Hợp tác quảng cáo

Lấy lại lòng tin sau một mối quan hệ đổ vỡ

Một mối quan hệ đổ vỡ làm bạn đau khổ và tuyệt vọng. Điều tốt nhất bạn có thể làm lúc này là thoát khỏi nó càng sớm càng tốt.

Lay lai long tin sau mot moi quan he do vo

Ảnh minh họa

Theo Livestrong.com, không ai đáng bị tổn thương, kể cả vì các hình thức khác nhau như bị bỏ rơi, bạo hành hay tổn thương tình cảm. Một khi bạn thoát ra khỏi tình trạng tồi tệ, thì quá trình chữa lành bắt đầu và bạn có thể học cách tin tưởng vào chính mình và các mối quan hệ khác mộ lần nữa.

Bước 1: Thừa nhận nỗi đau

Chấp nhận những việc đã xảy ra và cho phép chính bạn đau buồn, nó là một phần quan trọng để bạn nhận ra thực chất của vấn đề mình đang gặp phải và cho phép bạn tin tưởng lần nữa.

Nếu bạn không chấp nhận nỗi đau của bạn, những vết thương sẽ không bao giờ lành và bạn sẽ không thể tin tưởng lần nào nữa.

Bước 2: Hãy nghỉ ngơi

Đừng hẹn hò ngay lập tức và thay vào đó bạn hãy nghỉ ngơi và tận hưởng cuộc sống của mình.

Hãy bắt đầu bằng một sở thích mới, đi nghỉ với những người bạn thân, hay nghỉ ngơi ở nhà vào những ngày cuối tuần trong vài tuần...

Bước 3: Đừng vội vã hẹn hò trở lại

Hãy để cảm xúc của mình ổn định trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào về mối quan hệ mới.

Bởi bạn cần một khoảng thời gian để bạn bình tâm và rút ra những kinh nghiệm tích cực để khi bắt đầu một mối quan hệ mới bạn mới có lòng tin tưởng một lần nữa.

Bước 4: Hãy trung thực với chính bản thân

Chia sẻ với đối phương về mối quan hệ xấu của bạn, nhưng đừng mong đợi mọi thứ sẽ trở nên hoàn hảo. Chìa khóa để xây dựng một mối quan hệ lành mạnh là thừa nhận điều này và bỏ qua.

Nếu bạn nhận thấy, ngay cả với thời gian, bạn không thể tin tưởng vào chính mình và các cuộc hẹn hò.

Bạn cần lúc này là một nhà tâm lý học có thể giúp bạn vượt qua các cảm xúc của chính mình để bạn có thể đi về phía trước một cách lành mạnh.

Vân Nhi

 Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video