Hợp tác quảng cáo

Mặc quần áo bao lâu thì nên giặt?

Tùy thuộc vào loại quần áo mà bạn có thể mặc lại một hoặc nhiều lần trước khi đem giặt. Hãy xem ngay hướng dẫn về việc giặt giũ cho từng loại quần áo ở bài viết dưới đây.

Mỗi người trong chúng ta đều cầm trên tay những bộ quần áo vừa mới mặc và băn khoăn không biết nên mặc thêm một lần nữa hay cho vào máy giặt. Không phải ai cũng biết tất cả các quy tắc giặt giũ. Ví dụ, bạn cần giặt một số loại quần áo từ trong ra ngoài, vì nó hấp thụ chất lỏng cơ thể chủ yếu ở bên trong. Và đôi khi đồ của chúng ta bẩn hơn nhiều so với vẻ ngoài của nó.

Mac quan ao bao lau thi nen giat?

Tùy thuộc vào loại quần áo mà bạn có thể mặc lại một hoặc nhiều lần trước khi đem giặt.

Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ số lần bạn có thể mặc các loại quần áo khác nhau trước khi phải giặt chúng.

1. Không mặc lại quần lót

Đồ lót nên được giặt sạch sau mỗi lần mặc. Đây chỉ là một quy tắc vệ sinh đơn giản và bắt buộc.

2. Quần jean: sau 5 đến 6 lần mặc

Một chủ đề thường xuyên của cuộc trò chuyện là bạn nên mặc quần jean bao lâu trước khi giặt. Cha mẹ sẽ nói rằng bạn cần phải làm điều đó mọi lúc, ngay cả sau một lần mặc. Nhưng bạn bè của bạn khăng khăng rằng bạn có thể làm hỏng quần jean của mình và chúng có thể bị mất màu nếu bạn giặt chúng quá thường xuyên.

Và sự thật là bạn có thể mặc quần jean 5-6 lần rồi mới đem giặt.

3. Áo phông và áo sơ mi: sau một lần mặc

Bạn nên coi áo thun như đồ lót vì chúng tiếp xúc rất gần với da và thấm mồ hôi nhiều nhất. Giặt sạch chúng mỗi lần sau khi mặc. Ngoại lệ duy nhất là nếu bạn đã mặc nó trong một giờ hoặc ít hơn.

4. Váy: sau một đến 2 lần mặc

Không cần giặt váy sau mỗi lần mặc vì điều này có thể làm hỏng vải và màu sắc của nó, đặc biệt nếu bạn đang mặc áo sơ mi bên trong. Nhưng nếu bạn đã mặc chiếc váy trong suốt một ngày nóng nực vào mùa hè, thì tốt hơn là nên giặt nó sau một lần sử dụng, vì nó thấm rất nhiều mồ hôi.

5. Áo ngực: sau 3 đến 4 lần

Mac quan ao bao lau thi nen giat?

So với đồ lót, bạn không phải giặt nó mỗi lần. Miễn là bạn hong khô giữa các lần mặc, bạn có thể sử dụng nó tối đa 4 lần. Điều này không áp dụng cho áo ngực thể thao.

6. Tất, quần tất và tất chân: sau mỗi lần sử dụng

Từ nhỏ, mọi người đều đã biết về quy tắc đi tất. Các bà mẹ nhấn mạnh rằng chúng tôi phải giặt chúng sau mỗi lần mặc. Và đây là sự thật. Chỉ cần tưởng tượng bao nhiêu vi khuẩn và bụi bẩn ở dưới chân là bạn sẽ muốn đi giặt chúng ngay lập tức.

7. Quần áo thể thao: sau mỗi lần sử dụng

Đừng lười biếng - hãy giặt quần áo thể thao của bạn mỗi lần sau khi mặc nó đến phòng tập thể dục. Không quan trọng bạn đã tập luyện bao lâu, bạn vẫn đổ mồ hôi và chạm vào các máy móc và thiết bị khác nhau.

8. Đồ ngủ: sau 3 đến 4 lần mặc

Mùi hôi của đồ ngủ bẩn có thể làm hỏng giấc ngủ yên bình của bạn và khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Chăm sóc giấc ngủ của bạn và giữ đồ ngủ của bạn sạch sẽ. Tốt hơn hết là bạn nên tắm trước khi ngủ và trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng chúng tối đa 4 lần.

9. Giày: khi chúng bị bẩn

Làm sạch giày của bạn mỗi khi chúng bị bẩn và tùy theo tình trạng của chúng. Nhưng hãy cẩn thận để không làm hỏng chúng bằng nước.

10. Váy, quần, short: sau 3 lần mặc

So với quần jean, bạn cần giặt váy, quần dài và quần short thường xuyên hơn. Thông thường bạn có thể làm điều này sau 3-4 lần mặc.

Khi nắm được những quy tắc giặt rũ này rồi, hãy áp dụng để bảo vệ cho quần áo của bạn không bị hỏng mà vẫn đảm bảo vệ sinh nhé.

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Cho con

Gia đình khỏe

Video