nụ cười, ánh mắt đều cần một sắc màu nữ tính đúng độ mặn nhạt.

Chút duyên dáng đúng chỗ trước người yêu dấu khiến nàng trở nên tuyệt mỹ. Với người tình, với chồng, dại gì mà tiếc công biểu lộ em yêu anh lắm bằng công phu trang điểm, lời nói diễm tình và hành vi mỗi lúc một nhiệt thành hơn. Dường như một trong những thế mạnh của cô nàng lẳng lơ là biết cách nhận ra và khẳng định nam tính ở đối phương. Nàng biết rõ ưu điểm giới tính của mình để phát huy, giữ cho chàng khỏi lang thang.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Với nam giới khác, dù chả để thành quan hệ gì đặc biệt song chút hấp dẫn mang màu sắc giới tính là không thể thiếu. Đường nào thì đôi bên cũng chả thể là gỗ đá, là con người thôi, trong các giao tiếp cũng cần có bản sắc giới tính chừng mực để bổ sung, hợp tác, còn hơn là cứ khép nép e dè đâm ra khó thoả hiệp hoặc lại bung biêng thành buông thả. Ngay cả sự trêu chọc trong chừng mực văn hoá giao tiếp cho phép cũng chả hại gì. Nàng lại còn dễ dàng khiến các chàng trở nên mạnh mẽ và galant ngút trời bởi khiếu hài hước, dí dỏm. Họ thực sự đem lại không gian vui tươi lãng mạn cho không chỉ nam nhi mà với bất kỳ ai tiếp xúc.

Sống kiếp nữ nhi “làm hoa cho người ta hái, làm gái cho người ta trêu”, để được làm đàn bà đúng nghĩa, lại trọn vẹn ngả gia đình êm ấm, công việc, quan hệ xã hội hợp lý, quả là gian nan. Nhưng không phải không làm được. Từ cổ chí kim, bao nhiêu phụ nữ đã thành công tuyệt vời trong lèo lái cung đàn nữ tính. Họ ý thức được việc trau dồi vẻ đẹp tâm hồn, trí tuệ, giữ gìn hình sắc, lời ăn tiếng nói để duyên nữ tính mỗi lúc một mặn mòi như báu vật. Lẳng lơ thế mới là bõ kiếp hồng nhan, mới là bõ công trời sinh nam sinh nữ để đời là mùa xuân bất tận.

An An

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video