Hợp tác quảng cáo

Lời khuyên cho các bà vợ ở tuổi trung niên

Khi bước vào giai đoạn chuẩn bị tiền mãn kinh, nhiều người phụ nữ luôn có suy nghĩ bi quan về sự “già nua” của mình. Nhiều người mất tự tin với bản thân, với xung quanh, tự thu mình trong thế giới riêng nhàm chán. Những lời khuyên sau đây hy vọng sẽ giúp các bà vợ tuổi trung niên tìm thấy sự lạc quan, trẻ trung, tràn đầy hứng thú trong cuộc sống…

Hãy là người phụ nữ quảng giao

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đây là việc đầu tiên bạn nên làm khi bước vào giai đoạn này. Bạn hãy bắt đầu bằng việc tiếp tục mở rộng các mối quan hệ giao lưu với mọi người xung quanh.

Hãy luôn chủ động luôn là một người thân thiện, mở rộng lòng mình với tất cả mọi người. Làm như thế bạn sẽ giải thoát nỗi bi quan về tuổi tác, bạn sẽ cảm thấy mình vẫn còn sung sức, trẻ trung, vì thế bạn vẫn mãi có thể tự tin vào chính mình…

Quan tâm tới chính bản thân mình hơn

Sai lầm của nhiều người là khi bước vào tuổi này thường bỏ quên việc chăm sóc, quan tâm đến mình. Sự chán nản, mệt mỏi khiến nhiều người tự biến mình thành “bà già xấu xí”, luộm thuộm và khắc khổ.

Bạn hãy đặt việc quan tâm đến bản thân ngang hàng với những công việc quan trọng nhất mà bạn đang làm. Mỗi ngày bạn hãy tự thưởng cho mình những phút giây nghỉ ngơi, tuyệt đối không thể thiếu việc làm đẹp cho mình.

Bạn hãy chuẩn bị một kế hoạch chăm sóc bản thân mình theo những lời khuyên của bác sỹ, của các chuyên gia tâm lý sắc đẹp và của những người thân xung quanh.

Là một người “đàn bà mới” của riêng chồng

Bạn phải chiến thắng mình ngay cả trong suy nghĩ, đừng bao giờ bị ám ảnh bởi sự bi quan “mình không còn hấp dẫn với chồng nữa”. Bạn hãy tìm cách làm mới bản thân mình, trở thành người đàn bà quyến rũ ở lứa tuổi trung niên.

Bạn hãy tận dụng vũ khí ấy để quan tâm, chăm sóc tới con cái, bạn đời nhiều hơn. Và đó là cách bạn khẳng định vai trò, vị trí cũng như “sức hút” của mình với chồng…

Tìm thú vui bên trẻ thơ và vật nuôi

Đây có thể coi là một trong những cách thức giải trí phù hợp cũng như làm tôn thêm vẻ đẹp của bạn ở lứa tuổi này. Bạn hãy là một người đàn bà nhân hậu, độ lượng với mọi người, mọi thứ xung quanh. Việc này cũng khiến cho bạn tìm thấy những niềm vui, tình cảm ấm áp trong cuộc sống của mình.

Tập thể dục

Đây là một việc không thể thiếu của người phụ nữ giai đoạn này. Bạn cần tập thể dục đều đặn, thường xuyên và cần có sự tư vấn của các chuyên gia sức khoẻ. Hãy coi đây là một trong những bí quyết giúp bạn gìn giữ mãi tuổi thanh xuân và vẻ đẹp vĩnh cửu của người phụ nữ…

Vi Nguyễn

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video