Hợp tác quảng cáo

Liệu pháp tinh thần giúp bạn sớm tìm lại niềm vui trong cuộc sống

Những nỗi buồn có thể nhấn chìm bạn vào sự tuyệt vọng và cô đơn nếu bạn không biết cách khống chế chúng. Một số liệu pháp sau đây sẽ giúp bạn lấy lại cân bằng tinh thần nhanh chóng.

Hình minh họa.

Hình minh họa

1. Tìm một nơi sẻ chia

Có những nỗi buồn mà bạn không thể chia sẻ cùng ai, ngay cả những người thân yêu thì cũng đừng nên vội bế tắc.

Bạn có thể chia sẻ câu chuyện của mình trên các diễn đàn online, nơi không ai biết bạn là ai. Họ sẽ chia sẻ, góp ý và đưa ra những lời khuyên chân thành với bạn.

Đặc biệt những diễn đàn tương đồng về độ tuổi, tính cách và có hoàn cảnh giống bạn nữa sẽ thấu hiểu hơn vấn đề mà bạn đang gặp phải.

2. Hãy chọn một thú cưng

Sự tương tác với động vật, gần gũi nhất là những thú cưng như chó, mèo sẽ khiến tinh thần của bạn cải thiện lên rất nhiều.

 Khi cô đơn, buồn chán, bạn hãy thử đem về một chú cún con hay mèo con và chăm sóc, đi dạo cùng chúng hằng ngày. Chúng sẽ là những "người bạn" tuyệt vời kéo bạn ra khỏi nỗi cô đơn đấy!

3. Hãy đọc một cuốn sách

Khi vấn đề của bạn trở nên bế tắc, hãy đọc một cuốn sách phù hợp với vấn đề và tâm trạng của bạn. Nó sẽ là một "liều thuốc" hữu hiệu để xoa dịu và mở nút thắt tinh thần cho bạn đấy.

4. Xem các chương trình hài hước

Nụ cười sẽ cải thiện tâm trạng cho bạn được tốt hơn. Vì vậy, bạn nên xem những chương trình hài hước, vui nhộn để quên đi những chuyện buồn phiền và trở nên lạc quan, phấn chấn hơn.

5. Hãy nghĩ đến việc gặp bác sĩ tâm lý

Khi có vấn đề khó nói hay tinh thần bị chấn động, điều bạn nên làm là tìm đến sự giúp đỡ của bác sĩ tâm lý. Có thể bạn cho rằng chưa đến mức đó nhưng việc này sẽ khiến vấn đề và tâm trạng của bạn được cải thiện lên rất nhiều.

Còn gì may mắn bằng bạn được tâm sự với một người am hiểu và có thể gỡ những nút thắt mà bạn đang gặp phải. Họ sẽ đưa ra những lời khuyên thiết thực giúp bạn vượt qua giai đoạn khó khăn này.

6. Tìm kiếm người thân

Nhiều người sống tự lập đều nghĩ rằng nên tự mình giải quyết mọi chuyện mà không nên làm phiền đến gia đình. Nếu có rắc rối, họ thường nhờ đến bạn bè, đồng nghiệp, còn gia đình ở xa là trường hợp bất đắc dĩ mới dám chia sẻ.

Nhưng còn gia đình bạn, họ luôn mong muốn rằng người mà bạn chia sẻ khó khăn đầu tiên chính là họ. Bởi vậy, bạn đừng e ngại hay sợ làm phiền họ nhé bởi đó là những người thân yêu nhất của bạn.

Cuối cùng nên nhớ rằng, bạn không bao giờ đơn độc trên thế giới này!

Linh Nhi

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video