Hợp tác quảng cáo

Lũ gián "khiếp vía 3 đời" lũ lượt bỏ chạy chỉ với 1 củ HÀNH TÂY

Gián là loài côn trùng sống nơi ẩm thấp có mùi hôi khó chịu và mang theo nhiều dịch bệnh. Nếu như bạn đang tìm cách xua đuổi loại động vật đáng ghét này vừa hiệu quả, an toàn lại đơn giản thì hãy học ngay cách diệt gián bằng hành tây sau đây nhé!

Hành tây là thực phẩm quen thuộc đối với mỗi gia đình Việt Nam, hành tây là một nguyên liệu kích thích khứa giác và làm tăng vị giác của con người trong mỗi món ăn.

Ngoài ra, hành tây còn là một vị thuốc tuyệt vời trong ngành y học, là phương thuốc phòng và chữa bệnh nổi tiếng. Không chỉ vậy, cha ông ta còn sử dụng hành tây như một vũ khí tiêu diệt loài gián đáng ghét.

Lu gian

Hành tây mang một mùi hăng và nồng cay đặc chưng. Đây là một trong số những mùi hương tối kị của loài gián. Theo các nhà khoa học, gián sinh sống trong môi trường bẩn thỉu và thích những mùi hôi thối. Dựa vào đặc tính này, ta đã sáng tạo nên cách diệt gián bằng hành tây.

Cách đuổi gián bằng hành tây

Cách 1: Gián rất ghét mùi hăng của hành tây vì vậy bạn hãy thái hành tây cho vào dĩa và đặt ở những nơi thường có gián, hoặc đâu đó trong khu vực gần bếp. Bọn gián sẽ phải chuyển nhà ngay lập tức.

Lu gian

Cách 2:

- Bước 1: Sử dụng khoảng 1 - 2 củ hành, lột sạch vỏ sau đó thái nhỏ (không cần thái quá bé).

- Bước 2: Ép lấy nước hành tây, lọc sạch bã. Đổ nước ép vào bình xịt để tiện sử dụng.

- Bước 4: Tìm kiếm các khu vực gián  thường tụ lại, nếu tìm được ổ gián thì càng tốt.

- Bước 5: Xịt nước hành tây vào khu vực thường xuất hiện lũ gián. Bằng cách này, bạn sẽ tiêu diệt tận gốc lũ côn trùng gây hại đang trú ngụ bên trong căn nhà.

Lu gian

Lưu ý khi diệt gián bằng hành tây

- Trong quá trình chế biến hành tây để ép lấy nước, mọi người không được để nước hành tây bắn vào mắt. Bởi điều này sẽ khiến cho đôi mắt bị cay rát và chảy nước mắt không ngừng.

- Mùi hương của hành tây là vũ khí để đánh đuổi loài gián nhưng nó lại chính là nhược điểm lớn nhất. Khi xịt nước hành tây liên tục nhà bạn sẽ ám mùi hành tây. Càng để lâu mùi sẽ càng hăng và khiến ngôi nhà bốc mùi hôi.

Lu gian

- Tiến hành vệ sinh kỹ lưỡng sau khi tiêu diệt gián cùng với dung dịch hành tây. Tốt nhất bạn nên sử dụng thêm dung dịch lau sàn để khử sạch mùi hôi của loại nguyên liệu có mùi hương nồng nàn.

- Ngoài ra, đây chỉ là phương pháp tạm thời, không thể giải quyết triệt để. Vì mùi hành tây không thể lưu được lâu ngày và lan toả trên diện rộng. Nếu trong một khoảng thời gian dài bạn không thực hiện, rất có thể gián sẽ quay lại căn nhà của bạn.

Quỳnh Hoa

Theo tạp chí Sống khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Giảm béo

Video