Hợp tác quảng cáo

Lật tẩy việc bị quay lén khi đi nhà nghỉ, khách sạn

Hiện nay việc sử dụng nhà nghỉ, khách sạn khá phổ biến nhưng đôi khi lại mang lại những bất cập. Bạn cần phải trang bị những kỹ năng sau đây để bảo vệ mình nếu như bị quay lén khi đi nhà nghỉ, khách sạn.

Nhà nghỉ, khách sạn là nơi mọi người lui tới để được nghỉ ngơi tạm thời. Tuy nhiên, nhiều rắc rối xảy ra khi nhiều nơi lén đặt camera và quay trộm hình ảnh khách hàng một cách phi pháp. Bạn cần bảo vệ mình nếu như bị quay lén khi đi nhà nghỉ, khách sạn bằng cách phát hiện xem có camera quay lén hay không

1. Quan sát bằng tai và mắt

Camera có thể được giấu kín nằm khuất ở một góc nào đó trong phòng, nhưng ống kính thì không thể giấu hoàn toàn được mà chỉ có thể ngụy trang. Do đó, khi nhận được một phòng nghỉ, bạn hãy quan sát thật kỹ những nơi mà bạn nghi ngờ có thể đặt được camera.

Lat tay viec bi quay len khi di nha nghi, khach san

Camera quay lén có thể được giấu kín nằm khuất ở một góc

Chẳng hạn như phòng tắm, phòng ngủ hoặc những vị trí lưu giữ những món đồ giá trị, đặc biệt. Bạn hãy cẩn thận kiểm tra từng ngóc ngách, từng vị trí có thể tình nghi đặt camera. Từ những lọ hoa, các bức tranh treo trên tường, hay đến các vật trang trí trong phòng, rồi kiểm tra cả bóng đèn, gương thậm chí tìm cả dưới rèm cửa, giá sách.

Nhiều loại camera nhỏ, nhạy thường phát ra âm thanh lào xào hoặc âm thanh click khi chúng hoạt động. Bạn hãy để không gian trong căn phòng thật yên tĩnh rồi lắng nghe thật kỹ xem có âm thanh hay tiếng động kỳ lạ nào phát ra từ trong căn phòng hay không.

2. Sử dụng bóng tối

Để hoạt động được trong bóng tối, camera thường phải có bóng đèn led để chiếu sáng. Bạn hãy tắt hết đèn trong căn phòng và quan sát xung quanh xem có xuất hiện tia sáng nào từ bóng đèn led nhỏ xíu có màu đỏ hoặc màu xanh không. Hãy thật tinh mắt để ý kỹ tín hiệu đèn nháy và xem xét kiểm tra cẩn thận tất cả các gương.

3. Gọi một cuộc điện thoại

Điện thoại có thể giúp bạn phát hiện ra vị trí đặt camera quay lén do ảnh hưởng của từ trường phát ra từ camera. Bạn dùng điện thoại thực hiện cuộc gọi và sau đó quét điện thoại xung quanh khu vực đáng nghi ngờ.

Lat tay viec bi quay len khi di nha nghi, khach san

Gọi một cuộc điện thoại cho người thân có thể phát hiện được camera quay lén

Nếu ở đó có đặt camera quay lén, khi tiếp xúc với từ trường, điện thoại sẽ phát ra những tiếng ồn loẹt xoẹt. Không phải tất cả các điện thoại đều có thể làm việc này, tuy nhiên, đa số chúng đều có thể làm được. Nếu chiếc điện thoại của bạn đặt gần một chiếc loa hoặc khi có cuộc gọi chuẩn bị đến, nó phát ra tiếng ồn loẹt xoẹt có nghĩa là điện thoại của bạn có thể dùng trong việc dò camera được.

4. Dùng chế độ chụp ảnh từ điện thoại

Ban có thể sử dụng chế độ chụp ảnh từ điện thoại để phát hiện ra camera quay lén.

Buổi tối, bạn tắt hết đèn trong phòng. Bạn sử dụng điện thoại thông minh ở chế độ chụp ảnh, chầm chậm từ từ quét một vòng ở những vị trí nghi ngờ có đặt camera quay lén.  Hãy để ý thật kỹ, nếu thấy màn hình điện thoại có điểm sáng, dù là ánh sáng mạnh hay mờ, màu đỏ hoặc tím, thì đó có thể là camera hồng ngoại quay lén.

5. Sử dụng đèn flash của điện thoại

Hầu như các camera đều có độ nhạy sáng rất cao. Phòng tối, bạn hãy tắt hết đèn trong phòng và bắt đầu sử dụng điện thoại nháy đèn vào các vị trí nghi ngờ. Nếu vị trí đó có một camera đang giấu thì bạn sẽ nhìn thấy một đốm sáng nhỏ hoặc ánh sáng phản xạ trở lại. Đó là ánh sáng hồng ngoại phát ra từ ống kính của chiếc camera.

6. Sử dụng thiết bị phát hiện camera quay lén

Những thiết bị dò tìm camera này nhỏ gọn, bạn có thể mang để dò camera quay lén. Tuy nhiên, giá mỗi thiết bị nay không hề rẻ, khoảng từ 2 - 5 triệu đồng. Vì vậy, bạn cân nhắc có nên sắm cho mình một thiết bị hay không? Nếu công việc của bạn hay phải lưu lại ở các khách sạn, nhà nghỉ, thì bạn có thể cân nhắc sắm cho mình một chiếc.

Bị quay lén khi đi nhà nghỉ, khách sạn là điều không ai muốn rơi vào, tuy nhiên, bạn không thể lường trước được việc này có thể xảy ra hay không. Tốt nhất bạn nên cẩn thận và đề phòng để bảo vệ bản thân mình trước những đối tượng có mục đích xấu.

Khuyên Vũ

Theo Tạp chí Sống Khoẻ

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video